200g bột năng
130mk nước nóng
200g tôm loại nhỏ
100g thịt heo xay
1/2m muối
1/2 m đường
1/2 tiêu xay
30g nấm mèo xắt hạt lựu nhỏ
Nấu nước mắm
80g đường
130ml nước mắm
100ml giấm
500ml nước lạnh.
1M tỏi + ớt băm
hành ngò xắt nhỏ
Cách làm
Cho chút dầu vào chảo phi chút đầu hành cho thơm, cho tép làm sạch rang chín với thịt + nấm mèo + muối + đường + tiêu. Ráo nước là được.
Nấu nước nóng già, đổ vào thố bột, trộn cho đều. Sau đó dùng tay nhồi lại cho bột dẻ.
Ngắt từng viên bột bằng 1/2 ngón chân cái.
Cán mỏng cho nhân vào, xếp lại làm hai, ghép mí theo hình bán nguyệt, .
Vớt ra cho vào thau nước lạnh, chờ nguội vớt ra để ráo.
Khi ăn cho bánh ra chén, rắc hành ngò lên, chan nước mắm nóng ăn mới đúng điệu .
Theo Feedy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét