Phân biệt Whipping Cream và Heavy Cream
Sự khác biệt cơ bản giữa Heavy Cream và Whipping Cream là về hàm lượng chất béo và các thành phần phụ có bên trong.
Heavy Cream | Whipping Cream |
Heavy Cream được sử dụng để sản xuất Whipping cream. | Whipping Cream có hàm lượng chất béo từ 30 – 36% và không chứa đường, Heavy Cream có hàm lượng chất béo cao hơn, từ 36 – 40%. |
Heavy Cream có kết cấu chắc hơn so với Whipping Cream nên thường được sử dụng để tạo kết cấu, bắt bông bánh kem. |
Heavy Cream tạo và giữ kết cấu bông kem tốt hơn Whipping Cream (Ảnh: Internet)
Cách bảo quản Whipping Cream và Heavy Cream
Whipping Cream và Heavy Cream sau khi sử dụng, bạn nên dùng khăn lau sạch phần kem dính quanh miệng hộp rồi đậy kín nắp và dùng màng thực phẩm bọc lại. Các loại kem này nên được bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 5 – 7 ngày.
Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn chỉ cần lưu trữ Whipping Cream và Heavy Cream trong tủ mát, chúng sẽ duy trì chất lượng tốt nhất trong khoảng 4 tháng và vẫn đảm bảo an toàn khi sử dụng. Trong thời gian bảo quản hoặc trước khi sử dụng, bạn nên thường xuyên lấy hộp Whipping Cream và Heavy Cream ra lắc mạnh vài lần cho kem không bị đông cứng.
Whipping Cream và Heavy Cream cần được bảo quản lạnh suốt thời gian sử dụng (Ảnh: Internet)
Lưu ý, để kiểm tra xem Whipping Cream và Heavy Cream có bị hỏng không, bạn có thể ngửi mùi và quan sát màu sắc. Khi kem tươi xuất hiện mùi hôi, màu đậm và có kết cấu dày hoặc cứng hơn bình thường thì không nên sử dụng.
Hy vọng những chia sẻ trong bài viết của chúng tôi giúp bạn phân biệt Heavy Cream và Whipping Cream là gì, để sử dụng hiệu quả trong chế biến món ăn, làm bánh hay pha chế đồ uống.
Theo Hướng Nghiệp Á Âu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét