Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2020

Bánh tạc phô mai

Có công thức làm vỏ bánh tạc, chúng ta tha hồ chế biến các loại nhân cho vào làm bánh trà chiều hay lai rai nhé các bạn.


Nguyên liệu

Vỏ bánh
150g bột mì đa dụng
25g đường hạt nhỏ
1 trứng gà
100g bơ
2g muối

Nhân Bánh

300g kem phomai ( cream cheese)
30g bơ lạt
120g sữa chua có đường
50g whipping cream
40g đường 
1 lòng rắng rứng

Cách làm

Làm vỏ bánh
Cho bơ vào một thố, dùng máy đánh cho tơi, rồi cho đường vào đành tiếp cho bông đều.
Cho trứng đánh tiếp cho quyện đều.
Dùng phới vét hỗn hợp lại cho gon. Cho bột vào trộn (chia làm 3 lần) cho đều
Ngắt từng cục bột, cho vào khuôn ấn cho dẹt. Dùng cái khuôn khác ịn lên để bột lan đều.


 Vét phần bột dư chọ gọn gàng. Dùng nỉa nhỏ xăm phía dưới đáy khuôn để dễ thoát khí.


Làm nhân

Cho kem pho mai vào một cái soong, nấu trên lửa nhỏ. Lần lượt cho bơ lạt, sửa chua vào. Khuấy lên, cho tiếp whipping cream, đường. Cứ cho loại nào vào thì lại khuấy lên. Lúc này dùng lồng đánh rứng khuấy cho hỗn hợp được quyện đầu vào nhau. Cuối cùng là cho lòng trắng trứng vào khuấy tiếp cho thật đều. 
Khi hỗn hợp sôi là chín, nhắc xuống, cho vào bao bắt bông kem, để nguội rồi cho vào ngăn mát 30 phút, lấy ra cho vào lòng vỏ bánh. 


Xếp bánh vào khay nướng lửa rên ở nhiệt độ 170'C trong 18-20 phút là được.
Chúc các bạn thành công!

Theo BEEMART

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét