Thứ Ba, 9 tháng 10, 2018

Bánh kếp bơ

Mấy nay mưa dầm, ít ra ngoài làm mình thèm bánh gì ngòn ngọt mà nong nóng. Món bánh kếp được chọn vì nhanh gọn, dễ làm và nhà có sẵn nguyên liệu. Nhớ công thức đơn giản này khi cần nha các bạn!

Nguyên liệu

2 cup bột mì
2m baking powder
1m baking soda
1/2m muối
2M đường xay
2 cup sữa béo
2 trái trứng lớn đánh nhẹ cho tan
1m vani
 Si rô maple hay si rô khác tùy thích
 
Cách làm
 
Cho các nguyên liệu khô: bột + bột nổi + đường+ muối vào chung vào một thố.
Khuấy trứng + sữa béo + vani cho đều.
Cho hỗn hợp trứng vào thố bột khuấy cho hòa tan vào nhau. Để bột nghỉ 10 phút.
Làm nóng chảo chiên không dính. Phết bơ hoặc dầu ăn lên chảo.
Múc 1/3 - 1/2 cup bột cho vào chảo chiên. Chờ vàng1 mặt mới lật bánh chiên vàng đều 2 mặt.
 
 
Có thể ăn với bơ, si rô, mứt tùy thích.

Bichnga soạn theo Mom on Timeout

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét