Thứ Sáu, 11 tháng 6, 2021

Tôm Xiên que

Mùa này trời bắt đầu mưa gió, nên những món nướng rất thích hợp. Món tôm xiên que này  cũng không làm khó các bạn đâu! Thử nhé!

Nguyên liệu

 

 900g tôm sú lột vỏ

1/4 cup dầu olive

1/4 cup nước cốt chanh

4 tép tỏi băm

3 M mật ong

1m muối

1m bột ớt

1m tiêu xay

Miếng chanh vàng để ăn kèm

Cách làm

Ngăm que xiên trong nước 30 phút để que khó bắt lửa lúc nướng.

Trôn dầu olive + mật ong + nước chanh + bột ớt + tỏi + tiêu cho đều.

Dùng 1/4 hỗn hợp này phết lên tôm lúc nướng.

Ướp tôm với phần hỗn hợp còn lại , bao màng bọc lại và để trong tủ lạnh 15 phút. Chỉ để tôm trong hỗn hợp này từ 15-60 phút. Nếu để lâu hơn acid của chanh sẽ làm hư món ăn của chúng ta.

Làm nóng lò nướng ở mức trung bình.

Trong khi chờ lò nóng lấy tôm ra và xiên vào que. 

Nướng tôm chừng 2-3 phút mỗi mặt cho chến khi tôm đỏ lên. 

Nhớ phết hỗn hợp này lên trước và sau khi nướng.

Món này dùng nóng và nếu thích hãy nặn thêm chút chanh!

Có thể để tủ lạnh 2 ngày vẫn còn thơm ngon!

Bichnqa biên soạn theo  go to homepage

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét