Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2019

Gà hấp chả tôm

Cô bạn bên Bỉ gửi món Gà hấp kiểu Hoa này thấy hấp dẫn quá nên mình mang về đây chia sẻ. Món này chúng ta cũng có thể chia ra làm 2 món: Gà hấp cải và món chả tôm cũng ngon lắm đây! Mời các bạn cùng xem! 


Nguyên liệu

Phần gà
1 phần đùi gà
10g nấm đông cô loại lớn
1/2M rượu nấu ăn
1/2M bột bắp
1M dầu hào 
1/2M đường
chút muối, tiêu

Phần chả tôm
2 trứng gà
200g tôm băm nhuyễn
200g thịt nạc băm nhuyễn
10g gừng băm nhỏ
10g cà rốt xắt hạt lựu nhỏ
10g hành lá xắt nhỏ
10g cọng ngò xắt nhỏ
10g ớt chuông đỏ băm nhỏ
1/2M rượu gạo
chút muối, chút tiêu trắng

Cách làm 

Lóc xương, sụn gà bỏ ra. Dùng góc dao khứa cho rộng miếng gà ra, và băm nhẹ vào những chỗ dầy của miếng đùi. Sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.
Nấm bỏ chân, ngâm nở, vắt nước, cắt ra làm 3-4 phần.
Cho gà vào thố + rượu + dầu hào + đường + muối + tiêu
Dùng tay trộn đều, ướp trong 2 tiếng.

Đánh tan 2 trái trứng, dùng chảo không dính tráng mỏng, chín vừa tới.


Trộn tất cả các nguyên liệu chả tôm cho đều, trét hỗn hợp tôm lên miếng trứng tráng. 

Chừa cách mí chừng 0,5cm để ghép mí cho đẹp. Cho cuộn chả tôm vào xửng hấp 10 phút, mang ra cắt lát mỏng chừng 0,5cm.

Xếp những lát chả này vào tô to, cho hết gà + nấm vào tô, mang đi hấp 20 phút là được.

Mang ra lấy dĩa úp ngược lại để lấy món Gà Hấp ra ngoài.

Dùng cải rổ luộc trang trí cho đẹp.

Bichnga biên dịch theo Taste

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét