Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2023

Cá chiên mắm gừng kiểu người Hoa- Cách chiên cá không dính chảo, tốn ít dầu mỡ

 Sau những ngày thịt thà, món cá chiên chắm mắm gừng với rau luộc cũng rất hấp dẫn. Mời các bạn xem.

Nguyên liệu

3 con cá đù, hay cá hồng, ...

1,5M nước mắm

1M đường

100ml nước lạnh

1miếng gừng

2 cây hành lá 

2 cây ngò rí

dầu chiên

Bột ngọt, tiêu, ớt nếu thích

Cách làm

Cá làm sạch, thấm nước cho ráo, khứa 2-3 đường trên mình cá (không đứt) để chiên cá chín đều bên trong.

Cho dầu hơi nhiều lúc đầu, bật lửa lớn cho chảo nóng (khói nhẹ), trút bớt dầu ra, rồi cho cá vào.

 Chờ vàng mặt này, rồi trở mặt kia. Vàng đều 2 mặt gắp ra dĩa.

Pha mắm + đường + nước lạnh cho hòa tan.

Đập dập 2 đầu hành, phần còn lại cắt khúc.

Cắt 2 gốc ngò để riêng.

 

Cho gừng vào soong rang nhẹ cho gừng tái, gắp bớt gừng ra. 

Cho một ít dầu ăn, cho 2 đầu hành + ngò rí + 100ml nước lạnh nấu sôi, cạn xuống chút. 

Cho nước mắm vào chờ sôi nêm lại. Vừa miệng gắp đầu hành và gốc ngò ra. 

Nếu thích bột ngọt, tiêu, ớt cho vào lúc này.

Cho gừng + hành lá lên cá, rưới nước mắm gừng lên.

Rắc cọng ngò lên cho đẹp. 

Thế là chúng ta có thêm một món cá chiên mắm gừng kiểu Người Hoa rồi nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Món Người Hoa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét