Thịt om bia mềm ngon, thơm nức ăn với cơm bao nhiêu cũng hết
Thịt kho cùng với bia hoàn toàn không có cảm giác béo ngậy, trái lại nó rất đậm vị, thơm lừng, càng ăn càng nghiền.
Thành phẩm.
500gr thịt heo
30gr đường
1 lon bia
Nước tương, gừng…
Cách làm
Thịt heo cắt thành miếng vuông 2cm, thêm thịt và gừng cắt lát mỏng vào nồi.
Cho 3 thìa nước tương và 1 thìa nước màu vào nồi thịt.
Tiếp tục thêm đường cát hoặc đường phèn vào, đảo đều.
Đổ thêm nước cho xâm xấp thịt, om thịt trong 15 phút.
Dùng đũa đảo vài lượt, tiếp tục đun lửa nhỏ thêm 15 phút ;
hoặc cho tới khi thấy nước rút gần hết, sệt lại.
Theo Xã Luận
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét