Thứ Sáu, 8 tháng 9, 2023

Cách làm nước mắm me

 Một số món ăn không thể thiếu nước chấm làm bằng me mới hợp khẩu vị như Bún mắm chẳng hạn. Nhưng làm sao cho ngon, mời các bạn xem cách này có hợp với khẩu vị nhà mình không nhé!

Nguyên liệu

100g me chín

150ml nước mắm ngon

400ml nước ấm

100g đường thốt nốt hay đường thẻ

50g đường cát 

50ml mật ong

1M tương ớt

Tỏi + ớt băm

Cách làm

Đập đường thốt nốt hay đường thẻ ra thành những miếng nhỏ.

Cho me lên bếp nấu với nước, trên lửa nhò cho me rã ra. Khi me rã, vớt lấy hột và vỏ bao ra bớt. 

Cho đường thốt nốt và đường cát vào nấu cho tan. Khi đường tan, mở lửa lớn cho cạn bớt và sánh lại. Khi bọt tràn, nhớ bớt lửa lại.

Cho tiếp nước mắm vào, khuấy nhẹ.

Múc một ít nước me ra chén, cho tương ớt vào khuấy cho tan, rồi cho vào soong nước me, tắt bếp.

Khi nước mắm me nguội, cho mật ong vào khấy đều.

Khi ăn cho tỏi ớt băm vào cho thơm.

Nhớ thử cách này khi cần nhé các bạn! 

Theo Tina Cooking






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét