Nguyên liệu
250g mực xắt lát mỏng theo chiều ngang con mực
30g cà rốt
30g bí ngòi
30g ớt chuông xanh
30g ớt chuông đỏ
10g thì là xắt 1cm
5 trái trứng gà
1/2m tiêu
1m bột nêm
1m đường
2/3 cup bột mì
dầu chiên
Cách làm
Ớt chuông xanh, đỏ xắt lát mỏng
Cà rốt, bí ngòi bào hay xắt sợi
Thì là xắt ngắn chừng 1cm
Mực xắt lát mỏng theo chiều ngang con mựcCho tất cả các loại rau củ vào thố to, sau đó cho mực + tiêu + bột nêm + đường vào.
Đập thêm 4 trái trứng vào
Dùng tay khỏa nhẹ các thứ trên bề mặt
Cho tiếp 1 cup bột vào, dùng tay trộn đều cho thấm gia vị.
Để dầu nóng, múc từng vá hỗn hợp, dàn nhẹ thành từng miếng tròn chừng 8 cm, chiên vàng đều 2 mặt.
Kiểm tra thành phẩm và thưởng thức thôi. Món này có thể dùng như một loại bánh, không cần nước chấm, hay dùng tương ớt pha tương cà tùy theo khẩu vị gia đình.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bichnga biên soạn theo dạy nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét