1 quả cà (200-250g)
1M dầu ăn
1m tỏi ớt băm
1,5 M nước mắm
2m đường
1/4 m bột ngọt
1M nước
Cách làm
Cà gọt bớt vỏ, cắt khúc, ngâm qua nước muối. Hấp 5 phút.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi ớt.
Cho nước mắm vào khuấy đều.
Cho tiếp đường + bột ngọt + nước khuấy đều.
Cho cà vào, lăn đều cho áo nước mắm.
Lâu lâu trở cho cà thấm đều gia vị.
Khi nước sền sệt là được.
Cho cà ra dĩa. Rưới nước sốt còn lại lên rồi thưởng thức.
Theo Tasteshare
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét