Thứ Sáu, 4 tháng 6, 2021

Tôm rim mật ong

 Tôm kho tàu, tôm rang thịt ba chỉ quá quen, nay ta rang mật ong nha các bạn!

 

Nguyên liệu

3 cup tôm 

3 tép tỏi

1/3 cup mật ong

2M nước tương

 1M bột bắp

1m mè rang

1M giấm

1M dầu olive

1m dầu mè

2M nước

 Cách làm

Tôm làm sạch, để ráo nước. Tỏi lột vỏ băm nhỏ.

Pha mật ong + nước tương + giấm + tỏi băm + dầu mè + bột bắp + nước.

Cho dầu olive vào chảo phi thơm tỏi. 

Cho tôm vào đảo đều.

Cho nước sốt vào đảo cho đến khi nước cạn sền sệt là được.

Múc ra dĩa, rắc thêm ít hạt mè rang cho thơm và đẹp mắt.

Món này ăn với cơm trắng và rau luộc rất bắt! 

Nhớ thử nhé các bạn!

Bichnga soạn theo The Busy Baker



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét