Giò thủ, giò xào, nhiều người đã biết làm, năm nay mình làm thử món Tré ăn Tết. Bây giờ báo cáo vì Tré ăn lúc nào cũng thích hợp các bạn ha. Tìm rơm và lá ổi khó khăn nên mình dùm wrap plastic bọc cho tiện. Mùi vị vẫn không có gì thay đổi. Mời các bạn xem!
Nguyên liệu
1kg tai hay thêm mũi heo
2M thính
2M mè rang
2M đường
2 - 3M riềng băm
1M tỏi băm
1/2 M ớt băm
1/2M tiêu
2M nước mắm
4M giấm
1m bột nêm nấm (khg có cũng không sao)
1m muối
Cách làm
Tai heo sau khi luộc chín với chút muối + hành tím đập dập và 3M giấm, vớt ra ngâm nước lạnh 15 phút, để ráo, rồi xắt mỏng chừng 2mm.
Lần lượt trộn tất cả các loại gia vị ( + 1M giấm) vào cho đều, để 15 phút cho thấm. Lúc này nên nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.
Rắc thính và mè trộn lên, rồi dùng wrap gói lại . Tùy ý thích gia đình cuộn ngắn hay dài.
Để bên ngoài 2 ngày rồi cho vào ngăn mát ăn dần. Nhiều bạn nói để được cả tháng, nhưng nhà mình 15 ngày là hết rồi, nên chưa biết chính xác là bao lâu.
Món này có thể dùng nhậu hay ăn cơm. Cũng có thể trộn với xoài, dưa leo ... như một món gỏi.
Chúc các bạn thành công.
Bichnga học lóm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét