Thứ Năm, 30 tháng 4, 2015

Salad nui sò trộn tôm nõn

Món salad nui sò dễ làm, cũng dễ ăn trong những ngày hè nóng nực, chán cơm đây các bạn! 



Nguyên liệu

Sốt
1 1/4 cups mayonnaise
2 m Dijon mustard
2m tương cà 
2m sốt Worcestershire
1m muối
1 chút ớt bột

1trái chanh vắt lấy nước
1/3cup thì là cắt nhỏ

Salad
250g nui sò
400g tôm loại vừa, luộc, bóc vỏ, lấy chỉ đen, cắt làm hai
1/2 cup ớt chuông đỏ cắt hạt lựu nhỏ
1/2  thân cần tây xắt hạt lựu nhỏ
Muối + tiêu
1 chút ớt bột
3 cây thì là

Cách làm

Trộn sốt mayonaire + mù tạt + tương cà + sốt Wor. + nước cốt chanh + thì là trộn thật đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nấu nước sôi, cho chút muối, luộc nui sò cho tới khi chín. Mang nui ra xả nước lạnh cho tới khi nui nguội, để cho ráo.

 Tôm luộc, làm sạch sẽ, cắt làm đôi cho vào thố nui.

Cho ớt chuông, cần tây vào nui trộn thật đều cùng với sốt đã trộn trước. Lấy màng pe bọc thố nui lại, cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng.


Khi dọn ra, lót phía trong lòng dĩa là rau tươi như xà lách, xà-lách-soong, tần ô, bồ công anh ... cho nui lên trên, rồi rắc 1 chút ớt bột cho thêm phần "thi vị".


Mời các bạn thưởng thức "Hương vị mát lạnh ngày hè"!

Bích nga soạn theo allrecipes

Thứ Tư, 29 tháng 4, 2015

Một số gia vị quen thuộc trong chế biến thực phẩm có tác dụng làm khỏe cơ thể

Một số gia vị quen thuộc trong chế biến thực phẩm có tác dụng làm khỏe cơ thể. Hãy tận dụng chúng để tăng hương vị món ăn và bồi dưỡng sức khỏe.



Quế
Là gia vị không chứa chất gây dị ứng và không chứa thành phần độc hại như oxalat, goitrogen (có ảnh hưởng đến bướu giáp). Bột quế có tác dụng giảm cân nhanh nhờ vào chức năng loại trừ chất béo tích tụ trong cơ thể.
Uống hỗn hợp bột quế và mật ong đun sôi mỗi ngày nửa tiếng đồng hồ trước bữa điểm tâm.

Nước mắm
Là gia vị phổ biến trong việc chế biến. Nước mắm được chế biến từ cá, vốn trong cá đã có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên giá trị của nước mắm đối với sức khỏe con người là không thể phủ nhận.
Ngoài công dụng tạo hương vị đậm đà cho các món ăn, nước mắm còn cung cấp nhiều dưỡng chất nhờ vào nguồn đạm, vitamin và khoáng chất dồi dào, là những nguồn bổ sung quý giá cho cơ thể. Nên nêm nước mắm khi món ăn gần chín để không làm mất đi dưỡng chất, nhất là khi nấu món canh chua.

Gừng
Khi hệ tiêu hóa có vấn đề, việc ăn gừng giúp kích hoạt sự sinh sản của những vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp cân bằng hệ vi sinh của ruột, chống rối loạn tiêu hóa do sử dụng thuốc kháng sinh. Gừng tươi còn mang lại mùi thơm dễ chịu.

Hành trắng và đỏ
Củ hành đỏ và trắng có những công dụng như nhau về sức khoẻ. Hành giúp ổn định áp lực của máu nhờ có chứa hợp chất organosulfur, giảm thiểu những tổn thương về bệnh đường ruột nhờ có chứa chất quercitin và phòng ngừa những bệnh lý về tim mạch bằng cách làm giảm lượng homocysteine có trong máu, nguy cơ đáng kể gây nên bệnh tim mạch và đột quỵ nhờ có chứa crôm và vitamin B6.
Củ hành cũng tạo thêm mùi vị hấp dẫn cho món ăn.

Tiêu
Trong hạt tiêu đen có chứa thành phần giúp ngăn ngừa triệu chứng đầy hơi. Ăn tiêu giúp tiết nhiều mồ hôi, lợi niệu và tăng lực. Tiêu cũng giúp tăng vị nồng thơm của món ăn.

Thì là
Lá thìa là có thể ăn kèm với nhiều món ăn. Tinh dầu athénol và chất nhầy của loại cây thơm này cũng chứa nhiều dược tính có ích cho cơ thể. Nó còn được điều chế trong các sản phẩm giúp làm giảm thể trọng nhờ vào đặc tính phong tỏa sự lên men thức ăn khi tiêu hóa.

Nghệ
Có tác dụng bồi bổ sinh lực. Các món ăn như mực xào, cá cơm chiên bột... khi chế biến cho thêm chút bột nghệ giúp ăn ngon miệng, dễ tiêu.

Theo doanhnhan

Thứ Ba, 28 tháng 4, 2015

Hương Vị Việt 21: Thịt chua người dân tộc Thái phía Bắc

Món thịt chua của người dân tộc Thái phía Bắc cũng tương tự như món nem chua phía Nam. Mời các bạn cùng xem cách làm nem chua của người Thái.


Thứ Hai, 27 tháng 4, 2015

Làm trắng da bằng mật ong có hiệu quả không?

Làm trắng da bằng mật ong là một liệu pháp được nhiều người sử dụng, vậy hiệu quả đem lại của nó có đáng tin cậy. Hãy cùng nhau khám phá cách làm trắng da bằng mật ong liệu có tốt như mọi người nghĩ không nhé.
 
 


Mật ong dường như là một loại thần dược tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong vấn đề làm đẹp vì hầu như từ việc trị mụn, trị sẹo…đều thấy mọi người sử dụng mật ong.

Và trong việc làm đẹp da cũng không ngoại lệ, làm trắng da bằng mật ong đã được nhiều người sử dụng và truyền miệng lại, hiệu quả của nó cũng đã được kiểm chứng trên nhiều người.

Vùng da thường được thử nghiệm và thấy thành công nhất đó chính là vùng da mặt. Những người làm trắng da bằng mật ong đều cảm thấy da mặt họ trắng sáng hơn sau một thời gian sử dụng.

Những cách sử dụng mật ong để làm trắng thường thấy đó là dùng mật ong kết hợp với một vài nguyên liệu khác thành mặt nạ đắp mặt.

Dưới đây là một số loại mặt na mật ong dễ làm.


MẬT ONG SỮA CHUA

 

Sữa chua không còn quá xa lạ trong vấn đề làm trắng. Người muốn làm trắng da bằng mật ong chỉ cần trộn sữa chua và mật ong vào nhau với tỉ lệ bằng nhau thì đã có một hỗn hợp hữu dụng. 

Bôi trực tiếp hỗn hợp này lên mặt, để trong khoảng 15 đến 30 phút khi nào người làm nhận thấy da phần hỗn hợp bắt đầu khô thì rửa sạch lại mặt bằng nước.
 
MẬT ONG CHANH
 

Chanh là một loại trái có hàm lượng axit cao, đặc biệt loại axit có trong chanh lại có công dụng cực kỳ tốt với sự giảm vết thâm và làm sáng da. Khi chanh và mật ong kết hợp sẽ tạo ra lại hỗn hợp cực tốt cho việc làm trắng.

Người làm trắng da bằng mật ong cũng trộn nước cốt chanh với mật ong để tạo ra một loại dung dịch dùng để đắp mặt. Tuy nhiên, lượng mật ong với nước cốt chanh hòa trộn với tỉ lệ 4 : 1, nghĩa là 4 muỗng mật ong sẽ trộn chung với 1 muỗng nước cốt chanh.
 
MẬT ONG NGHỆ
 

Nói về tác dụng chăm sóc da từ nghệ thì ai cũng biết, nên khi kết hợp với mật ong sẽ không thể không có tác dụng trong vấn đề làm trắng.
Một muỗng bột nghệ hoặc nghệ tươi nghiền nát hòa trộn với một muỗng mật ong nguyên chất sẽ tạo ra một loại mặt nạ cực kỳ tốt cho việc làm trắng da bằng mật ong.
Còn rất nhiều sự kết hợp với mật ong để tạo ra một loại dưỡng chất làm trắng da hiệu qua, người muốn làm trắng chỉ cần tìm hiểu xem loại nào phù hợp với mình nhất thì sử dụng. 
Việc làm trắng da bằng mật ong không khó nhưng cũng không thể thấy ngay kết quả mà cần phải có một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra để tránh gây ra điều đáng tiếc đối với những loại da nhạy cảm, nên sử dụng việc làm trắng này ở một vùng nhỏ rồi hãy bôi lên mặt.

Với công thức làm trắng da bằng mật ong này hy vọng bạn sẽ cảm thấy hài lòng.

Theo WRV

Chủ Nhật, 26 tháng 4, 2015

Làm đẹp từ thiên nhiên

Nếu bạn là một tín đồ của các phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên thì không thể bỏ qua hỗn hợp thần kỳ: chanh, muối và mật ong. Hỗn hợp có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe và việc duy trì vẻ đẹp cho phái đẹp.

 Làm đẹp từ mật ong, muối và chanh

Từ xa xưa, người ta đã biết ứng dụng các phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên, ví dụ như dùng chanh hòa với mật ong để làm mặt nạ giúp sạch và sáng da, kháng khuẩn cũng như trị mụn viêm. Hay khi lấy muối trộn với chanh để làm sáng những vùng thâm trên cơ thể và làm mềm những nơi bị chai sần, bạn sẽ thấy làm đẹp với các nguyên liệu từ thiên nhiên hoàn toàn không khó mà vẫn rất hiệu quả.
Và khi kết hợp cả ba thứ này lại, bạn sẽ phải thốt lên vì tác dụng tuyệt vời của chúng.

+ Tẩy tế bào chết: Trộn muối biển, vài giọt nước cốt chanh và mật ong thành hỗn hợp sệt. Thoa đều lên da và massage nhẹ nhàng toàn thân, những hạt muối giúp lấy đi lớp tế bào chết, chanh giúp làm sạch và sáng da, mật ong có tác dụng sát khuẩn hữu hiệu và làm dịu da, giúp da mềm mại. Với mỗi tuần một lần, bạn sẽ có một làn da mịn màng và sáng dần lên trông thấy. Nhưng nhớ phải thoa kem chống nắng khi ra đường nhé, vì chanh cũng làm da bạn bắt nắng hơn đấy.

+Thanh lọc cơ thể: Mỗi buổi sáng khi thức dậy, bạn nên uống một cốc nước ấm đầy, trong đó có thêm 1 thìa mật ong, 1/3 chái tranh, một ít muối ăn… nửa tiếng sau có thể ăn sáng bình thường. Hỗn hợp này giúp cơ thể bạn vận hành tốt hơn sau một đêm dài, những độc tố còn sót lại trong đường ruột sẽ được muối rửa sạch. Chanh giúp bạn có thêm vitamin C, tăng sức đề kháng và lọc mỡ. Mật ong giúp bạn có thêm năng lượng và sát khuẩn cho vùng miệng, ngăn ngừa viêm họng và mang lại hơi thở thơm tho. Hơn thế nữa, chúng giúp bạn loại bỏ độc tố, tức là gián tiếp giúp bạn ngày một đẹp hơn rồi phải không?
Quá hời cho việc làm đẹp, chỉ cần những nguyên liệu từ thiên nhiên sẵn có, một ít thời gian mà bạn đã có được rất nhiều lợi ích. Khỏe và đẹp không còn là chuyện khó với hỗn hợp thần kì này. Còn chờ gì mà không thử?

Theo ELLE

Thứ Bảy, 25 tháng 4, 2015

Tiệc đãi Họ của Bích Ly

Hôm nay, ngày 25 tháng Tư năm 2015, bác Thoa đãi Họ để ngày mai làm lễ Vu Quy cho con gái thứ hai - Bích Ly - gả về nhà chồng cho chú rể Ngọc Tú.


Cô dâu chú rể ra chào đại diện hai Họ. Má vợ sắp bắt được chàng rể quý nên cười tươi quá nhỉ! 
 Cô dâu chú rể "ký hợp đồng" sống chung!
 Ký dzô đi anh!
Ký liền đi cưng! 

Cô dâu chú rể bắt đầu ra đón khách
Sau khi khách khứa đến đông đủ, lễ đãi họ được tuyên bố và mời mọi người cùng nhập tiệc.
Món đầu tiên là Gỏi ngũ sắc
Hình thức bắt mắt mà nêm nếm cũng  vừa miệng
Món thứ hai : xôi lá cẩm khoai mỡ tím
Ăn kèm với chân giò muối chiên giòn
Món này cũng hấp dẫn nên được nhiều người chiếu cố
Kế đên là Tôm sú hấp nước dừa
Lo chia tôm cho mọi người mà mình quên mất chụp hình. Thế là phải xách máy qua "bàn hàng xóm" chụp ké!

Món lẩu thập cẩm ăn với mì là món đệm cuối.
Nước lẩu nấu bằng bắp mỹ và kỷ tử. Nguyên liệu :tôm, mực,tim, cật heo. Kèm theo nấm đông cô, kim chi, kim châm, bào ngư, rơm và ít rau xà - lách-soong. Với một "lực lượng " nguyên liệu hùng hậu như vậy nước lẩu rất đậm đà khiến bà con hai họ "chén sạch" cả soong! 
"Khóa" tiệc còn kèm theo một  thố chè sen, táo đỏ, nhãn nhục.
Mặt trời chen qua khe hở của tấm rạp "hạ san vào" thố chè chúc phúc cho hai cháu nè!
Cả bà, các bác, chú, dì, anh chị em hai họ cùng chúc hai cháu Bền Duyên Giai Ngẫu.
Cám ơn bác Thoa đã đãi họ một bữa thật nó nê và ngon miệng!

 Saigon, ngày 25/04/2015

Bichnga

Pudding xoài

Một kiểu pudding thứ hai : Pudding xoài, dùng gelatin để tạo dáng cho món ăn. Kiểu này đơn giản và thường dùng với trái cây tạo ra nhiều loại pudding . Thật phong phú!


450g xoài chín, đã gọt vỏ và bỏ hột
1/2 cup + 6M sữa
1 cup nước nóng
1/2 cup đường trắng
1+1/2 M gelatin bột
3 viên đá
Một ít miếng kiwi để trang trí

Cách  làm

Bỏ xoài vào rây nhôm, dùng muỗng cà cho nát hết phần thịt xoài lấy khoảng 13/4 cup xoài mịn. Cho vào thố.
Lấy 1 cái thố nhỏ khác, cho nước nóng, đường và geratin vào khuấy đều, cho tới khi đường và geratin tan hết.
Cho đá vào xoài đã cà, cho hỗn hợp geratin vào khuấy cho tới khi đá tan. Sau đó lược lại cho hỗn hợp được đồng nhất.
Rót hỗn hợp này ra hũ nhỏ hay chung, ly thủy tinh rồi bỏ vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.
Khi ăn rưới một ít sữa lên và rắc một ít trái cây như kiwi, vừa trang trí vừa thêm phần bổ dưỡng và món ăn.*
 
Theo cookbook 
 
*Có thể thay kiwi bằng những loại trái cây khác như dâu, quýt, cam ... hay xoài.
Sữa rưới lên mặt có thể là sữa đặc hay loại si rô mình thích.

Một số cách làm pudding - Pudding bột bắp chocolate

Một dạng pudding làm bằng bột bắp, thêm chocolate tạo màu và trang trí creme. Đây là một trong những dạng đơn giản nhất. Mời các bạn xem! 

Nguyên liệu

1/2 cup đường trắng
3M bột chocolate không đường
1/4 cup bột bắp
1/8 m muối
2.3/4 cup sữa tươi không đường
2M bơ lạt để nhiệt độ phòng
1m vani nước hay 1/2 m vani bột

Cách làm

Lần lượt bỏ đường vào soong, đến bột chocolate, bột bắp và muối trộn đều. Cho sữa vào khuấy đều trên lửa vừa, cho đến khi sôi. Khuấy tiếp cho đến khi hỗn hợp đặc lại và có thể bám đầy lên phía sau muỗng khuấy.



Nhấc soong ra khỏi bếp, cho 2 M bơ và va ni vào khuấy tiếp cho tan đều. 
Múc pudding ra chung để cho nguội. 
Trang trí thêm kem và chocolate nạo cho thêm phần hấp dẫn.
Loại pudding này có thể ăn ấm hoặc lạnh.

Theo allrecipe

Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2015

Bánh pudding

Bánh pudding là một món bánh tráng miệng và còn là một món ăn ngon thông dụng ở các nước phương Tây.
Tên gọi pudding được tin là bắt nguồn từ tiếng Pháp boudin, có nguồn gốc từ tiếng Latinh botellus, có nghĩa là "xúc xích nhỏ ", đề cập đến các loại thịt bọc được dùng trong các món tráng miệng ở Châu Âu thời Trung Cổ.
Pudding kiểu Hà Lan

Tại Anh và hầu hết các quốc gia trong Khối thịnh vượng chung, pudding được dùng để miêu tả cả các món mặn và món ngọt. Tuy nhiên, trừ khi đủ điều kiện, thuật ngữ này được sử dụng hằng ngày để chỉ một món tráng miệng; ở Anh, "pudding" cũng dùng như từ đồng nghĩa chỉ món tráng miệng. Các loại bánh rất phong phú, có thể làm hầu hết từ tinh bột hoặc từ sữa như bánh pudding gạo, hỗn hợp bánh hấp như bánh pudding xốp đặc dính của Anh có hoặc không có thêm các thành phần như hoa quả khô như bánh pudding Giáng Sinh. Các món ăn thơm ngon bao gồm những loại như bánh pudding Yorkshire, pudding đen, pudding mỡ rắn ở thận bò hoặc cừu, pudding bít tết và thận.
Puddinh kiểu Ấn

Ở Mỹ và Canada, pudding để chỉ đặc trưng cho một loại bánh tráng miệng làm từ sữa ngọt gần giống với loại bánh custard trứng, Bird's Custard hay bánh mousse, thường được sản xuất bằng việc dùng chất gelatin hay tương tự collagen như dòng sản phẩm của nhãn hiệu Jello. 

 Pudding kiểu Mỹ

Trong Khối thịnh vượng chung, những loại bánh pudding này được gọi là custards (thượng gọi tắt là curd) nếu làm từ trứng, blancmange nếu làm từ tinh bột, và jelly nếu làm từ gelatin. Pudding còn có thể liên quan đến các món khác như bánh mì pudding và bánh gạo pudding, mặc dù những tên gọi này có thể bắt nguồn từ những món ăn của Anh.

Theo Wiki.

Thứ Năm, 23 tháng 4, 2015

Hương vị Việt 20 : Chả giò Ước Lễ - Thanh Oai

Giò chả là một dạng thịt nguội được làm bằng thịt heo, thịt bò, hay pha chế thêm một vài nguyện liệu khác để biến tấu thành chả quế,chả chiên hay giò xào. Các món giò chả rất thuận tiện trong việc làm thực phẩm hàng ngày hay những ngày lễ lạt. Một trong những địa phương nổi tiếng với nghề giò chả là Ước Lễ - Thanh Oai - Hà Nội. Mời các bạn cùng xem! 


Thứ Tư, 22 tháng 4, 2015

9 Bí quyết Marketing học từ xe bán nước chanh của cô bé 6 tuổi

Một ngày nọ, con gái của tôi, Sophia, thổ lộ rằng con bé muốn mở một quầy bán nước chanh. Vì bản thân tôi không thực sự thích thú gì cho lắm việc phải dành một phần thời gian nghỉ ngơi quý báu vào cuối tuần để đi bán nước chanh, tôi đã cố gắng nói chuyện với con bé để giúp nó hiểu rằng nó sẽ phải mất rất nhiều công sức vào việc pha chế nước chanh, mua ly tách, và hàng đống những thứ tương tự phải làm khi muốn bắt đầu mở quầy hàng.

 
Mặc kệ tôi ra sức thuyết phục, Sophia vẫn không chịu thay đổi quyết định. Con bé đã quyết định nhúng tay vào việc kinh doanh và không gì có thể cản nổi nó. Vì vậy, tôi đành chịu thua và chấp nhận sẽ trở thành người tài trợ vốn cho việc khởi nghiệp của Sohpia. Tôi quyết định rằng ít nhất thì đây cũng là một cơ hội tốt để dạy con bé về việc tính toán tiền bạc, những nguyên tắc kinh doanh căn bản nhất và một số thứ tương tự. Chúng tôi ngồi xuống với một cuốn sổ và bắt đầu viết một kế hoạch kinh doanh nho nhỏ.
Không mất nhiều thời gian để Sophia bắt đầu trở nên hoàn toàn mất kiến nhẫn với những nỗ lực của tôi trong việc làm cho con bé hiểu về cấu trúc giá và ROI. Con bé nhìn tôi và nói:
– Nhưng bố ơi, con chỉ muốn làm nước chanh rồi đem cho người khác uống thôi. Hàng xóm của chúng ta rất tốt bụng, con chỉ muốn làm ít nước chanh cho họ uống thôi.
Chà! Bạn nói được gì về điều này nhỉ? Con bé đã hạ gục tôi bằng cách “lật ngược tình thế” hoàn toàn nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi. Đột nhiên, quầy nước chanh giờ đây lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Sau đó chúng tôi đành dẹp bỏ kế hoạch kinh doanh. Sophia thiết kế bảng hiệu và vợ tôi giúp con bé pha một bình lớn nước chanh. Ngay lúc chúng tôi chuẩn bị mở cửa quầy hàng, Sophia chạy vụt ra từ hiên sau nhà với một nhánh bạc hà mà con bé đã cắt từ một cái chậu cây.
– Chúng ta có thể bỏ bạc hà vào nước chanh không?” con bé hỏi “Con muốn làm cho nước chanh của mình có thêm hương vị thật đặc biệt.
Trong vòng vài phút, một trong số những hàng xóm của chúng tôi đã nghe về câu chuyện kinh doanh thú vị của Sophia, đến với 50 xu để mua một ly nước chanh. 50 xu gấp đôi giá mà ban đầu con gái tôi định bán. “Nhưng nước chanh miễn phí mà cô!” Sophia nói với cô ấy. Cô ấy đáp: “Không sao mà. Cô chỉ muốn trả tiền cho nước chanh của cháu thôi”
Không biết nên làm gì với số tiền đó, Sophia bỏ nó vào chiếc cốc và để chiếc cốc lên bàn (nơi mà mọi người đều có thể thấy). Sau đó không lâu, có thêm nhiều hàng xóm của chúng tôi đến, mỗi người mang cho con bé ít nhất là 50 xu. Khi một chiếc xe chạy vụt qua, con bé nhảy lên nhảy xuống và la toáng lên “nước chanh miễn phí đây” hy vọng họ sẽ dừng xe.
Hầu hết không chiếc xe nào dừng lại. Nhưng, có một lần, một chiếc xe dừng lại thật và tài xế đưa cho con bé 3 đôla để mua một ly nước chanh – gấp 1,100% so với cái giá 25 xu mà tôi – bố con bé – đã định ban đầu. Cuối ngày hôm đó, Sophia đã thu được một khoản tiền “khổng lồ” 8 đôla với quầy nước chanh “miễn phí” của mình. Khi mọi thứ đã hoàn tất, tôi nhận ra rằng mặc dù những bài học kinh doanh ban đầu của tôi đã không giúp ích được gì cho Sophia, tôi lại học được rất nhiều kinh nghiệm marketing từ quầy nước chanh của con bé.
790-chanh-bac-ha
Ở đây có 9 mẹo vặt rút ra từ việc kinh doanh quầy nước chanh mà bạn có thể áp dụng cho việc kinh doanh của mình:
1. Hãy cho mọi người thứ gì đó miễn phí và họ sẽ cảm thấy có trách nhiệm phải đền đáp lại bằng điều gì đó tương xứng
Khi bạn giúp ai đó, nó tạo ra một mong ước tự nhiên đó là đền ơn. Với một người thiết kế website, đó là cung cấp những mẹo vặt hữu dụng đối với blog, tham gia vào những forum để cung cấp lời khuyên và giúp những ai không phải thiết kế chuyên nghiệp, chia sẻ ý tưởng trên Twitter. Nếu làm vậy, bạn không chỉ là đang xây dựng lòng tin, mà cũng là đang phát triển các mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng.
2. Cho các khách hàng tiềm năng có cơ hội nếm trải những sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp
Cung cấp những hình ảnh và mẫu miễn phí và những phiên bản “chuyên nghiệp” để nâng cấp dễ dàng. Cung cấp những kho đồ họa miễn phí trong đó chứa đựng những cách nhận diện tiềm năng hay những gói thương hiệu trong khi mô tả sự sáng tạo của công ty bạn. Chỉ cần đảm bảo là hãy làm chúng với khả năng tốt nhất có thể. Khi người dùng cảm thấy hứng thú/thích thú với các sản phẩm cơ bản đơn giản ban đầu, họ sẽ dễ dàng chấp nhận việc nâng cấp hơn.
3. Hãy tạo thêm giá trị, tạo nên sự đặc biệt riêng.
Đừng chỉ bán nước chanh mà hãy cho thêm một nhánh bạc hà. Hãy làm cho tất cả những gì bạn làm trở nên “thực sự đặc biệt” và khách hàng sẽ ghi nhận điều này. Không chỉ họ sẽ quay lại mua thêm, mà họ còn nói với bạn bè của họ.
4. Đừng ngại ngần giới thiệu công việc kinh doanh của bạn với “hàng xóm” (mạng lưới)!
Một trong những điều con gái tôi làm đầu tiên khi con bé mở quầy hàng của mình là chạy đến các nhà hàng xóm lân cận và báo cho họ biết. Sau khi ông bạn hàng xóm của tôi mua nước chanh của Sophia, anh ấy đã kể với 2 người hàng xóm khác về quầy hàng nước chanh, cả hai đều đã đến với những khoản tiền “đóng góp” nho nhỏ. Đừng ngại ngần nói với bạn bè hay đồng nghiệp của bạn về những công việc kinh doanh cũng như những sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Bạn sẽ không bao giờ có thể ngờ được, rằng họ có thể nói với một khách hàng nào đó rất lớn cho bạn sau đó.
5. Hãy làm những gì mà bạn cần làm để được chú ý/thấy.
Không chỉ là treo một cái bảng hiệu lên, việc quảng cáo của con gái tôi bao gồm cả việc nhảy tưng tưng và la lên “nước chanh miễn phí” mỗi khi có chiếc xe hơi nào băng qua. Mặc dù đôi khi có vẻ là rất thái quá/ngớ ngẩn, nó đã có tác dụng. Bạn đã “la hét” thế nào cho công việc kinh doanh của mình?
6. Hãy kiên trì
Mặc dù hầu hết mọi chiếc xe hơi chạy ngang đều không dừng lại, con gái tôi cũng không nản lòng. Cuối cùng, sau nhiều nỗ lực tưởng như vô ích, một trong số đó đã ngừng lại – và giúp con bé tăng gấp đôi thu nhập của ngày hôm đó.
7. Hãy xây dựng sự đề phòng
Khách hàng đầu tiên của Sophia biết về kế hoạch của con bé và đã có mặt ngay khi cửa hàng mở cửa. Đừng chỉ tung trang web của bạn ra thị trường, hãy báo trước cho mọi người biết là nó đang đến. Hãy để lại những gợi ý, cho họ xem những tấm chụp màn hình, hãy làm cho họ trông đợi ngày bạn ra mắt website.
8. Hãy tìm kiếm những đối tác tốt
Đứa em trai của Sophia không ngừng uống nước chanh – đó lại không phải là đối tác tốt nhất. Tuy nhiên, bạn của con bé đã đến và cùng với con bé nhảy nhót la hét thu hút sự chú ý của các tài xế đi ngang, nhằm gấp đôi nỗ lực quảng cáo của chúng.
9. Hãy nhân rộng sự nổi tiếng của mình
Một khi chiếc cốc của con gái tôi bắt đầu được đổ đầy bởi những đồng xu, mọi người có vẻ thích “cống hiến” hơn. Đừng ngại quảng cáo sự nổi tiếng của bạn. Hãy cho đặt những bộ đếm số lần tải phần mềm, đặt những bộ đếm các lời bình luận và những con số đăng ký ở một nơi nổi bật dễ thấy. Hãy đảm bảo rằng những thông số thống kê này đủ cao để làm bảo đảm cho sự khoe khoang “nho nhỏ” của bạn.

 – Sưu tầm


Thứ Ba, 21 tháng 4, 2015

Tôm trộn thơm

Món tôm trộn thơm thích hợp làm món đệm đầu trong những bữa tiệc. Ngoài hình thức đẹp, món tôm trộn thơm còn ngon, bổ mà không gây ngán cho thực khách. Mời các bạn cùng ... thưởng thức!



Nguyên liệu

23-25 con tôm sú loại vừa
1/3 cup nước tương
1M sả băm
2M gừng băm
2M bột bắp
2M dầu đậu phộng
2 cup ớt chuông đỏ xắt hột lựu
2 cup ớt chuông vàng xắt hột lựu
1M tỏi băm

Cách làm

Bỏ tôm vào 1 cái túi nhựa + 3M nước tương + sả + gừng + bột bắp xóc lên cho đều, rồi cho vào tủ lạnh 30 phút.

Trong 1 cái chảo đun lửa lớn cho dầu phộng vào cùng với 1/2 tôm đã ướp, chiên khoảng 3-4 phút thì lấy ra. Làm tiếp lần 2 với số tôm còn lại. Nếu ít dầu thì cho thêm.

Cho ớt chuông + hành xào khoảng 3 phút cho ớt băm, tỏi và gừng xào tiếp. Rưới nước tương vào rồi cho tôm vào đảo đều, nấu cho tất cả đều nóng lên đổ ra thố và trộn với trái cây trộn.

Trộn trái cây

1 M lá húng lũi
1/2 m tiêu xay
1 M gừng băm nhỏ
1/4 cup giấm gạo
1chút ớt bột (nếu ăn cay)
1 trái thơm chín tới còn cả phần đầu
 1/2 củ hành  tây tím  cắt hạt lựu
1 trái ớt chuông đỏ băm nhỏ
1 cup đào cắt nhỏ
 
Cách làm
 Chẻ trái thơm ra làm 2 theo chiều dọc. Múc phần thịt ra, xắt hạt lựu. Phần vỏ làm như 2 chiếc thuyền.
Trong 1 cái thố, trộn lá húng lũi, gừng, giấm gạo, và ớt đỏ. Cho tiếp thơm, hành, ớt chuông và trái đào. Bỏ vào tủ lạnh chừng 30 phút. Khi cần lấy ra trộn với phần tôm phía trên.

Múc hỗn hợp tôm vào 2 chiếc thuyền "thơm" (ăn nóng). Mời các bạn xơi!


Theo foodnetwork


Thứ Hai, 20 tháng 4, 2015

Ăn gì để sống khỏe - sống thọ?

Bí quyết để sống thọ không phải ẩn chứa ở một loại thuốc hay một thí nghiệm khoa học nào đó, mà đơn giản chỉ là duy trì một lối sống lành mạnh từ trong ra ngoài... Dưới đây là những thực phẩm có thể giúp bạn sống đến 100 tuổi!



Măng tây:
Măng tây là loại rau dễ ăn và hữu ích. Với hàm lượng kẽm và vitamin B12 cao, măng tây hỗ trợ dưỡng chất cho các tế bào trong cơ thể.

măng tây, hạnh nhân 

Đậu:

Đậu và những cây họ đậu là thực phẩm chứa nhiều protein thực vật giàu dinh dưỡng. Với hàm lượng chất béo thấp nhưng dồi dào chất xơ, đậu giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu mới đây ở Úc cho thấy người thường ăn đậu có thể sống lâu hơn những người khác.
Ăn gì để sống thọ?

Quả mọng (-Berry):
 Quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh trong đó có bệnh ung thư.
măng tây, hạnh nhân

 Sôcôla đen là thực phẩm giàu dinh dưỡng mà bạn có thể dễ dàng thưởng thức. Vài miếng sôcôla (loại chứa khoảng 60% hàm lượng cacao) mỗi ngày có thể giúp bạn giảm nguy cơ đau tim.
Ăn gì để sống thọ?


Tỏi:
Images intégrées 1
Mặc dù có vị cay và mùi hương nồng, nhưng tỏi chứa chất allicin giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch.


 Chất chống oxy hóa trong trà xanh từ lâu được biết đến như dược liệu ngăn ngừa một số bệnh ung thư và có thể giảm những tác hại do tia cực tím gây ra đối với da.
Ăn gì để sống thọ?


Nấm
 Nấm là một siêu thực phẩm với hàm lượng calo thấp, nhưng chứa nhiều chất chống oxy hóa, selen, vitamin D, giúp kiềm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư.
Ăn gì để sống thọ?


Quả hạch
Quả hạch và các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, hạt hướng dương, hạt bí… là những thực phẩm chứa axit béo omega-3 tốt cho cơ thể, giúp cân bằng hàm lượng cholesterol.
măng tây, hạnh nhân


Cá hồi:
Tất cả các loại cá giàu chất béo như cá hồi, cá ngừ đều rất giàu axit béo, giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

Khoai lang
 Người dân ở thành phố Okinawa của Nhật Bản, nổi tiếng có tuổi thọ cao, thường ăn khoai lang mỗi ngày. Ngoài hàm lượng chất xơ và beta-carotene cao, khoai lang còn chứa hormone chống lão hóa DHEA.
Ăn gì để sống thọ?


ST

Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2015

20 mẹo sử dụng trứng và vỏ trứng độc đáo


20 mẹo sử dụng trứng và vỏ trứng độc đáo

Bạn gặp phải những vết bẩn cứng đầu không thể tẩy bằng xà phòng và nước? Dùng vỏ trứng nghiền nhuyễn có thể giúp đánh bay vết bẩn rất hiệu quả.
Dưới đây là 20 mẹo sử dụng trứng, vỏ trứng và hộp đựng trứng được giới thiệu trên Positivemed:
Giữ ẩm cho da
Làn da của bạn bị khô và nứt nẻ? Rửa mặt và cơ thể bằng lòng đỏ trứng sẽ cho da mềm mại và mịn màng hơn.
Ươm cây giống
Hộp đựng trứng sau khi sử dụng, đừng bỏ đi mà hãy dùng để ươm cây giống. Đây là nơi lý tưởng để bảo vệ cây khỏi các loại động vật cũng như cỏ dại.
Hộp đựng trứng dùng đđựng đồ handmade
Hãy giữ lại những chiếc nút áo nhỏ, các loại hạt và giấy vụn để xếp vào các ô của hộp đựng trứng, để bên cạnh khi bạn làm đồ handmade sẽ rất thuận tiện.
Làm trái châu Giáng Sinh
Rửa sạch, trang trí vỏ trứng rồi treo chúng lên cao là một cách trang trí rất độc đáo. Bạn có thể dùng bất kỳ màu sắc và kiểu dáng ưa thích nào để trang trí chúng.
Ảnh: positivemed.
Vỏ trứng có thể tận dụng làm thành nhiều món đồ handmade đẹp mắt. Ảnh: positivemed.
Bón vườn
Hãy nghiền nát vỏ trứng và trộn vào đất trồng cây hoặc hoa. Vỏ trứng chứa nhiều canxi, một loại khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng.
Dưỡng tóc
Hãy làm cho mái tóc trở nên mềm mại và bóng mượt bằng cách dùng hỗn hợp trứng và dầu ô liu để dưỡng tóc.
Thêm một số vitamin cho bữa ăn của thú cưng
Bạn có thể giữ cho thú cưng luôn khỏe mạnh một cách tự nhiên bằng cách nghiền vỏ trứng và cho một ít vào thức ăn của chúng.
Làm hũ đựng màu
Lần sau, nếu con bạn muốn đùa nghịch với các loại sơn màu, hãy dùng hộp trứng rỗng đựng sơn để tránh các vết bẩn dây khắp nhà.
Lưu giữ đồ trang trí nhỏ
Tận dụng hộp đựng trứng cũ để lưu giữ những đồ trang trí nhỏ. Hộp đựng trứng sẽ giữ cho các loại đồ trang trí tách biệt, không bị trầy xước và không bị vỡ.
Ngăn chặn sâu
Nghiền nát vỏ trứng rồi rắc vào khu vườn nhà bạn là một cách tuyệt vời để ngăn chặn các loại sâu bệnh như sên và ốc.
Gia tăng hương vị cho ly cà phê
Nếu ly cà phê của bạn quá đắng, hãy thử thêm một chút vỏ trứng nghiền vào bột cà phê trước khi pha để trải nghiệm một hương vị thú vị hơn.
Làm phân bón
Tại sao bạn phải chi tiền mua phân bón khi hoàn toàn có thể làm loại phân bón của riêng bạn? Vỏ trứng là một nguyên liệu tuyệt vời để làm phân bón mà lại không tốn kém.
Tẩy vết bẩn cứng đầu
Bạn gặp phải những vết bẩn cứng đầu không thể giải quyết bằng xà phòng và nước? Vỏ trứng nghiền có thể đánh bay vết bẩn rất hiệu quả, giúp cho việc tẩy rửa nhẹ nhàng hơn.
Làm sạch đồ dùng bằng da
Bạn có thể giữ cho các đồ nội thất bằng da trông sạch sẽ và sáng bóng bằng cách dùng lòng trắng trứng để lau chùi. Lòng trắng trứng là một cách an toàn và tự nhiên để loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ tích tụ trên các vật dụng bằng da.
Làm đồ chơi
Cho gạo vào quả trứng rỗng để làm thành những quả lắc trứng, các con của bạn sẽ yêu thích loại đồ chơi này.
Làm nến
Hãy lấp đầy vỏ trứng rỗng với sáp và một sợi bấc để làm thành những cây nến tự chế xinh đẹp.
Gói đồ dễ vỡ
Đừng lãng phí tiền vào việc mua hạt xốp chèn những món hàng dễ vỡ. Hãy xé vỏ trứng cũ làm vật liệu đóng gói vừa rẻ tiền vừa hiệu quả.
Làm trắng quần áo
Hãy giữ cho quần áo luôn mới và sáng màu bằng cách cho vỏ trứng nghiền nát vào một túi vải cotton kín, bỏ vào máy giặt khi giặt đồ. Vỏ trứng sẽ làm trắng quần áo khi máy giặt hoạt động.
Làm khay đá
Khay làm đá nhà bạn không thể cung cấp đủ đá cho các bữa tiệc? Hãy dùng khay đựng trứng bằng nhựa để làm đá bổ sung trong trường hợp cấp bách.
Điều trị mụn
Hãy trộn vỏ trứng và giấm táo với nhau để làm mặt nạ trị mụn. Bạn có thể yên tâm áp dụng cách điều trị mụn an toàn và tự nhiên này.

Theo VNE

Thứ Bảy, 18 tháng 4, 2015

Trái cây và rau củ với sức khỏe tinh thần

Các nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều trái cây và rau củ trong ngày giúp cải thiện sức khỏe tinh thần.


Lợi ích của chế độ dinh dưỡng nhiều trái cây và rau củ. Các nhà nghiên cứu ở Trường Đại học Darmount (Mỹ) khuyên nên ăn nhiều trái cây và rau củ vì làm gia tăng cảm giác hạnh phúc. Các chuyên gia dinh dưỡng Trường Đại học Otaga (New Zealand), dựa trên khảo sát, phát hiện ăn nhiều trái cây và rau củ giúp con người bình tĩnh và tràn đầy năng lượng.
Tháng 1/2013, Tạp chí The British Journal of Health Psychology Today công bố một nghiên cứu về dinh dưỡng: 281 người, độ tuổi khoảng 20 tham gia khảo sát bằng cách ghi lại chính xác về thực phẩm ăn hằng ngày trong 21 ngày sau khi đã điền vào bảng câu hỏi chi tiết về tuổi tác, giới tính, sắc tộc, cân nặng, chiều cao để loại trừ những người có tiền sử rối loạn về ăn uống.
Những tình nguyện viên này ghi cảm nhận bằng 9 tính từ tích cực và tiêu cực và trả lời 5 câu hỏi về những thực phẩm ăn trong ngày. Họ còn báo cáo khẩu phần ăn gồm trái cây khô và nước trái cây, rau củ và nhiều loại thực phẩm khác như bánh qui, bánh ngọt, bánh kem, bánh nướng xốp, khoai tây chiên...
Kết quả, các nhà nghiên cứu phát hiện có mối quan hệ mạnh mẽ giữa tâm trạng và mức tiêu thụ trái cây, rau củ. Chủ trì cuộc nghiên cứu, TS. Corner cho biết: Tiêu thụ nhiều trái cây và rau củ có thể tiên liệu tâm trạng tích cực vào ngày hôm sau.
Phát hiện này không phụ thuộc chỉ số BMI của các cá nhân. Vì thế, rất tốt nếu bạn ăn khoảng 600 hay 700gr trái cây và rau củ mỗi ngày. Tốt nhất, nên ăn một đĩa nhỏ rau củ cho mỗi bữa và ăn toàn trái cây cho bữa phụ trong ngày.
* Nên ăn một đĩa nhỏ rau củ mỗi bữa và chỉ ăn toàn trái cây cho bữa phụ trong ngày.
* Người ăn nhiều trái cây và rau củ ít lo lắng, bồn chồn, trầm cảm và những rối loạn tinh thần khác do có nồng độ carotenoids trong máu cao.
* Theo Tạp chí Medical Daily (Mỹ), không có mối liên quan nào giữa tinh thần lạc quan và vitamin E trong các thực phẩm có nguồn gốc từ lúa mì.
Hiệu quả "hai trong một". Điều này được chứng minh mối liên hệ giữa ăn uống và mức độ hài lòng với cuộc sống, các nhà khoa học nhận thấy những người ăn nhiều trái cây và rau củ có mức độ lạc quan cao hơn và quan điểm sống ích cực hơn.Những tình nguyện viên tham gia thực nghiệm còn được đo nồng độ carotenoids, là hợp chất có trong thực vật và vì thế, chế độ ăn nhiều trái cây và rau củ làm tăng nồng độ carotenoids trong máu. Đặc biệt, những người có chỉ số lạc quan cao có nồng độ carotenoids cao hơn 13% so với những người bình thường.
Theo các nhà nghiên cứu sức khỏe tinh thần ở Anh quốc, trái cây và rau củ giúp con người tăng chỉ số hạnh phúc. Nếu mỗi ngày ăn hơn nửa kg trái cây và rau củ sẽ sống vui vẻ và khỏe mạnh hơn.
Dựa trên thông tin về lối sống và khẩu phần ăn uống của 14.000 người trên 16 tuổi, TS. Saverio cùng các cộng sự của Trường Đại học Y khoa Warwick (Anh) ghi nhận 35% trong số người đó có sức khỏe tinh thần lẫn thể chất tốt hơn do ăn nhiều rau quả mỗi ngày.
Cũng theo TS. Saverio, gia tăng khẩu phần trái cây và rau củ càng thúc đẩy khả năng phục hồi sức khỏe, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư...
Sau khi xem xét những nghiên cứu liên quan đến 80.000 người, các nhà khoa học Anh còn phát hiện những người ăn nhiều trái cây và rau củ ít lo lắng, bồn chồn, trầm cảm và những rối loạn tinh thần khác.

Theo doanhnhanvietnam

Thứ Sáu, 17 tháng 4, 2015

Burger cơm

Bữa nào chán phở, hủ tiếu, bánh mì, hay cơm tấm, mời bạn hãy làm món Burger cơm cho gia đình thưởng thức nhé! Nhanh thôi, mà cũng khá ngon và đầy đủ chất lượng! Mời bạn xem! 



Nguyên liệu

200g cơm nóng
1m bột khoai tây
1m dầu mè
100g bò mềm xắt mỏng
20g cà rốt xắt sợi
20g đậu que xắt khúc xéo
40g hành tây xắt lát
1/2 m rượu sa kê
mè trắng rang
chút muối
nước tương
1M sốt teriyaki*
vài lá salad
dầu ăn
chút muối
giấy gói 

Cách làm
 Cho bột khoai tây vào cơm còn nóng trộn đều nhưng không làm nát cơm. Ép cơm vào khuôn thành 4 miếng như bánh mì hamburger. Cho dầu mè vào chảo áp cho se 2 mặt cơm, phết chút nước tương ngon lên một mặt cơm. Khi cơm rám mặt là được.
Cho chút muối, tiêu vào thịt bò trộn đều. Cho dầu vào chảo xào rau trước. Khi dầu áo đều rau gạt rau qua 1 bên, cho thịt bò vào đảo chín tới.
 Rưới sốt teriyaki lên cả thịt bò và rau, đảo sơ qua. Cho thịt bò và rau qua 2 dĩa khác nhau.


Cuốn giấy gói lại hình phễu. Đặt một miếng Burger cơm vào, ...
 ... kế là salad,
 ... đến rau xào...
... rồi thịt bò, rắc thêm ít mè cho thơm nữa ...
... và cuối cùng là một miếng Burger cơm lên trên. Thế là món Burger cơm đã hoàn tất! 
Mời các bạn thưởng thức nào! 


Bichnga soạn theo CwD

* Sốt teriyaki có nhiều cách làm, nếu không mua được loại làm sẵn, các bạn có thể tự làm. Mình giới thiệu đến các bạn một cách làm sốt teriyaki cơ bản nhất.
1/2 cup nước tương, 1/4 cup nước,  2 M rượu ngọt (mirin, mùi), 1.5 M đường nâu, 1/4 cup đường trắng, 1,5 m tỏi mài, 1,5 m gừng mài
Nước bột sệt: 1/2 M bột bắp + 1M nước

Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau cho lên bếp nấu lửa riu riu cho tới khi đường tan hết. Quậy bột bắp với nước cho tan, cho vào soong  hỗn hợp trên, khuấy đều. Chờ cho nước cạn bớt và sền sệt là được. Chờ nguội cho vào lọ dùng dần