Tôm chiên khoai lang nóng hổi
Đây
chắc chắn là món ăn mới lạ với nhiều bà nội trợ. Cách làm không hề khó
mà kết quả thu được thì trên cả tuyệt vời bởi thịt tôm thơm ngọt còn
khoai lang thì vàng giòn. Món này nếu thưởng thức cùng mắm chua ngọt
hoặc tương ớt thì quá ngon. Tội gì không vào bếp và thử làm nó ngay hôm
nay nhỉ?
Nguyên liệu
350gr (loại to bằng đầu ngón tay)
3 củ khoai lang vàng cỡ vừa
65gr bột mì, 30gr bột năng
1/2 thìa cafe bột nghệ, 3 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu, dầu ăn
1 bát nước lọc
1 cái vá, chảo chống dính
Cách làm
Nhặt sạch phần đầu, đuôi tôm rồi rửa và để ráo nước. Ướp tôm với 1/2 thìa cafe muối, tiêu trong 20 phút.
Gọt vỏ khoai, rửa sạch rồi thái sợi. Sau đó, ngâm khoai trong tô nước có pha 1 thìa cafe muối cho chảy hết nhựa, không bị thâm.
Đặt chảo lên bếp, sau đó, xếp khoai dàn đều lên cái vá rồi đặt 1 đến 2 con tôm lên bên trên. Đợi dầu sôi thì nhẹ nhàng đưa vá có khoai lang và tôm vào. Khi 2 nguyên liệu này chín vàng thì sẽ tự động tách ra khỏi vá. Lúc này, lật mặt tôm chiên khoai lang để rán nốt mặt còn lại.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét