Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Xôi gấc nấu bằng nồi cơm điện

Dùng nồi cơm điện để nấu xôi đơn giản và tiện lợi. Mời các bạn xem!


Nguyên liệu

1kg nếp cái hoa vàng
2/3 chén nước dảo dừa
1/3 - 1/2 chén nước cốt dừa
40g đường cát
1/2 chén ruột gấc 
2 M rượu trắng
1/4 m muối
5-7 lá dứa

Cách làm

Gạo vo sạch, ngâm nước 7 tiếng.
Lấy ruột gấc trộn với rượu + muối bóp nhẹ cho hòa quyện vào nhau.
Nếu thích thì lựa một ít hạt gấc để trang trí cho đẹp.
Lược lại cho gấc được mịn.
Trộn gấc với 1/2 chén nước dảo dừa. Cho lên bếp nấu sôi. Tắt bếp cho nếp vào trộn đều.
Lót lá dứa dưới đáy nồi. Cho nếp trộn gấc vào nấu.
Hòa đường + nước cốt dừa cho tan.
Khi bếp chuyển warm, mở nắp nồi rưới nước cốt dừa vào, dùng đũa xới cho đều.
Bật nút nấu lại. Khi warm để thêm 5 phút nữa cho nếp ráo đều là vừa ngon.

Lượm lặt

* Nên nấu gấc với nước dảo dừa vì vit. E tan trong dầu, xôi sẽ có màu sắc đỏ đều và bóng đẹp.
* Không ngâm gạo với muối vì đã trộn muối trong gấc rồi.
* Lót lá dứa thay vì lá chuối vì, lá dứa dễ kiếm hơn và để xôi thơm và không dính nồi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét