Thứ Sáu, 28 tháng 4, 2023

Bánh Kếp Trà Xanh "ngàn lớp

 Một loại bánh cũng tương đối đơn giản, dễ làm mà không kém phần hấp dẫn - Bánh Kếp Trà xanh ngàn lớp kem phô mai. Mời các bạn cùng làm nhé! 


Nguyên liệu 

Phần Bánh

4 quả trứng
675ml sữa
75g bơ
260g bột mì
50 g đường cát
2 muỗng canh trà matcha
 Phần kem
  2 tờ gelatin
  400 ml whipping
  150 ml cream cheese (loại Philadelphia)
   40g sô cô la trắng
   2 muỗng canh đường đóng băng
Cách làm
 Pha bột làm bánh crepe:

Đánh trứng với đường bột và trà matcha.Thêm bơ tan chảy và sữa.
Cuối cùng, thêm bột đã rây và trộn đều mọi thứ cho đến khi còn lại một khối đồng nhất. 
Bạn sẽ thấy rằng sẽ có một khối khá lỏng nhưng sền sệt. 
Để làm nhân phô mai:

Cho các tấm gelatin vào ngâm nước lạnh.
Trong khi đó, đặt một cái chảo trên lửa để đun nóng kem lỏng cùng với pho mát kem.
 Khi nó nóng, nhưng không sôi, thêm sô cô la trắng và đường bột. 
Khuấy bằng một vài que cho đến khi nó được tích hợp hoàn hảo.
Lấy nó ra khỏi bếp và để nguội hoàn toàn.
 Đổ bánh và ráp bánh:

 Bạn sẽ làm khoảng 15 chiếc bánh crepe. Để làm điều này, đặt chảo lên lửa, phẳng và chống dính.
 Khi nóng nhưng không quá nóng, phết một ít bơ vào đáy để bánh crepe không bị dính.
Đổ một phần bột (tương đương khoảng ¾ cái muôi). Nướng bánh crepe trên một mặt 
và khi làm xong, bạn có thể dễ dàng lật bánh và nấu ở mặt còn lại. 
Giữa mỗi bánh nên lót một miếng giấy sáp để bánh không bị dính vào nhau.
Lặp lại thao tác này cho đến khi bạn làm được 15 chiếc bánh crepe.
Khi phần nhân phô mai nguội, sẽ tiến hành ráp bánh lại bằng cách đặt một chiếc bánh crepe 
bên dưới và nhân lên trên, một chiếc bánh crepe khác ở trên và nhiều nhân hơn, 
một chiếc bánh crepe khác và nhân... và cứ thế cho đến khi hết bánh .
 Để hoàn thành, rắc trà matcha lên trên và thế là xong!

Với loại bánh này bạn có thể làm nhiều loại nhân kem khác nhau mà bạn thích. 
Đơn giản nhất là kem whipping hay nhân kem bánh su...
Chúc các bạn thành công
Theo Cô Gourman (Tây Ban Nha)
* Làm nhân kem bánh su

Đầu tiên, cho vào tô 10gr bột bắp, 220ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Tiếp theo, cho hỗn hợp sữa tươi vừa pha vào nồi cùng 40gr đường, 20ml whipping cream, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 10gr bơ lạt, 2 lòng đỏ trứng gà, 1 ít muối.

Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp sữa trên lửa nhỏ đến khi đặc sệt lại thì tắt bếp. Đợi nhân nguội, cho vào túi bắt kem và làm mát trong tủ lạnh.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét