Tôm kho tàu, tôm rang thịt ba chỉ quá quen, nay ta rang mật ong nha các bạn!
Nguyên liệu
3 cup tôm
3 tép tỏi
1/3 cup mật ong
2M nước tương
1M bột bắp
1m mè rang
1M giấm
1M dầu olive
1m dầu mè
2M nước
Cách làm
Tôm làm sạch, để ráo nước. Tỏi lột vỏ băm nhỏ.
Pha mật ong + nước tương + giấm + tỏi băm + dầu mè + bột bắp + nước.
Cho dầu olive vào chảo phi thơm tỏi.
Cho tôm vào đảo đều.
Cho nước sốt vào đảo cho đến khi nước cạn sền sệt là được.
Múc ra dĩa, rắc thêm ít hạt mè rang cho thơm và đẹp mắt.
Món này ăn với cơm trắng và rau luộc rất bắt!
Nhớ thử nhé các bạn!
Bichnga soạn theo The Busy Baker
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét