Một số món ăn không thể thiếu nước chấm làm bằng me mới hợp khẩu vị như Bún mắm chẳng hạn. Nhưng làm sao cho ngon, mời các bạn xem cách này có hợp với khẩu vị nhà mình không nhé!
Nguyên liệu
100g me chín
150ml nước mắm ngon
400ml nước ấm
100g đường thốt nốt hay đường thẻ
50g đường cát
50ml mật ong
1M tương ớt
Tỏi + ớt băm
Cách làm
Đập đường thốt nốt hay đường thẻ ra thành những miếng nhỏ.
Cho me lên bếp nấu với nước, trên lửa nhò cho me rã ra. Khi me rã, vớt lấy hột và vỏ bao ra bớt.
Cho đường thốt nốt và đường cát vào nấu cho tan. Khi đường tan, mở lửa lớn cho cạn bớt và sánh lại. Khi bọt tràn, nhớ bớt lửa lại.
Cho tiếp nước mắm vào, khuấy nhẹ.
Múc một ít nước me ra chén, cho tương ớt vào khuấy cho tan, rồi cho vào soong nước me, tắt bếp.
Khi nước mắm me nguội, cho mật ong vào khấy đều.
Khi ăn cho tỏi ớt băm vào cho thơm.
Nhớ thử cách này khi cần nhé các bạn!
Theo Tina Cooking
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét