Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2019

Thạch trái cau



Nguyên liệu

Rau câu agar 1 gói 10g, nếu không có bạn có thể dùng Jely (1 gói)
Đường
Đậu xanh cà vỏ: 100gr
Sữa đặc: 3 muỗng canh
Dừa bào: 1/2 chén
Vanala: 3 muỗng cafe
Bột matcha: 3 muỗng cafe
Bộ khuôn làm trầu cau
Bơm tiêm loại lớn

Cách làm

Phần nhân :
Đậu xanh đồ chín, nghiền ra cho mịn, đem sên với sữa đặc (tùy theo khẩu vị gia đình mà bạn nếm vị ngọt cho thích hợp) cùng dừa bào vụn cho đến khi thấy tróc thành chảo, cho vanila đảo đều lên rồi bạn tắt bếp.
Nắm nhân từng nắm nhỏ, để trong ngăn mát của tủ lạnh.
Phần rau câu :
Gói rau câu bạn lấy đem hoà với nước và đường theo tỉ lệ hướng dẫn ghi trên bao bì cùng 3 muỗng bột mát cha (có thể thay bột này bằng nước cốt lá nếp (lá dứa) )
Cho lên bếp vừa đun vừa khuấy nhẹ đều tay để rau câu ko bị vón cục .
Cách đổ rau câu :
Dùng một khay trứng để đỡ khuôn, cho nửa khuôn dưới vào khay, đổ nước rau câu vào 1/2 khuôn. Khi nào thấy rau câu hơi sánh thì bạn cho ngay viên nhân đậu vào. 
Đóng nửa trên của khuôn lại, bơm tiếp rau câu cho đầy kín khuôn.
Đợi nguội hẳn bạn bóc khuôn là hoàn thành xong 1 trái cau. Cứ làm vậy cho đến hết nhé .
Bạn bơm rau câu lên mặt khuôn lá để nguội hẳn rồi bóc lá (rất đơn giản) làm bao nhiêu lá tuỳ thích nhé .
Xếp lá xuống dưới và đặt các trái cau lên trên, trang trí sao cho đẹp mắt là được .
 
Chúc các bạn thành công nhé!

Theo Nấu Ăn Không Khó

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét