Thứ Năm, 30 tháng 3, 2017

kem trái dừa

Một món kem mát lạnh mang đậm nét quê hương là món Kem Dừa. các bạn xem nhé! 
 

Nguyên liệu

250ml sữa tươi
Sữa đặc
250ml nước cốt dừa
50gr đường cát trắng
3 lòng đỏ trứng gà
1 thìa bột năng
1 ống vani
50gr dừa bào sợi
Đậu phộng rang giã nhỏ

Cách làm
  

Cho lòng đỏ trứng + đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh tan đường cho tới khi hỗn hợp trứng gà mịn là được.
Đun sữa tươi + nước cốt dừa nhỏ lửa, khi thấy sữa sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp.
Đổ hỗn hợp trứng vào sữa tươi vừa đun khuấy thật đều.
Cho hỗn hợp trên vào nồi cùng với bột năng đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh mịn thì cho thêm vani đảo đều rồi tắt bếp.
Sấy dừa nạo bằng lò nướng cho tới khi cháy xém thì lấy ra. Sau đó trộn dừa với hỗn hợp trứng sữa ở trên. 

Cho hỗn hợp trên vào máy làm kem theo hướng dẫn. Nếu không có máy thì đổ kem vào thau nhôm rồi đậy kín nắp rồi cho rồi cho vào tủ đá.
Cứ khoảng 2-3 tiếng lấy ra dùng máy đánh trứng đánh cho bông đều, lặp lại bước này khoảng 2-3 lần rồi cất vào tủ kem để khoảng 3-4 tiếng là được. 

Để món kem dừa thơm ngon và hấp dẫn bạn cho kem vào một trái dừa,  thêm dừa nạo, đậu phộng, nho khô, mứt chùm ruột...  lên khi ăn sẽ hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

ST


Thứ Tư, 29 tháng 3, 2017

11 kiểu tóc thời trang ... P cuối

8. Tết tóc phong cách cổ điển châu Âu siêu đẹp.
 

▼ 9. Kiểu tóc búi nửa đầu sẽ biến bạn trở thành một cô nàng tiểu thư xinh đẹp

▼ 10. Tết tóc sóng dành cho những cô nàng có mái tóc mềm mượt, hoặc xoăn nhẹ.



▼ 11. Kiểu tóc này phù hợp với mọi khuôn mặt. Bạn có thể đi học, đi làm, đi chơi, dạo phố hoặc dự tiệc… đều được.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

Cách đo, chọn size giày và bảng quy đổi size giày chuẩn

Việc lựa chọn, đo size giày chính xác cho đôi chân vô cùng quan trọng. Vì nếu bạn mang rộng hay chật một tí cũng sẽ ảnh hưởng đến các bước đi dễ gây đau nhức hay bị bọng nước. Kisuhi sẽ hướng dẫn bạn chọn size phù hợp nhất với đôi chân của mình.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐO SIZE GIÀY

Quy ước:

Chiều rộng bàn chân là N
Chiều dài bàn chân là L

Bước 1: Chuẩn bị.

– Một mãnh giấy lớn hơn so với bàn chân.
– Một cây bút chì.

Bước 2: Vẽ kích cỡ.

– Đặt tờ giấy xuống sàn, sau đó đặt và giữ chân bạn thật chắc chắn trên tờ giấy.
– Dùng bút chì để vẽ lại khung chân của bạn. Để chính xác thì bạn phải đặt bút thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy, vạch chính xác theo khuôn hình của chân bạn.
– Bạn hãy chắc chắn là không được xê dịch chân khi bạn tạm dừng bút chì.
– Bạn có thể tự đo bàn chân mà không cần ai trợ giúp.

Bước 3: Đánh dấu các số đo L và N.

– Sử dụng bút chì để vẽ đường thẳng chạm vào các điểm trên cùng, dưới cùng và cả hai bên của bản phác thảo bàn chân của bạn (Hình 1).
Hình 1

Bước 4: Đo lường L.

– Sử dụng thước để kẽ và đo chiều dài từ phía dưới dòng kẽ trên đến dòng kẽ dưới mà bạn đã vẽ. Hãy chắc chắn rằng bạn đo trên đường thẳng vuông góc với hai đường kẽ trên và dưới.
– Sau khi đo xong bạn có thể làm tròn số trong khoản 0,5cm. Bạn nên làm tròn xuống vì khi vẽ khuôn chân của bạn, các đường kẽ thường chiếm thêm một chút so với kích thước thật của bàn chân bạn.

Bước 5: Tìm và lấy kích thước giày phù hợp.

– Ghi con số này lại để so sánh trên bảng size giày đã được tính sẵn dưới đây:

Bảng size giày us, size giày uk nam


Bảng quy đổi size uk, size us giày nữ


Ghi chú: Chiều dài thực của bàn chân (Centimet).
Lưu ý: 
– Thời gian tốt nhất để đo cỡ giày của bạn là vào lúc cuối ngày, khi đôi chân của bạn được thư giãn hoàn toàn.
– Nếu có sai số giữa hai bàn chân, bạn hãy chọn đôi giày có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn.
– Một đôi giày phù hợp là giày ôm chân, không kích đầu mũi. Có thể để thừa đầu 0,5 cm.

Theo Kisuhi

Thứ Hai, 27 tháng 3, 2017

11 kiểu tóc thời trang ... P2

5. Bạn hoàn toàn có thể dùng tóc của chính mình để làm phụ kiện. Trước tiên lấy hai lọn tóc rồi xoắn lại. Sau đó dùng hai lọn tóc này tạo kiểu thành chiếc nơ xinh xắn. Dùng kẹp ghim cố định đoạn tóc thừa là xong.


▼ 6. Thay đổi mái ngố bằng cách ghim gọn sang 2 bên để tạo hình của bạn không bị nhàm chán.


▼ 7. Nếu bạn có một mái tóc dày, hãy thử lấy một phần lớn tóc bên trên trán kẹp gọn qua một bên

Còn tiếp

Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2017

Cách người Nhật giảm stress thật đơn giản

Chỉ mất khoảng 5 phút mỗi ngày làm theo phương pháp này, bạn có thể kiểm soát những cảm xúc tiêu cực; sức khỏe cũng được cải thiện. 
 
Cach nguoi Nhat giam stress don gian den bat ngo - Anh 1
Chai Dô

Thứ Bảy, 25 tháng 3, 2017

KEM ĐẬU XANH

Vào hè tập tành làm cà rem ăn cho mát nha các bạn! Thường Việt Nam ta hay dùng các loại đậu như đậu xanh và đậu đỏ là 2 loại được ưa chuộng nhất.


KEM ĐẬU XANH

Nguyên liệu

100gr đậu xanh nguyên vỏ ( để nguyên vỏ sẽ thơm hơn)
50gr
đường

chút muối 
Que kem, cốc…

Cách làm 

 
Ngâm đậu xanh khoảng 1 tiếng. Cho đậu vào nồi đun nhừ. Cho thêm đường vào rồi đun lại cho sôi
Để nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn
Đổ đậu xanh ra từng cái cốc rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh tầm 30p cho sánh lại rồi cắm que kem vào. Tiếp tục cho vào tủ đến khi đông cứng lại.



KEM ĐẬU ĐỎ

Nguyên liệu
 
100g đậu đỏ 
50g đường
100g dừa nạo
chút muối
Que kem, cốc…dụng cụ làm kem

Cách làm


Vắt lấy nước cốt và nước dảo dừa để chung chừng 2/3 chén
Ngâm đậu đỏ khoảng 1 tiếng. Cho đậu vào nồi đun nhừ với chút muối,khi nước còn sanh sánh, cho đường vào đảo qua cho đều. Cho nước cốt dừa vào, rồi đun lại vừa sôi là tắt bếp
Để nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn
Đổ đậu ra từng cái cốc rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh chừng 30p cho sánh lại rồi cắm que kem vào. Tiếp tục cho vào tủ đến khi đông cứng lại.

Chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành cách làm các loại kem đậu rồi đó. Bây giờ chỉ cần bỏ các cốc kem ra và rút lên là bạn đã có những que kem đậu mát lạnh.


Bichnga

Thứ Năm, 23 tháng 3, 2017

11 kiểu tóc thời trang cho bạn gái tóc ngắn P1

Với bộ tóc ngắn, bạn gái cũng có thể sáng tạo cho mình muôn vàn kiểu tóc từ dễ thương đến cá tính chỉ với vài thao tác đơn giản và những phụ kiện nhỏ xinh. Dưới đây là 11 kiểu tóc thời trang đang được ưa chuộng nhất dành cho những bạn gái tóc ngắn.

 1. Từ mái chéo hoặc mái bằng, hãy thử hớt nó lên với một chiếc kẹp ghim. Bạn sẽ cá tính hơn rất nhiều.



▼ 2. Kiểu tóc tết mái cùng chiếc kẹp nhỏ xinh chưa bao giờ hết mốt.


▼ 3. Tạo độ phồng cho tóc mái với một chút keo giữ nếp tóc, khuôn mặt của bạn sẽ tươi sáng và tạo cảm giác kéo dài khuôn mặt hơn.





▼ 4. Bạn cũng có thể biến tấu tóc mái của bạn bằng một chiếc kẹp hình bông hoa, ngôi sao hoặc họa tiết ngộ nghĩnh.

 Còn tiếp

Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017

Chả giò khoai cao

Hôm nay mình đem về đây một món chả giò chay nữa để làm "vốn" nhé các bạn! Đó là món chả giò khoai cao. Mời các bạn xem!

Nguyên liệu

200g khoai cao
1 miếng tàu hũ ky
100 nấm bào ngư
50g cà rốt
tiêu
hạt nêm chay
Vỏ bánh pía tươi
nước me
tương ớt đường, ngò rí,
 ớt bằm

Cách làm

Pha nước chấm: 1/2 M hạt nêm + 1M đường + 2M nước me + 1M tương ớt khuấy tan. Cuối cùng cho ngò rí xắt nhuyễn và ớt bằm vào.
Nấm bào ngư xé làm 3-5.
Khoai cao, cà rốt, tàu hũ ky xắt sợi nhỏ.
Cho tất cả vào một cái thố cùng với 1/2 M hạt nêm + 1/4 tiêu  + 1/2 M ngò rí rồi trộn đều.


Sau đó trải vỏ bánh pía ra, gắp nhân vào rồi cuốn lại. Để một chảo dầu vừa nóng tới (chưa sôi), cho chả giò vào chiên vàng tới là chín, trên lửa trung bình.
*Khi chiên để phần mí ghép xuống dưới trước cho chả không bị bung ra. 
* Khi bánh chín gắp ra rất dễ dàng, còn chưa chín chả hay rớt xuống rất khó gắp.
Chả chín rồi đây! Cùng thưởng thức nhé các bạn!

Mời các bạn xem lại clip do chương trình Diệu Pháp Âm thực hiện dưới sự hướng dẫn của cô Cẩm Vân
 

Bichnga biên soạn

Thứ Ba, 21 tháng 3, 2017

Làm sao có thể phối màu hoàn hảo nhất?

Dưới đây là bảng phối màu để các bạn chọn quần áo và phụ kiện kèm theo thật là "sành điệu"


Thứ Bảy, 18 tháng 3, 2017

Bánh bông lan Ngựa Vằn Xanh

Cuối tuần làm bánh Bông lan Ngựa Vằn xanh, nhâm nhi với trà nha các bạn! Cùng làm nhé!


Nguyên liệu

30g bột bắp
125 kem bơ
60 ml sữa tươi lạnh
30g đường nhuyển
40ml dầu ăn
2,5m nước cốt chanh

1M bột trà xanh
50g đường nhuyễn
3 trái trứng gà loại trung
1/2m nước cốt chanh

Cách làm

Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. 
Làm nóng lò 150'C.
Đặt thau nhỏ vào trong một thau lớn có nước nóng, cho bơ + dầu ăn + đường vào thau nhỏ, dùng lồng đánh trứng khuấy cho đều. Cho sữa tươi vào khuấy tiếp cho hòa quyện vào nhau. Lần lượt cho từng lòng đỏ vào khuấy tiếp cho đến hết.
Cho 2m nước cốt chanh vào hỗn hợp khuấy đều. 
Cho tiếp bột bắp vào khuấy đều. Để qua một bên.

Trong một cái thố khác, dùng máy đánh lòng trắng trứng.
Từ từ cho 50g đường vào, sau đó là 1/2 m nước cốt chanh, đánh bông lên cho đến khi lòng trắng dựng đứng lên, không rớt xuống khi chúng ta nhấc que đánh trứng lên. 

Trộn kem trứng vào chung với hỗn hợp lòng đỏ lúc nãy từng phần một (3 lần). Sau khi trộn đều 2 phần lại với nhau, chia qua 2 thau.
Cho 1 M nước vào hòa cho trà xanh tan hết, cho vào 1 thau bột, khuấy cho đều. Nhớ đừng trộn quá tay, sẽ làm cho hỗn hợp bị chảy vữa ra.
Lúc đó ta được 2 thau, một trà xanh, một hỗn hợp bột lúc ban đầu.

Dùng khuôn tròn 18cm, phết bơ xuống đáy và thành khuôn. Lót một miếng giấy sạch dưới đáy khuôn. Rắc dưới đáy và thành khuôn một ít bột khô cho dễ lấy bánh. Vỗ nhẹ, dốc ngược khuôn cho rớt ra hết phần bột còn lại.

Trước tiên, múc 2-3 M bột vàng đổ vào giữa khuôn., rồi đến 2-3 M bột xanh đổ lên trên bột vàng. 


Rồi đến bột vàng, ... . Cứ thế cho đến hết hỗn hợp trong cả 2 thau. Cầm khuôn bánh vừa xoay nhẹ, vừa "dọng" nhẹ xuống sàn vài lần cho bột dàn đều trong khuôn, và bột khí lớn cũng thoát ra.
... rồi cho khuôn bánh vào khuôn khác lớn hơn có ít nước, cho cả 2 khuôn bánh vào lò nướng khoảng 80 - 90 phút. Kiểu nướng này cho bánh mềm mịn. Rất ngon!

Bánh chín rồi đây! 

Mời cả nhà cùng xơi! 

Bichnga soạn theo Epipastry

Thứ Sáu, 17 tháng 3, 2017

Chữa trào ngược dạ dày không cần thuốc

Trào ngược a xít không được chữa trị có thể trở thành bệnh mạn tính. Các chuyên gia Ấn Độ chỉ ra cách điều trị chứng bệnh này như sau, theo trang tin boldsky.com.
 Kết quả hình ảnh cho gừng
 Gừng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Gừng có chứa một số enzyme giúp trung hòa lượng a xít trong dạ dày nên giúp đẩy lùi chứng trào ngược a xít. 
 Ăn chuối giúp giảm sản sinh a xít trong dạ dày /// Ảnh: Shutterstock


Chuối là một loại trái cây mềm, có tác dụng làm dịu dạ dày vì nó có độ cân bằng pH cao hơn, qua đó làm giảm sản sinh a xít trong dạ dày.
Sữa chua có chứa lợi khuẩn probiotic giúp tạo lớp vi khuẩn lành mạnh bảo vệ thành ruột và dạ dày, qua đó giúp giảm trào ngược a xít.
Dưa lưới là trái cây tốt cho dạ dày ruột khi giảm sản sinh chất dịch tiêu hóa dư thừa trong dạ dày, qua đó điều trị viêm dạ dày và trào ngược a xít.
Rau xanh lá có độ kiềm cao. Điều này có nghĩa là chúng có thể vô hiệu hóa việc sản xuất a xít trong dạ dày một cách hiệu quả.
Bột yến mạch là một loại ngũ cốc có lợi cho sức khỏe vì có kết cấu gelatin, giúp tạo thành lá chắn bảo vệ dạ dày khỏi các hoạt động có tính a xít, do đó làm giảm trào ngược a xít.
 Theo TNO

Thứ Tư, 15 tháng 3, 2017

Cơm chiên bí đỏ

Lợi ích của bí đó quả thật tuyệt vời. Một trong những cách giúp chúng ta ăn được nhiều bí đỏ mà không ngán , đó là làm món Cơm Chiên Bí Đỏ.



Nguyên liệu

200g bí đỏ
100 đậu que
100g cà rốt
bột nêm
dầu ăn
nhúm rau ngò tây trang trí
1 tô cơm nấu chín, để nguội

Cách làm 

Bí đỏ hai da, xắt hột lựu lớn, hấp chín. 1/2 tán nhuyễn, 1/2 để nguyên.
Cà rốt, đậu que xắt hột lựu vừa.
 Cho 2M dầu vào chảo cho nóng, cho đậu que, cà rốt vào đảo qua với chút bột nêm. Khi đậu trong là được. tắt bếp.
Cho cơm nguội vào cùng với bí đỏ nghiền + 1/2 M bột nêm, trộn cho đến khi cơm vàng đều.
Cho phần bí đỏ hạt lựu vào trộn nhẹ tay kẻo nát.
Bật lửa chiên cơm săn đều là được. 
Tùy theo bữa tiệc co 1the63 dùng khuôn hoa hồng cho sinh nhật, song hỷ cho đám cưới , phúc lộc thọ cho ngày lục tuần ... Haymúc ra dĩa ăn thật bình dân. 

Chúc các bạn có một món cơm ngon miệng! 

Bichnga soạn theo Diêu Pháp âm do cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân hướng dẫn.
Mời các bạn xem thêm video



Thứ Ba, 14 tháng 3, 2017

Lợi ích bất ngờ của 'siêu thực phẩm' hạt chia

Được đánh giá là một 'siêu thực phẩm', hạt chia chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể và bộ não. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của hạt chia đã được khoa học chứng minh.

Chống viêm. A xít béo omega 3 có đặc tính chống viêm tự nhiên. Trong các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, hạt chia là loại hạt chứa a xít omega 3 nhiều nhất. Chất béo thiết yếu này có thể giúp giảm viêm và đau cơ thể. Cùng với việc giảm viêm, các a xít béo omega 3 còn có thể cải thiện chức năng nhận thức, làm giảm cholesterol và giữ cho các khớp xương được bôi trơn.
Xây dựng cơ. Cơ thể cần protein, vì nó là một phần thiết yếu của mọi tế bào (từ mái tóc đến móng tay). Không chỉ vậy, protein còn giúp xây dựng xương, cơ bắp và sửa chữa các mô bị hỏng. Nếu là người thuần chay thì hạt chia nên có trong thực đơn hằng ngày để đảm bảo cơ thể có đủ các protein.
Tốt cho đường ruột. Hạt chia là một trong những nguồn chất xơ dồi dào có thể giúp giảm viêm, giữ cho đường ruột hoạt động tốt. Hai muỗng hạt chia chứa ít nhất 10 gr chất xơ nên giúp đảm bảo được lượng chất xơ khuyến cáo mỗi ngày.
Chống ung thư. Chất chống ô xy hóa là những hợp chất mà cơ thể cần để chống lại một số bệnh tật, nhiễm trùng và ung thư. Hạt chia phong phú các chất chống ô xy hóa (quercetin, myricetin và a xít chlorogenic). Nhiều bằng chứng cho thấy a xít chlorogenic có đặc tính chống ung thư tuyệt vời vì nó có thể giết chết các gốc tự do gây ung thư nhất định.
Giảm huyết áp cao. Do hạt chia chứa dồi dào các khoáng chất như kali, magiê, can xi, mangan nên có tác dụng giúp giảm huyết áp rất hiệu quả. Điều này có lợi cho người bị chứng huyết áp cao.
Giảm cân. Ăn hạt chia có thể giúp giảm sự thèm ăn vì hạt chia giàu chất xơ, nên giúp ngăn chặn sự hấp thu calo.
Tốt cho tim mạch. Nếu muốn tránh các vấn đề bệnh tim mạch, nên bổ sung hạt chia vào chế độ ăn mỗi ngày. Lý do, các a xít béo thiết yếu trong hạt chia có thể làm tăng mức cholesterol tốt và giảm mức cholesterol xấu. Cholesterol xấu chính là nguyên nhân lớn dẫn đến bệnh tim.
Duy trì năng lượng. Đặc tính ưa nước của hạt chia có tác động tích cực đến mức năng lượng của cơ thể. Hạt chia sẽ bị phá vỡ dần dần theo thời gian khi vào cơ thể và do đó giúp duy trì được sức chịu đựng. Không chỉ vậy, các a xít béo thiết yếu trong hạt chia còn có tác dụng cải thiện tâm trạng và nâng cao năng lượng tinh thần.
 
Theo TNO

Thứ Hai, 13 tháng 3, 2017

Chà là có những lợi ích gì?

Khoa học xác nhận đây là loại quả tuyệt vời phòng chống bệnh tim, cao huyết áp, đột qụy…

 

Được nhắc đến nhiều lần trong Kinh Thánh, chà là đã được dùng làm thực phẩm và dược liệu từ thời cổ đại đến nay.
Cung cấp sắt cho máu, chất xơ cho tiêu hóa, vitamin A cho mắt, kali cho tim, các vitamin B, tannin…, chà là trở thành một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới.
Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên ăn mỗi ngày một trái góp phần vào chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Dưới đây là các tác dụng của chà là với sức khỏe:
1. Ngừng tiêu chảy
Chà là chứa Kali, rất hữu ích trong ngăn chặn tiêu chảy. Ngoài ra còn giúp làm cân bằng hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột.
2. Chữa táo bón
Ngoài ngăn chặn tiêu chảy, quả chà là còn có thể giúp thức ăn được tiêu hóa nhanh hơn và dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng hai trái chà là ngâm vào nước sạch để qua đêm, dùng làm thuốc nhuận tràng, kích thích nhu động ruột. Tại Mỹ, chà là được đóng gói sẵn trong chai nhỏ để điều trị táo bón.

3. Cung cấp sắt cho cơ thể
Bệnh nhân thiếu máu nên ăn nhiều quả chà là, 100g chà là chứa khoảng 0,9 mg sắt, cung cấp được 11% lượng khuyến cáo hàng ngày. Sắt, một phần quan trọng cấu tạo tế bào hồng cầu có vai trò vận chuyển oxy máu. Thường thì phụ nữ có thai, cho con bú và trong tuổi dậy thì sẽ có nhu cầu sắt cao hơn bình thường.
4. Giảm cân
Do tỷ lệ cao các chất dinh dưỡng, ăn chà là gây ra cảm giác no và giúp giảm cân. Nhưng không nên ăn quá nhiều vì trong chà là có lượng đường lớn có thể gây tăng cân.
5. Giảm cholesterol
Chà là có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể. Do đó, đây là một thực phẩm tuyệt vời cho những người có cholesterol cao.
6. Trị yếu tim
Ngâm quả chà là có cả hạt trong nước qua đêm. Sáng hôm sau, loại bỏ hạt, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn chà là với nước. Uống nhiều lần trong ngày để giúp tim khỏe hơn.
7. Giảm huyết áp

Quả chà là rất thích hợp cho những người bị huyết áp cao. Chúng chứa rất ít natri và giàu kali, magie có tác dụng hạ huyết áp.
8. Ngăn chặn đột quỵ
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều kali có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ đến 40%. Vì vậy, chà là chứa lượng kali phong phú rất tốt để ngăn chặn đột quỵ.

Theo DKN

Chủ Nhật, 12 tháng 3, 2017

Cách làm tăng tín hiệu Wifi nhà bạn

Tín hiệu wifi trong nhà đôi khi không ổn, ngắt quãng hoặc yếu. Hãy dùng một vỏ lon nhôm như lon coca chẳng hạn. 
Bạn cắt bỏ phần đáy. Rọc ngược lên phần miệng lon. Cắt vào 2 bên , rồi chừa lại khoảng 2 cm. Gỡ bỏ khoen nắp. Kéo giãn vỏ lon ra,


Rồi tròng vào "cột" modum. 
 

Thế là xong rồi đấy! 
Kiểm tra lại xem có khá hơn không nha! Ha hah...

Bichnga soạn theo "5 phút mẹo vặt"


Thứ Bảy, 11 tháng 3, 2017

VỊT QUAY SỐT ME

Không hiểu sao hồi này mình thích cái gì chua chua. Từ món dầu giấm, đến si rô chanh dây mình đều chuộng. Bữa nay mình nghía món mặn mà cũng ... chua chua. Mời các bác cùng thưởng thức! 


Nguyên liệu

1/2 con vịt
2/3 chén nước cốt me
Gừng băm 2 m - Nước tương 1M  - Dầu hào 1 M - Mật ong 1 M - Ngũ vị hương 1/2 M 
Bột bắp 1/2 M - Rượu trắng 1 M - Bột cà chua 2 M- Đường 60 gr - Bột ngọt

Cách làm

Thịt vị làm sạch, để ráo, ướp với nước tương, bột ngọt, dầu hào, mật ong, ngũ vị hương, gừng băm, rượu, bột cà chua cho đều. Để khoảng 15 phút cho thấm.
Sau đó nướng  khoảng 20 -25 phút - nhiệt độ 200' C là chín.

Nấu nước cốt me chung với đường, nước mắm. Nếm thấy xốt có vị chua ngọt thanh là được.
Đánh tan bột bắp với nước, cho vào xốt me, khuấy đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Băm chút ớt rắc lên chén xốt.

Vịt chín lấy ra khỏi lò, cắt miếng vừa ăn, dùng kèm xốt me và bánh bao.
 

ST