Thứ Sáu, 12 tháng 3, 2021

Tàu hũ chiên dòn chấm sốt đậu phọng kiểu Thái

 Mời các bạn một món đơn giản, dễ làm và có thể dùng trong ngày chay : tàu hũ chiên dòn


 Nguyên liệu

350g tàu hũ trắng khoảng 2-3 miếng

dầu chiên

Sốt: 2 trái ớt đỏ hoặc ngọt để lạnh, 1 tép tỏi to, 3M giấm trắng, 3M nước cốt me, 3 M nước, 3 M đường mịn, 3 M đường thốt nốt, 1/4m muối, 3-4 M đậu phọng rang giã giập, 2m nước cốt chanh.

Cách làm 

Tàu hũ cắt miếng hình tam giác vừa ăn, chiên vàng, để ráo dầu.

Cho ớt + tỏi + giấm + nước + nước chanh + đường + muối + nước me vào xay cho nhuyễn.

Đổ hỗn hợp này vào soong nấu cho sôi. Nêm lại cho vừa miệng.

Có thể cho thêm ớt bột cho cay cay. Nguội cho đậu phọng vào là có chén nước chấm hoàn hảo.

Chúc các bạn có thêm món ăn cho gia đình.

Bichnga biên soạn theo Thai's kitchen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét