Sợ ức gà ăn khô và dai, bạn hãy thử ngay công thức món salad này, vừa thanh đạm vừa ít calo
Một khi bạn nếm thử hương vị của món salad này, chắc chắn bạn sẽ làm thêm nhiều lần nữa.
Nguyên liệu
- 120g ức gà
- 1 quả dưa chuột
- 1 quả cà chua
- 60g giá đỗ
- Rượu nấu ăn
Nước sốt: 2m mè rang, 2m miso, 2m đường, 1m nước tương, 1/2M giấm, 1M dầu mè, 1M nước luộc gà.
Cách thực hiện
Cho ức gà vào nồi luộc, thêm một chút rượu nấu ăn và chút muối. Đợi nước sôi trở lại 3 phút, thì tắt bếp, đậy vung để im trong 15 phút.
Dưa chuột xắt sợi, và cà chua xắt lát. Cho giá đỗ vào hộp chịu nhiệt, cho vào lò vi sóng quay 600W trong 1p20 giây tới 2 phút, hay trụng nước sôi, rồi để cho ráo nước.
Trộn các thành phần làm nước sốt lại với nhau, nêm nếm cho vừa miệng.
Vớt ức gà ra, xé nhỏ.
Bày mọi thứ ra đĩa, rưới nước sốt lên trên.
Bích Nga biên soạn theo 24/24
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét