Cơm tấm thường đi kèm với sườn bì chả. Miếng sườn mềm, thơm ngon giúp dĩa cơm tấm thêm phần hấp dẫn. Mời các bạn cùng xem cách ướp sườn để có được miếng sườn nướng thơm ngon nhé!
Cách ướp dưới đây cho khoảng 2kg sườn cốt lết đã cắt miếng mỏng. Một kg cắt ra khoảng 12 miếng là đạt yêu cầu nhe các bạn.
Nguyên liệu
2kg sườn cốt lết
200g mạch nha
150g đường thốt nốt
140g mắm 40' đạm
100g sữa đặc
100g sả , 100g tỏi, 100g đầu hành
100g hành lá
100g mỡ
baking soda (muối nở)
Cách làm
Đập dập sườn ra cho mềm, Khứa nhẹ một chút ngoài rìa để nướng thịt không co lại.
Rửa 2-3 nước cho sạch, để ráo.
Nấu sốt : nấu đường thốt nốt + nước mắm cho đường tan là được, + mạch nha + sữa đặc khuấy tan, để nguội .
Cắt lát sả phần mếm, phần cứng đập dập cho vào sườn cho thơm. Cho 100ml nước xay với tỏi cho nhuyễn cho vào túi lọc.
Cho 100ml xay đầu hành rồi cho vào túi lọc luôn vắt lấy nước cốt chung với nước tỏi sả, cân lại được 300g nếu khg đủ cho thêm nước.
Hòa nước mắm + nước tỏi sả cho đều. Nếu thích thì cho 1m bột ngọt + 1m baking soda hòa tan.
Cho nước ướp vào thố thịt, ướp đều nước sốt. Cho 4M màu điều cho đẹp + 4M dầu ăn trộn đều.
Để qua đêm hay ít nhật là 2 tiếng cho thấm.
Hôm sau, lấy ra trở miếng thịt để khoảng 1 tiếng cho thịt nguội trở lại mới nướng.
Nhớ phết lên vỉ nướng ít dầu để sườn không bị dính cháy.
Mỡ xắt hạt lựu phi lên cho vành giòn. Hành lá xắt nhỏ. Cho hành vào tô + 1/8m muối. Rưới mỡ lên hành, nhớ để mỡ nguội bớt thì hành mới xanh và không xẹp.
Nước ướp này cũng có thể dùng cho món sườn que nướng nhé các bạn!
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Món Người Hoa
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét