Thứ Sáu, 21 tháng 4, 2023

Cách ướp sườn cốt - lết ăn cơm tấm theo kiểu người Hoa

 Cơm tấm thường đi kèm với sườn bì chả. Miếng sườn mềm, thơm ngon giúp dĩa cơm tấm thêm phần hấp dẫn. Mời các bạn cùng xem cách ướp sườn để có được miếng sườn nướng thơm ngon nhé!

Cách ướp dưới đây cho khoảng 2kg sườn cốt lết đã cắt miếng mỏng. Một kg cắt ra khoảng 12 miếng là đạt yêu cầu nhe các bạn.


Nguyên liệu

2kg sườn cốt lết

200g mạch nha

150g đường thốt nốt

140g mắm 40' đạm

100g sữa đặc

100g sả , 100g tỏi, 100g đầu hành

100g hành lá

100g mỡ

baking soda (muối nở)

Cách làm 

Đập dập sườn ra cho mềm, Khứa nhẹ một chút ngoài rìa để nướng thịt không co lại.

Rửa 2-3 nước cho sạch, để ráo.

Nấu sốt : nấu đường thốt nốt +  nước mắm cho đường tan là được, +  mạch nha + sữa đặc khuấy tan, để nguội .

Cắt lát sả phần mếm, phần cứng đập dập cho vào sườn cho thơm. Cho 100ml nước xay với tỏi cho nhuyễn cho vào túi lọc.


 Cho 100ml xay đầu hành rồi cho vào túi lọc luôn vắt lấy nước cốt chung với nước tỏi sả, cân lại được 300g nếu khg đủ cho thêm nước.

Hòa nước mắm + nước tỏi sả cho đều. Nếu thích thì cho 1m bột ngọt + 1m baking soda hòa tan. 

Cho nước ướp vào thố thịt, ướp đều nước sốt. Cho 4M màu điều cho đẹp + 4M dầu ăn trộn đều. 


Để qua đêm hay ít nhật là 2 tiếng cho thấm.

Hôm sau, lấy ra trở miếng thịt để khoảng 1 tiếng cho thịt nguội trở lại mới nướng. 

Nhớ phết lên vỉ nướng ít dầu để sườn không bị dính cháy. 

Mỡ xắt hạt lựu phi lên cho vành giòn. Hành lá xắt nhỏ. Cho hành vào tô + 1/8m muối. Rưới mỡ lên hành, nhớ để mỡ nguội bớt thì hành mới xanh và không xẹp.

 

Nước ướp này cũng có thể dùng cho món sườn que nướng nhé các bạn! 

Chúc các bạn ngon miệng! 

Theo Món Người Hoa


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét