Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2022

Cà tím hấp trộn - chay mặn đều dùng được

 Nếu bạn thích cà tím, nhưng sợ ăn những món chiên nhiều dầu mỡ, hãy thử món này nha! 

Nguyên liệu

2 trái cà tím loại trung bình

1 cây hành lá xắt nhuyễn

1m tỏi băm

1M nước tương

2m dầu mè

1/4 m đường

1/2 m ớt bột không cay

1m mè rang

Chút tiêu, muối

Cách làm

Chẻ cà ra làm 2- 4 , dài 5-7 cm, ngâm vào nước có pha chút muối cho cà không bị thâm. Vớt để ráo.

  • DSC 0013 640x428 - Gaji Namul (Steamed Eggplant Side Dish) 
     
    Nấu nước sôi, cho cà vào hấp khoảng 3 phút là chín. Mang ra để nguội.
  • DSC 0033 640x428 - Gaji Namul (Steamed Eggplant Side Dish) Cho cà ra tô, cho tất cả các loại gia vị vào trộn nhẹ tay, cho đều.
  • DSC 0044 640x428 - Gaji Namul (Steamed Eggplant Side Dish) 
    Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị

Nhớ thử món này nha các bạn! 

Bichnga soạn theo Pinterest

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét