Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2020

Phở Gà Hà Nội

Mới đầu mùa mưa mà đã mưa tơi tả. Trời chuyển lạnh, khiến mình thèm tô phở gà nóng hổi ... vừa thổi vừa ăn. Mời các bạn cùng xem cách nấu phở gà kiểu Hà Nội nhé!


Phở Gà Hà nội hình đại diện món 

 Ng liệu: - Gà ta ngon 2 kg - Xương gà: 2 bộ( có bán ở chợ hoặc siêu thị) - Xương ống lợn: 0.5kg - Bánh phở: 1.5kg - Hành tây: 2 củ - Hành lá, rau thơm: 1 mớ to - hành khô: 6 củ -Gừng: 1 củ to - gia vị, mì chính, nước mắm, đường, lá chanh








Nguyên Liệu 
Gà ta ngon 2 kg - Xương gà: 2 bộ( có bán ở chợ hoặc siêu thị) - Xương ống lợn: 0.5kg - Bánh phở: 1.5kg - Hành tây: 2 củ - Hành lá, rau thơm: 1 mớ to - hành khô: 6 củ -Gừng: 1 củ to - gia vị, mì chính, nước mắm, đường, lá chanh'
Cách làm

  1.  Gà sát muối rửa sạch
    - Xương gà + xương lợn trần nước sôi rửa sạch. Cho Gà, xương gà và xương lợn vào nồi nước + 2 thìa con gia vị + 5 lát gừng thái dày, ninh nhỏ lửa để nước dùng trong và thơm.
    - Hành khô + gừng nướng vàng, sau rửa sạch lớp vỏ cháy và đập dập để riêng.
    - Hành tây 1.5 củ bổ đôi để riêng. Còn lại nửa củ thái lát mỏng sau cho vào phở.
    - Hành lá cắt lấy phần củ phần lá thái nhỏ, rau thơm thái nhỏ.
    - Gà luộc chín vớt để nguội lọc thịt thái miếng hoặc xé vừa ăn, xương cho vào nồi nước dùng
    - Bánh phở trần qua nước sôi.
  2. Nước dùng: sau khi vớt gà cho hành khô + cho gừng đã nướng vào ninh 30p cho hành tây bổ đôi vào. Cho 3 thìa con gia vị+ 2 thìa mì chính+ 2 thìa đường+ 2/3 bát cơm con nước mắm ( cho 500ml nước dùng) nêm nếm vừa ăn tự bạn điều chỉnh thêm. 

    Trình bày: cho bánh phở vào bát tô to, cho Gà, rau thơm, hành lá, hành tây, hành củ, chan nước dùng, rắc chút lá chanh, ăn nóng. Phở gà đậm đà nước dùng ngọt xương, thơm mùi gừng hành khô nướng và lá chanh
     Món Phở với nước dùng thơm mùi gừng, hành, lá chanh. Ngậy của thịt Gà mà không ngấy. Bánh phở tươi trần tới. Chan nước dùng với chút nước béo từ mỡ gà... ăn nóng thật hấp dẫn.

    Theo Cookpad

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét