Theo mấy người bạn vào quán Hàn Quốc, được dọn ra một số loại kim chi, nhưng món cải củ vàng ươm này lôi cuốn mình nhất! Đi học lóm mang về, bạn nào thích thì thử nha!
Nguyên liệu
Củ cải trắng to khoảng 600g
1/2 cup đường
2m muối
1/4 m bột nghệ
1 cup giấm gạo
1,5 cup nước
Cách làm
Gọn củ cải, rửa sạch, để ráo, cắt miếng tròn hoặc dài vừa ăn.
Nấu nước + giấm + đường + muối + bột nghệ cho sôi, để nguội.
Xếp củ cải vào keo, rót nước giấm đường vào đầy qua củ cải, đậy kín, cho vào ngăn mát.
Để ít nhất sau 24 tiếng là ăn được. Món này dùng để nhâm nhi, hay ăn kèm thịt nướng, thịt ram thì ...
Chúc các bạn ngon miệng!
Bichnga soạn theo Pinterest
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét