Thứ Ba, 20 tháng 11, 2018

Bánh sữa dừa lá dứa

Một loại bánh hương vị miền quê Việt như pudding: Bánh sữa dừa lá dứa mềm mại, vừa đẹp lại vừa thơm ngon. Bánh thích hợp với cả người già lẫn trẻ nhỏ. Thử nhé các bạn!


Nguyên liệu 

Rau câu lá dứa
50g đường
5g bột rau câu dẻo
300ml nước 
1 nắm lá dứa ray lấy 300ml nước 

Phần vỏ

100g đường cát
10g bột rau câu dẻo
400ml nước 
200ml sữa tươi không đường
400ml nước cốt dừa

Cách làm

Trộn đường + bột rau câu với nhau. Cho 300ml nước vào soong nhỏ , cho bột rau câu + đường vào khuấy lên trên lửa nhỏ cho bột rau câu tan.
Cho nước lá dứa vào khuấy đều , chờ sôi lại tắt bếp, cho ra khay chờ nguội. Cho vào tủ lạnh 2 tiếng mang ra xắt miếng cỡ đốt ngón tay.

 
Trộn đường + rau câu cho đều. 
Cho nước vào soong nấu lửa nhỏ vừa. Cho hỗn hợp đường bột RC vào khuấy lên.
Cho sữa vào trộn nhẹ.
Cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Chờ sôi và hạt rau câu tan hết đổ ra khuôn chừng 2cm, cho một ít rau câu lá dừa vào.
 Chờ cho phần này se lại. Cho tiếp rau câu lá dứa vào, rồi lại đổ rau câu sữa lên. Khoảng 3 lớp.
Cuối cùng là lớp rau câu sữa.
Cho vào tủ lạnh cỡ 2 tiếng là có thể thưởng thức.



Theo Feedy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét