Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2019

Bánh bột lọc chan

Trưa dù trời nóng hay lạnh có chén bánh bột lọc chan này quả thật "ấm lòng". Làm sẵn để tủ lạnh, khi nào ăn là đã sẵn sàng rồi.



Nguyên liệu

200g bột năng
130mk nước nóng
200g tôm loại nhỏ
100g thịt heo xay
1/2m muối 
1/2 m đường
1/2 tiêu xay
30g nấm mèo xắt hạt lựu nhỏ

Nấu nước mắm

80g đường 
130ml nước mắm 
100ml giấm
500ml nước lạnh.
1M tỏi + ớt băm
hành ngò xắt nhỏ

Cách làm

Cho chút dầu vào chảo phi chút đầu hành cho thơm, cho tép làm sạch rang chín với thịt + nấm mèo + muối + đường + tiêu. Ráo nước là được.
Nấu nước nóng già, đổ vào thố bột, trộn cho đều. Sau đó dùng tay nhồi lại cho bột dẻ.
Ngắt từng viên bột bằng 1/2 ngón chân cái.
Cán mỏng cho nhân vào, xếp lại làm hai, ghép mí theo hình bán nguyệt, .


Nấu nước sôi, cho bánh vào luộc , khi trong, bánh nổi lên là chín. 
Vớt ra cho vào thau nước lạnh, chờ nguội vớt ra để ráo.



Nấu sôi nước + mắm + đường + giấm, cho tỏi ớt vào rồi tắt bếp. Nếu dùng chanh thì chờ mắm nguội mới cho vào.
Khi ăn cho bánh ra chén, rắc hành ngò lên, chan nước mắm nóng ăn mới đúng điệu .

Theo Feedy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét