Thứ Tư, 10 tháng 3, 2021

Yaourt nhà làm mát rượi ngày Hè

 Tính làm thử công thức của cô P. lâu rồi mà trời lạnh sợ viêm họng. Bây giờ trời bắt đầu vào hạ nên mình tranh thủ làm ngay một mớ bỏ vào tủ lạnh để "lai rai". Bạn nào thích thì cùng làm với mình nhé! Xin mời! 

Nguyên liệu

2 hũ yaourt cái

1 lít sữa tươi có đường

2 hộp sữa đặc

50g đường 

1 lít nước sôi

Cách làm

Cho yaourt cái + sữa đặc vào một cái nồi khoảng 2,5 lít - 3 lít, khấy đều.

Cho tiếp sữa tươi vào nồi sữa khuấy tiếp.

Cho đường vào nước nấu cho sôi.

Rót nước sôi từ từ vào nồi sữa thành 1 dòng nhỏ, tay khuấy liên tục theo 1 chiều.

Đậy nắp nồi lại. Để nồi sữa vào một chỗ "yên tịnh" 12 tiếng là sữa đông. Nhưng mình muốn yaourt có vị chua một chút nên để thêm 6 tiếng nữa là 18 tiếng.

Múc ra bịch nhỏ (khoảng 30 bịch số 7-8), xếp vào ngăn đá măm từ từ nhé các bạn!

Bichnga soạn theo Sức Khỏe Tâm Sinh

* Nếu múc ngay ra bịch nhiệt độ sẽ giảm làm Y. lâu đông. 

+ Nếu đổ nước sôi vào nồi để nguyên nồi sữa,  độ ấm giữ được lâu hơn, và Y. đông theo dự tính.

* Nếu có được nồi cơm điện ủ thì tốt, còn không nên lót dưới nồi một vật gì đó và phủ một tấm khăn lông lên trên để nhiệt bớt thoát ra ngoài.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét