Một cách mới dùng làm món xào cho cả chay lẫn mặn đều ngon miệng! Mời các bạn xem!
Nguyên liệu
1 trái cà tím, loại nhỏ
1/2 trái ớt chuông xanh
1/2 trái ới chuông đỏ
1M nước tương , 1m bột nêm ( chay - mặn) , 1M dầu hào ( chay - mặn )
Dầu ăn, bột năn, đường
Cách làm
Dùng cà tím trái ngắn để trái mềm, ngọt hơn. Cắt hai đầu, chẻ cỡ ngón tay cái, ngâm nước muối cho bớt chát và trắng. Rắc bột năng, áo nhẹ, chiên lên để ráo.
Cắt ớt miếng vừa ăn, bỏ hột.
Hòa nước tương + dầu hào + + bột nêm + đường + 1M nước cho đều.
Cho chút dầu vào chảo cho cà + ớt vào xào đều. Cho sốt gia vị vào đảo đều
Nêm nếm vừa ăn.
Hòa bột năng + nước cho vào đảo đều. Nước sền sệt là ok. Cà mềm còn ớt chín giòn là ngon rồi.
Món này rất bắt cơm! Chúc các bạn ngon miệng!
Bichnga soạn theo Pinterest
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét