Một món chả tạo khẩu vị mới cho người thích ăn chay là món chả Mực chay. Mời các bạn xem!
Nguyên liệu
Nấm sò tươi: 300gr
Su hào, cà rốt: 1 củ
Bột mỳ, bột gạo: 1 thìa canh
Bột ngô: 1 thìa canh
Gia vị, bột nêm rau củ, hạt tiêu vừa ăn
Thì là: 2 mớ
Hành tây: 1 củ
Tương ớt, tương cà
Cách làm
Nấm
sò chọn loại gốc to cỡ gần ngón tay út rửa sạch để ráo cắt phần đầu để
riêng. Phần cuống lấy một ít tước đôi, một ít để nguyên rồi sắt khúc cỡ
1-1.2 cm.
Su hào, cà rốt bổ miếng cho một ít nước vào luộc nhừ lấy nước
ngọt, để nguội. Thì là rửa sạch, để ráo nước và cắt nhỏ. Hành tây cắt
hạt lựu.
Hòa 2 thìa bột mỳ, 2 thìa bột gạo, 1 thìa bột ngô cùng
nước rau củ trên lượng sệt sệt như bột nhúng tôm mực. Trộn thìa là, hạt
tiêu, hành tây xắt nhỏ, tất cả trộn đều cùng chút gia vị, hạt nêm.
Đặt
chảo lên bếp, cho dầu đủ rán nổi như rán chả mực thật. Trộn nấm đã xắt
khúc và tước đôi lúc trước vào rồi rán vàng, vớt ra giấy thấm dầu rồi
bầy lên đĩa.
Món này ăn với tương cà + tương ớt theo tỷ lệ 2+1 là thích hợp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét