Thứ Ba, 19 tháng 3, 2019

Bánh lưỡi mèo - Bánh dăm bào

Nhớ là đã post bài này rồi mà nay cô cháu hỏi lại tìm không ra. Thôi post lại vậy! Bánh này rất phổ biến, dễ làm và ngon miệng. Rảnh làm bỏ thùng ăn dần nha các bạn! 


Nguyên liệu

100g bơ
100g đường nhuyễn
100g bột mì
2 lòng trắng trứng
vani, chút xíu muối.
Đui tròn 1cm
180'C - trong 7-8 phút

Cách làm

Dùng máy đanh tan bơ, cho tiếp đường + bột + vani đánhsơ qua.
Cho từ từ lòng trắng vào đánh sơ.
Dùng phới trộn lại cho đều.
Cho vào túi có gắn đui.
Nặn sợi bánh dài 7-8cm trên khay nướng có trét bơ/dầu, cho vào lò nướng đã làm nóng.
Nếu làm dăm bào thì nặn dài gấp đôi. Cuộn lại ngay khi bánh còn nóng.
* Có thể thêm 2m nước cam cho bánh thêm "thi vị". 

Bichnga biên soạn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét