Thứ Sáu, 15 tháng 10, 2021

Cá rô kho tộ

Trời mưa lâm râm, lành lạnh niêu cá kho là sự lựa chọn đúng.

Nguyên liệu:

3 con cá rô ( khoảng 400g ); 100g thịt ba chỉ; Hành lá, ớt hiểm; Đường, muối, tiêu; Nước mắm; Nước màu; Bột ngọt.

Cách làm:

Cá làm sạch. Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn.

Ướp cá và thịt với 1M đường, 2M nước mắm, 1m nước màu, 1M đầu hành lá băm, 1M muối, 1m bột ngọt và 1 trái ớt, để thấm 30 phút.

Cho cá vào nồi đất, kho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay, thêm ít nước nóng rồi kho nhỏ lửa cho cá chín và thấm gia vị. Khi thịt cá săn, nước sánh lại thì tắt lửa, rắc thêm tiêu và hành lá.

Dùng với cơm trắng.

Mách nhỏ:

Cách lựa cá rô: lựa cá còn sống thì khi kho sẽ ngọt thịt.

Kho cá rô có trứng thì nên cắt dọc theo bụng cá 1 đoạn để giúp trứng cá chín đều.

Sưu tầm trên net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét