Một món chay nữa để chúng ta thay đổi khẩu vị đó là món Hủ Tíu Sa Tế. Món này tùy là món nước, nhưng chỉ chan nước săm sắp như Mì Quảng. Mời các bạn nấu thử nhé!
Nguyên liêu
150g nấm rơm
150g nấm bào ngư
100g đậu phộng rang
500g hủ tíu dai
Sa tế : 1,5M sả băm, 1-2m ớt băm/ sa tế ớt, 2M dầu ăn, 1,5M màu điều dầu, 1M nước mắm chay, + 2m đường , 2m bột nêm chay, 1m gừng băm.
Rau ăn kèm: Xà lách xắt nhỏ, rau húng lũi, tía tô, xoài xanh/táo xanh, hay khế chua xắt sợi vừa.
Cách làm :
Sa tế: Cho dầu vào chào, dầu nóng cho sả vào đảo đều. Sả thơm, cho tiếp ớt băm xào cho hòa quyện vào nhau thì "Tắt Bếp".
Lần lượt cho các gia vị : bột nêm + nước mắm chay + đường, rồi bật lửa nhỏ xào cho gia vị thấm đều.
Cho dầu màu điều vào, trộn đều. Sả ớt chìm xuống, dầu nổi lên bề mặt là được. Cuối cùng cho gừng vào trộn đều.
Cho nấm vào chảo sa tế, xào lên cho áo đều sa tế. Cho nước khoảng 3 tô nước ( cho 6 tô hủ tíu) vào nấu sôi lên. Nếu muốn nước sánh, hòa chút bột vào.
Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình nha các bạn!
Trụng hủ tíu khi nước sôi nhẹ, hủ tíu trong là được. Vớt ra rưới chút dầu ăn cho hủ tíu không dính nhau.
Cho hủ tíu (100g) ra tô, múc nấm lên trên, rồi chan nước vừa đủ. Rắc một ít đậu phộng lên. Thế là ta có tô hủ tíu sa tế chay rồi nhé!
Chúc các bạn ngon miệng
Theo cô Tuệ Vân - Vân Du Chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét