Thứ Sáu, 7 tháng 4, 2023

Cách làm vỏ Dumpling - hoành thánh

Mỗi khi làm hoành thánhhay há cảo , thì lại "kẹt" vụ vỏ bánh. Vớ được công thức này đơn giản và tiện lợi mang về chia sẻ cùng các bạn.

Nguyên liệu

200g bột mì đa dụng

100g bột bắp

90ml nước nóng

60ml nước bình thường

1m muối

Cách Làm

Trộn các loại bột và muối lại với nhau qua 1 cái rây vào một cái tô. 

Pha 2 loại nước vào lại với nhau.

Một tay từ từ rót nước vào tô bột,  tay kia cầm cây 2 cái đũa khuấy cho bột kết lại thành 1 khối. 

Dùng tay trộn đều rồi, dùng "rap" bao tô bột lại để nghỉ 10 phút.

 Chia bột ra làm 2, đậy phần còn lại cho khỏi khô, phần kia mang ra lăn thành khối dài, rồi chia thành 16 phần bằng nhau. Che phủ 15 phần nhỏ lại và lấy 1 phần ra làm vỏ bánh.

Cán mỏng phần bột đó ra khoảng 10cm đường kính. Bằng cách dùng một cái dĩa sắt/ nhôm đáy bằng khoảng 10-12cm, có bao giấy wrap dưới đít dĩa (không phải dưới đáy) cho chắc chắn. 

Dùng đít dĩa miết mạnh xuống theo các hướng, ta sẽ có một miếng vỏ bánh dẹt, mỏng, tròn đều. Giờ có khuôn ép xài cũng được, miễn ra miếng bột tròn như ý muốn là được.

Có thể dùng ngay hay gói wrap lại cho vào tử lạnh dùng dần.

Mỗi miếng vỏ bột nhớ áo bột chung quanh nhé! Mỗi miếng có lót 1 miếng giấy sáp , cho vào túi zip thật kín, rồi bỏ túi zip vào hộp, cho vào ngăn đông.

Khi gói cho nhân thịt heo hay gà hoặc pha tôm cho vào giữa, phết chút nước chung quanh, rồi ghép mí lại. 

Hấp chừng 10 phút là chín.

 Với công thức này bạn có thể làm được 40 cái vỏ hoành thánh.

Bíchnga soạn theo pinterest


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét