Nguyên liệu
200g nấm đông cô tươi, loại nấm nứt nẻ trên đầu thì thơm hơn.
2M nước tương
2M nước mắm chay
1/2M bột nêm
1M đường
1M sả băm
1m ớt băm
dầu chiên
Cách làm
Cắt bớt chân nấm, ngâm nước pha loãng chừng 10 phút, vắt nhẹ để ráo.
Cho dầu ăn vào chảo chiên nấm cho thơm, vớt ra để ráo.
Cho ít dầu ăn vào nồi đất, cho 1/2 sả vào cho thơm với ít ớt băm.
Cho nước tương + nước mắm + đường + bột nêm + 2 M nước khuấy lên cho tan và chờ sôi.
Cho nấm vào kho, thường xuyên đảo nhẹ cho gia vị thấm đều.
Khi thấy nước cạn sền sệt, cho phần sả còn lại và thêm chút ớt là được.
Cơm nóng, rau luộc chấm nước kho thật ngon miệng!
Theo Diệu Pháp Âm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét