Mùa mưa đã bắt đầu, làm vài hũ măng ngâm giấm ăn dần với những món thịt ram, phá lấu ... hay nấu canh thật tuyệt vời.
Nguyên liệu
2kg măng mạnh tông
muối, đường, nước vo gạo
tỏi , ớt
Cách làm
Pha nước + muối + nước vo gạo .
Bóc vỏ ngoài măng, bào miếng vừa ăn, cho vào thau nước vô gạo ngâm qua đêm (10 tiếng)
Xả lại bằng nước muối loãng một lần nữa rồi để ráo.
Cắt lát tỏi và ớt.
Nấu 2 lít nước + 3 M muối + 3M đường, nấu sôi, để nguội.
Cho măng, tỏi, ớt vào hũ, rót nước muối đường vào đậy kín.
Để 3 này măng chua là ăn được.
Măng này có thể ăn sống như rau ghém, hoặc nấu canh chua cá, sườn cũng rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét