Thứ Hai, 25 tháng 3, 2019

Gỏi bò bóp thấu




Nguyên liệu

400g bò thăn
1/2M hạt nêm 
1m tỏi băm
1m đường
1/4m tiêu
1/2M dầu ăn
1 trái khế
1 trái chuối xanh
1/4 trái thơm
1M mè rang
1 trái ớt sừng
1 củ cà rốt 
Nhúm rau thơm các loại
Nước mắm: 80g đường +80g nước mắm + 40ml nước chanh khuấy lên cho tan.

Cách làm 

Bò thăn xắt lát mỏng, cho tỏi + bột nêm + đường trộn đều, cho dầu ăn trộn lên ướp 30 phút.
Xắt lát khế, thơm, chuối xanh ngâm với nước muối; hành tây ngâm với nước chanh + chút đường vớt ra để ráo. 
Cà rốt, ớt sừng xắt chỉ.
Cho chút dầu vào chảo chờ nóng, cho bò vào đảo đều cho chín
Cho đường + nước mắm + nước chanh khuấy lên cho tan. Cho 1,5m ớt băm + 1,5m tỏi băm khuấy nhẹ là xong.
Cho tất cả các loại rau củ vào thố + 1/2 nước mắm trộn đều. 
Cho thịt bò vào trộn tiếp với rau thơm.
Cho ra dĩa, rắc thêm mè lên mặt. Món này ăn với bánh đa nướng mới hợp khẩu vị.


Theo Cooky Việt Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét