Nhớ thêm món xôi chay, vị mặn này trong thực đơn chay của các bạn nhé!
Nguyên liệu
200g nếp
150g khoai môn cao
50g đậu xanh
50g cà rốt
50g củ năng/ củ sen hay củ sắn
10g nấm đông cô
1M dầu hào chay, 1m bột nêm chay, 1m đường 1/4 m muối, 1/4 m tiêu, 3m bột mì
vài hạt đậu hà lan, hay cà rốt, kỷ tử
Cách làm
Cắt lát khoai đem hấp chung với củ năng
Ngâm đậu xanh trong nước nóng cho mau nở. Nếp ngâm 1 tiếng. Hấp 2/3 nếp và đậu xanh chung 20 phút.
Cà rốt, nấm đông cô xắt hạt lựu xào thơm với 1/8m muối.
Đập dập củ năng rồi băm nhỏ. Nếu dùng củ sắn không cần hấp.
Cho tất cả vào một cái thố cùng với gia vị, thêm vào 2m dầu ăn, dùng 2 tay nhồi cho đều gia vịrồi vo khoảng 10-12 viên, xếp vào vỉ. Dùng hạt đậu, hay cà rốt nhấn phía trên cho đẹp.hấp khoảng 20 phút.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét