Thứ Sáu, 23 tháng 4, 2021

Chả mực chay

 Một món chả tạo khẩu vị mới cho người thích ăn chay là món chả Mực chay. Mời các bạn xem!


Nguyên liệu

Nấm sò tươi: 300gr

Su hào, cà rốt: 1 củ

Bột mỳ, bột gạo: 1 thìa canh

Bột ngô: 1 thìa canh

Gia vị, bột nêm rau củ, hạt tiêu vừa ăn

Thì là: 2 mớ

Hành tây: 1 củ

Tương ớt, tương cà


Cách làm


Nấm sò chọn loại gốc to cỡ gần ngón tay út rửa sạch để ráo cắt phần đầu để riêng. Phần cuống lấy một ít tước đôi, một ít để nguyên rồi sắt khúc cỡ 1-1.2 cm. 

Su hào, cà rốt bổ miếng cho một ít nước vào luộc nhừ lấy nước ngọt, để nguội. Thì là rửa sạch, để ráo nước và cắt nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu.

Hòa 2 thìa bột mỳ, 2 thìa bột gạo, 1 thìa bột ngô cùng nước rau củ trên lượng sệt sệt như bột nhúng tôm mực. Trộn thìa là, hạt tiêu, hành tây xắt nhỏ, tất cả trộn đều cùng chút gia vị, hạt nêm.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu đủ rán nổi như rán chả mực thật. Trộn nấm đã xắt khúc và tước đôi lúc trước vào rồi rán vàng, vớt ra giấy thấm dầu rồi bầy lên đĩa. 

Món này ăn với tương cà + tương ớt theo tỷ lệ 2+1 là thích hợp.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét