Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2019

Mùa dứa, tôi luôn dùng dứa làm xốt chấm đa năng, chấm gì cũng ngon tuyệt!

 
Nguyên liệu
 
225g dứa, thái miếng nhỏ
2-3 trái ớt hoặc hơn tùy thích
 4 nhánh tỏi
180ml nước hoặc nước ép dứa thì càng ngon
30ml giấm trắng
1 trái chanh, vắt lấy nước
120g đường
7g muối
15g bột bắp
30ml nước

Cách làm

Cho dứa, ớt, tỏi vào máy xay cùng 180ml nước, xay nhuyễn.
Mùa dứa, tôi luôn dùng dứa làm xốt chấm đa năng, chấm gì cũng ngon tuyệt! - Ảnh 1.

Xay xong bạn đổ hỗn hợp vừa xay được vào nồi cùng giấm, nước chanh, đường, muối, đun sôi rồi giảm lửa nhỏ đun tiếp khoảng 10 phút.
Mùa dứa, tôi luôn dùng dứa làm xốt chấm đa năng, chấm gì cũng ngon tuyệt! - Ảnh 2.

Hòa tan bột năng vào 30ml nước rồi thêm vào nồi xốt, khuấy đều thêm khoảng 1 phút hoặc đến khi xốt đặc lại như bạn mong muốn thì để nguội, cho vào chai sạch, cất trong tủ lạnh để được khoảng 3-6 tháng.
Mùa dứa, tôi luôn dùng dứa làm xốt chấm đa năng, chấm gì cũng ngon tuyệt! - Ảnh 3.
Thành phẩm
Tuy gọi là xốt chấm nhưng tôi không chỉ dùng món xốt dứa này để chấm mà còn dùng trong việc chế biến đồ ăn cũng rất tiện lợi. Thịt heo, thịt gà chiên rồi đảo qua với một lớp xốt chấm đa năng này thì ngon hơn mấy phần, khi ăn cũng khỏi phải chấm nữa. Khách đến nhà dùng bữa thường hỏi tôi mua xốt chấm ở đâu, tôi thường chỉ công thức, ai về làm cũng thành công và khen ngon nức nở.
Mùa dứa, tôi luôn dùng dứa làm xốt chấm đa năng, chấm gì cũng ngon tuyệt! - Ảnh 4.
Bạn hãy thử làm xốt chấm đa năng này trải nghiệm độ ngon đỉnh cao của nó nhé!

Theo Afamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét