Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn đặc sản nổi tiếng từ Đông Bắc - Trung Quốc, đặc biệt là ở Bắc Kinh. Đặc trưng của món vịt quay là da vịt mỏng, giòn, màu vàng sậm. Chúng ta cùng chế biến với sự trợ giúp của lò quay vịt bắc kinh dùng than. Đảm bảo quý vị sẽ có được một món vịt quay ưng ý.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt sống khỏang 2,5kg
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh muối
- 1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt
- 1/2 muỗng cà phê bột gừng
- 1/2 muỗng cà phê bột sa khương
- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1 muỗng canh tỏi và hành tím phi thơm
- 3 muỗng canh tương hải sản
- 1/2 ly cà phê nhỏ rượu trắng
- 1/2 ly cà phê nhỏ nước tương
- 200g mạch nha
- 2 lít giấm trắng
- 1,5 lít dầu ăn
- Bánh bí, dưa leo, hành lá ăn kèm.
Thực hiện:
- Rửa sạch vịt sống, để ráo nước, khóet một lỗ nhỏ ở phao câu.
- Trộn tất cả gia vị gồm: đường, muối, hạt nêm từ thịt, bột sa cương, bột gừng, ngũ vị hương, tỏi và hành tím phi thơm, nước tương, rượu trắng, nhồi vào lỗ nhỏ ở phao câu ướp vịt khỏang 5 phút.
- Đun sôi nước, cho vịt vừa ướp vào luộc sơ, lấy ra.
- Dùng giấm trắng, mạch nha thoa đều lên khắp mình vịt, hong khô khỏang 30 phút hoặc cho vào lò nướng khỏang 15 phút.
- Đun nóng dầu ở khỏang 70 độ, xiên vịt vào thanh sắt, dùng vá múc dầu tưới lên mình vịt cho đến khi da giòn.
Thưởng thức:
- Khi ăn, cắt da thành từng miếng cuốn với bánh bí, dưa leo, hành lá, chấm với tương hải sản. Phần thịt còn lại xé nấu mì, phần xương dùng nấu canh.
Theo Otto
|
|||||||
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét