Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2020

THẠCH LÁ DỨA DỪA NON

Mùa hè làm rau câu ăn cho mát nhé các ban!

 Nguyên liệu 

300 g cùi dừa non thái lát mỏng
5 g bột thạch rau câu cá dẻo
300 g đường (có thể gia giảm tùy khẩu vị)
100 g bột báng
cốt dừa bột 1 túi
Lá dứa
  • Có thể dùng rau câu giòn xanh (thay cho đường, rau câu cá dẻo, lá dứa)

Cách là


Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 100 ml nước xay nhỏ, lọc bỏ bã giữ lại 100 ml nước cốt lá dứa.
Sau đó, trộn đều 5 g bột thạch với 100 g đường. Bắc 1 cái nồi lên bếp, 900ml nước sôi già thì đổ dừa non thái, hỗn hợp đường và bột rau câu khuấy. Rồi đổ 100 ml nước cốt lá dứa vào nồi khuấy đều. Sôi 30s tắt bếp đổ thạch ra âu đợi thạch đông lại.
• Nếu dùng rau câu giòn pha sẵn: ta đun sôi già nước, đổ bột rau câu, dừa non thái sợi khuấy đều (tỉ lệ nước và bột ghi trên bao bì, có khoá zip để chia nhỏ nhiều lần). Sôi 30s đổ thạch ra âu đợi thạch đông lại.


ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét