Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2022

Cách nấu Hủ Tíu sa tế chay

 Một món chay nữa để chúng ta thay đổi khẩu vị đó là món Hủ Tíu Sa Tế. Món này tùy là món nước, nhưng chỉ chan nước săm sắp như Mì Quảng. Mời các bạn nấu thử nhé!

Nguyên liêu

150g nấm rơm

150g nấm bào ngư

100g đậu phộng rang

500g hủ tíu dai

Sa tế : 1,5M sả băm, 1-2m ớt băm/ sa tế ớt, 2M dầu ăn, 1,5M màu điều dầu, 1M nước mắm chay, + 2m đường , 2m bột nêm chay, 1m gừng băm.


Rau ăn kèm: Xà lách xắt nhỏ, rau húng lũi, tía tô, xoài xanh/táo xanh, hay khế chua xắt sợi vừa.


Cách làm :

Sa tế: Cho dầu vào chào, dầu nóng cho sả vào đảo đều. Sả thơm, cho tiếp ớt băm xào cho hòa quyện vào nhau thì "Tắt Bếp".

Lần lượt cho các gia vị : bột nêm + nước mắm chay + đường, rồi bật lửa nhỏ xào cho gia vị thấm đều.

 

Cho dầu màu điều vào, trộn đều. Sả ớt chìm xuống, dầu nổi lên bề mặt là được. Cuối cùng cho gừng vào trộn đều. 

Cho nấm vào chảo sa tế, xào lên cho áo đều sa tế. Cho nước khoảng 3 tô nước ( cho 6 tô hủ tíu) vào nấu sôi lên. Nếu muốn nước sánh, hòa chút bột vào.


Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình nha các bạn!

Trụng hủ tíu khi nước sôi nhẹ, hủ tíu trong là được. Vớt ra rưới chút dầu ăn cho hủ tíu không dính nhau.

Cho hủ tíu (100g) ra tô, múc nấm lên trên, rồi chan nước vừa đủ. Rắc một ít đậu phộng lên. Thế là ta có tô hủ tíu sa tế chay rồi nhé! 

Chúc các bạn ngon miệng

Theo cô Tuệ Vân - Vân Du Chay

 

 


 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét