Thứ Ba, 30 tháng 9, 2014

10 ĐIỀU SUY NGẪM

  10 ĐIỀU SUY NGẪM


1. Cầu nguyện không phải là "bánh xe dự phòng" để lấy ra khi gặp khó khăn, nhưng là "tay lái" để lái đi đúng đường suốt cuộc tạm hành trên đất này.

2.  Tại sao xe hơi có KIẾNG TRƯỚC lớn hơn nhiều so với KIẾNG CHIẾU HẬU?  Vì QUÁ KHỨcủa chúng ta không quan trọng so với TƯƠNG LAI. Vậy, hãy nhìn thẳng phía trước và đi tới.

3.  Tình bạn như một QUYỂN SÁCH. Chỉ cần vài phút để đốt đi, nhưng cần vài năm đểviết.

4.  Tất cả những điều mình có trong đời sống nầy đều tạm bợ. Nếu được hạnh thông, hãy vui hưởng, vì nó sẽ chóng qua. Nếu không thuận lợi, cũng đừng lo lắng, vì nó cũng sẽ không kéo dài.

5.  Bạn cũ là VÀNGBạn mới là KIM CƯƠNG! Nếu ta có Kim Cương, đừng quên Vàng! Vì muốn giữ được Kim Cương, ta luôn cần Vàng để bọc Kim Cương!

6.  Thường khi ta mất hy vọng và nghĩ đây là đoạn cuối đường, Thượng Đế ở trên cao cười và nói: “Hãy thư giãn, con yêu của ta. Đó chỉ là khúc quanh, chứ không phải là đường cùng”.

7.  Khi Thượng Đế giải quyết những vấn đề của ta, ta đặt niềm tin nơi Ngài.  Khi Thượng Đế không giải quyết những vấn đề của ta, Ngài đặt niềm tin vào khả năng của ta.

8.  Một người mù hỏi Thánh Anthony: "Có thể còn điều nào khổ hơn là bị mù không?”  Ông thánh trả lời: "Có, lúc ngươi mất định hướng!"

9.  Khi chúng ta cầu nguyện cho người khác, Thượng Đế lắng nghe và ban phước cho người đó. Và đôi khi chúng ta bình an, hạnh phúc, hãy nhớ rằng một người nào đó đã cầu nguyện cho ta.

10.  Sự LO LẮNG không dẹp bỏ được sự KHÓ KHĂN ngày mai, nhưng nó lấy đi sự BÌNH AN hiện tại.


ST

Chủ Nhật, 28 tháng 9, 2014

2 phút cho đôi mắt long lanh

2 phút cho đôi mắt long lanh

Không cần đến phấn mắt cùng những dụng cụ cầu kỳ, đôi mắt của bạn vẫn trở nên to đẹp hơn với vài đường kẻ cơ bản.
Đôi mắt - cửa sổ tâm hồn luôn là nơi được các cô gái chăm chút với phấn mắt, các loại chì, cọ, bột kẻ mắt, mascara hay mí giả. Để có được đôi mắt to, đẹp, ấn tượng, nhiều khi bạn phải mất đến 5 - 10 phút trang điểm với các dụng cụ chuyên nghiệp. Nhưng chăm chút quá nhiều khiến đôi mắt trở nên nặng, thiếu nét tự nhiên.
Thực tế, chỉ cần vài đường kẻ cơ bản và đúng cách chưa đầy 2 phút, bạn đã có thể giúp cho đôi mắt trở nên đẹp và tự nhiên. Hãy học cách kẻ mắt thật thuần thục và làm theo hướng dẫn sau đây.

2 phút cho đôi mắt long lanh
Bước 1: Dùng tay khẽ kéo phn mí trên lên cao, dùng chì kẻ một đường chì mỏng bên dưới mí mắt, sát phần lông mi.      
2 phút cho đôi mắt long lanh
Bước 2: Kẻ đường viền mắt bên trên mí mắt, kéo nhẹ và dài ra ở phần đuôi mắt.
2 phút cho đôi mắt long lanh
Bước 3: Dùng chì kẻ đường viền dưới mắt. Kẻ một đường nhạt theo hướng đuôi mắt ngược vào bên trong
2 phút cho đôi mắt long lanh
Bước 4: Dùng chỉ to vẽ một đường đậm hơn viền bên ngoài đường kẻ mắt vừa thực hiện với mi mắt dưới
2 phút cho đôi mắt long lanh
Bước 5: Dùng tay hoặc cọ tán đều 2 đường viền này với nhau.
2 phút cho đôi mắt long lanh
Bước 6: Dùng chì đầu mảnh kẻ một đường viền cho phần hốc (gốc mắt).


Theo Zing.vn

Thứ Bảy, 27 tháng 9, 2014

Bấm huyệt giúp mắt tốt

Huyệt minh nhãn, huyệt phượng nhãn, huyệt đại không cốt


Khi đã có tuổi, chúng ta dễ bị lão thị, hãy thử cách ấn huyệt Minh Nhãn, bảo đảm quý vị sẽ được TAI THÍNH, MẮT SÁNG. 

Khi bạn cảm thấy mỏi mắt, nhưng lại không đúng vào giờ ngủ, lúc đó chúng ta hãy vận dụng phương pháp xoa bóp huyệt đạo, để thư giãn mắt. 
bấm huyệt chữa cận thị, lão thị
Bấm huyệt chữa cận thị, lão thị
Trên ngón cái của bàn tay có 3 huyệt tiếp giáp nhau (như hình vẽ) đó là huyệt Minh Nhãn (giáp ngón trỏ), huyệt Phượng Nhãn (phía ngoài ngón cái) và huyệt đại không cốt (ở giữa). Huyệt Minh Nhãn và Phượng Nhãn có thể cải thiện chứng mỏi mắt và viêm kết mạc cấp tính, đại không cốt huyệt thì cải thiện tất cả các triệu chứng bệnh liên quan đến mắt. 
 Ấn ba huyệt đạo trị mỏi mắt, khó ngủ, ức chế đục thuỷ tinh thể. 
Thường xuyên gặp chứng mỏi mắt mỗi ngày nên kích thích 3 huyệt này hai lần.

Theo Diện Chẩn Việt

Thứ Năm, 25 tháng 9, 2014

Cách làm búp bê vải

Một vài con búp bê vải be bé xinh xinh trang trí ở bàn ngủ, tủ búp - phê, hay góc học tập sẽ làm cho căn nhà thêm sinh động!Mời các bạn chiêm ngưỡng nè!


Thứ Tư, 24 tháng 9, 2014

"Tạo dáng" cho trứng

Để làm cho các món ăn thêm phần "bắt mắt", chúng ta cũng cần có một vài thủ thuật nho nhỏ heng các bạn! Trang trí những món ăn dùng đến trứng luộc như món ăn khai vị, món ăn nguội, salad nhất là trong những bữa tiệc đậm tình thân, hình trái tim là biểu tượng được chọn ưu tiên. Vậy trứng hình trái tim là nguyên liệu được ưu ái nhất phải không các bạn?

Xem cách "tạo dáng" cho trứng kiểu dáng trái tim bạn nhé! Thật đơn giản phải không nào?


ST

Thứ Hai, 22 tháng 9, 2014

Xà-lách-soong trộn giấm mật ong

Món salad " xà lách soong và dưa leo" rất nhanh gọn và dễ làm. Món này cung cấp cho chúng ta rau xanh với nhiều vitamin và nhất là chất sắt trong xà - lách - soong. Mời các bạn làm thử!



Nguyên liệu

1 trái dưa leo
2 nắm lá xà-lách-soong (loại lá lớn)
3M mật ong
3M giấm trắng
3M nước lạnh
3M thì là
chút muối

Cách làm

Dưa leo bỏ ruột, xắt lát mỏng. Thì là lấy lá, xắt nhỏ chừng 1cm.
Khuấy giấm + mật ong + nước cho hòa đều vào nhau.
Cho dưa leo và rau xà-lách-soong vào một tô lớn. 
Rưới hỗn hợp này lên rau cho đều khắp , rồi trộn nhẹ cho đều.
Rắc thêm thì là với muối lên trên, rồi trộn nhẹ tay lại 1 lần nữa.
Thế là chúng ta có món salad rất "xanh" rồi nhá!
Chúc các bạn ngon miệng với món "khai vị" này!

Bichnga soạn theo Food network

*Có thể thay xà-lách-soong lớn bằng loại nhỏ, hay rau càng cua cũng rất ngon. 
*Lượng giấm tùy thuộc vào khấu vị của các bạn.




Thứ Năm, 18 tháng 9, 2014

Nhạc thiền và phong cảnh rừng hoa

Một người bạn đã gửi link này cho mình. Một clip vừa đẹp về hình ảnh lại vừa nhẹ nhàng thanh thoát về âm thanh. Mời các bạn cùng thưởng thức! 


Thứ Tư, 17 tháng 9, 2014

Không pha mà loãng mới hay

Từ khi nắm bắt cơ chế giữ nước của muối ăn, thầy thuốc trong nhiều chục năm qua đã bắt bệnh nhân cữ ăn mặn để tránh bệnh tim mạch.

Tim tất nhiên khó khỏe nếu năm này qua tháng khác phải gắng sức bơm máu vì lưu lượng trong mạng lưới mạch máu quá cao, vì lượng nước ứ trong phổi, ở hạ chi quá nhiều. Người đã ngã bệnh vì cao huyết áp, vì suy tim, suy thận, phù phổi… tất nhiên phải giảm muối trong khẩu phần, thậm chí phải ăn lạt tuyệt đối trong thời gian bệnh nặng để tiếp tay cho thuốc đặc hiệu.
Không pha mà loãng mới hay 1
Không pha mà loãng mới hay 2
Món nào rau nấy là nghệ thuật phối vị trong gia chánh đất Việt - Ảnh: Minh Long
Nhưng cũng vì sợ muối hơn sợ ma nên ngay cả người chưa bệnh cũng được khuyên cữ muối với hy vọng phòng tránh bệnh tim. Lời khuyên tất nhiên nghe êm tai vì bệnh tim mạch trước sau vẫn đứng đầu về tỷ lệ tử vong. Kẹt ở chỗ thái quá thường cũng hại như bất cập!
Thức lâu mới biết đêm dài! Kẹt một nỗi là phải cần cả chục năm để đúc kết dữ liệu thống kê và so sánh mới biết chuyện cữ muối tối đa lợi hại thế nào cho sức khỏe. Hiện nay thầy thuốc không còn trăm dâu đổ đầu nhúm muối là vì nhiều công trình nghiên cứu với hàng trăm ngàn người tham gia cho thấy có ăn lạt ngay từ khi còn trẻ vẫn không ngừa được bệnh. Huyết áp vẫn cao nếu ăn lạt nhưng tâm lại quá tham sân si, tuy nhẹ tay với muối ăn nhưng lại quá hảo ngọt đến độ bị bệnh tiểu đường.
Đã vậy, ngay cả trong trường hợp bệnh nặng, nếu bệnh không thuyên giảm không hẳn vì muối quá mạnh mà thường do kinh nghiệm của thầy thuốc quá nhẹ. Bằng chứng là thời gian phục hồi của người nhồi máu cơ tim ngắn hơn nếu trong khẩu phần vẫn còn chút muối, theo công trình nghiên cứu ở Mỹ, nơi khởi động phong trào chống muối!
Trái lại, việc dùng muối ăn, nếu có cách nào sao cho không mất cân đối với các khoáng tố khác, là đòn bẩy để bảo vệ sức khỏe vì muối ăn là nhân tố không thể thiếu để dẫn truyền thần kinh đi đến nơi về đến chốn. Đi xa hơn nữa, thầy thuốc lão khoa thậm chí chứng minh là người quá thiếu muối khi còn trẻ là ứng viên hàng đầu của bệnh lý hệ thần kinh. Bẳng chứng là bệnh alzheimer, bệnh về già bỗng quên ráo, có tỷ lệ thấp nhất ở Ấn Độ, nơi cư dân ăn rất mặn vì quanh năm “không cà ri không về”!
Trở lại với chuyện xứ mình. Món ăn Việt Nam mà không mắm không muối thì còn gì là ngon, còn gì là độc đáo đến độ du khách gần xa, ai đến xứ này cũng quên đường về! Kho thịt mà nước thịt lờ lợ còn gì là thịt kho, bánh cuốn chấm nước mắm loãng gần bằng nước lã thà uống nước lạnh còn hơn, bún mắm mà nước dùng thiếu mắm thà ăn chay cho đỡ tức.
Cái hay của nghệ thuật gia chánh xứ mình chính ở chỗ pha loãng không cần nước, bằng cách dùng muối kali trong rau cải để cầm chân muối ăn natri. Đó là lý do tại sao phải có mâm rau bắt mắt với bông thiên lý, bông so đũa, bắp chuối… bên lẩu mắm, mâm rau sống nhìn phát thèm với đinh lăng, lá xoài, chuối chát, khế chua… bên tràng bánh hỏi thịt luộc chấm mắm nêm… Nhờ độn khéo như thế nên tuy mặn mà mắm muối mà đời cha ăn mặn, đời con vẫn không khát nước vì phải nuôi bệnh trầm kha.
Cá không ăn muối còn ươn. Sống trên đời không được thưởng thức món mắm, món khô xứ mình, chết xuống âm phủ biết có hay không?

Theo Chiếc Thìa vàng

Thứ Hai, 15 tháng 9, 2014

Ngừa bệnh nhờ quả đào

Có thể bạn chưa biết những bí mật nho nhỏ ẩn chứa trong quả đào. Bạn có thể làm cho mình đẹp hơn với loại quả quen thuộc này:



  Ảnh: Hạ Huy
Nếu bạn đang tìm cách giảm cân thì hãy đưa quả đào vào chế độ ăn hằng ngày. Một quả đào chỉ chứa khoảng 50 calo. Ăn đào cũng đem lại cảm giác no lâu.
Hàm lượng beta carotene có trong quả đào tốt cho sức khỏe mắt. Vitamin C thì giúp giảm thâm mắt.
Tóc bạn đang rụng như... lá mùa thu? Nên ăn đào thường xuyên vì nó chứa nhiều dưỡng chất tốt cho nang tóc. Đây cũng là nguồn dưỡng ẩm tự nhiên cho làn da.
Nhiều hóa chất chống ô xy hóa có trong quả đào giúp chống bệnh tiểu đường, béo phì và bệnh tim mạch. Nó bảo đảm máu trong cơ thể lưu thông tốt. Ăn đào, bạn cũng không lo ngại nguy cơ bị bệnh gout hoặc thấp khớp.
Độc tố tồn tại trong cơ thể bạn dễ dàng bị tống khứ ra khỏi cơ thể một khi bạn ăn đào. Hàm lượng kali và chất xơ có nhiều trong loại quả này giúp giảm các bệnh liên quan tới thận.

                                                                                      

Mỗi tuần nên ăn từ 2-3 quả đào tươi vì trong quả đào chứa nhiều vitamin G có tác dụng làm giãn mao mạch dưới da, giúp máu lưu thông tốt hơn. Ngoài ra, đào và nước ép đào còn chứa vitamin C, vitamin A và các khoáng chất... có lợi cho vóc dáng của bạn. - Nghiền nát một quả đào và trộn với lòng đỏ trứng gà. Sau đó dùng hỗn hợp này đắp lên mắt, để trong vòng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước. Phần nước đào sẽ giúp làm se khít các lỗ chân lông, các vitamin và khoáng chất trong quả đào cũng giúp nuôi dưỡng và làm sáng da.

- Gọt vỏ và xay nhuyễn 1 quả đào rồi trộn với 3 thìa mật ong và 2 thìa sữa chua. Sau đó xoa hỗn hợp này đều khắp mặt và cổ để có được làn da mềm mại mịn màng.


 Đào còn gọi là đào tử, mao đào, đào thực, hồng đào, mạy phăng (Tày), co tào (Thái), phiếu kiào (Dao)... Tên khoa học là Prunus persica (L.) Batsch., họ hoa hồng (Rosaceae). Bộ phận dùng làm thuốc là nhân hạt (đào nhân), hoa, lá, nhựa và quả. Thành phần trong thịt quả đào chứa chất màu, đường, axít hữu cơ, vitamin và ít tinh dầu. Đào còn là nguồn niacin, thiamin, kali và canxi tuyệt vời. Đào cũng có hàm lượng cao beta-caroten - một chất chống ôxy hóa chuyển thành vitamin A. Nó rất cần cho sức khỏe của tim và mắt. Người có chế độ ăn giàu hàm lượng vitamin A ít bị đục thủy tinh thể hơn. Lượng chất chống ôxy hóa trong quả đào cũng hỗ trợ duy trì hệ tiết niệu và tiêu hóa. Nó cũng được coi là một chất làm sạch và giải độc cho thận.
 Ngừa bệnh nhờ quả đào
Ngoài ra, quả đào có hàm lượng chất xơ cao. Có 2 loại chất xơ: chất xơ không hòa tan (không tan trong nước) và chất xơ hòa tan. Chất xơ không hòa tan có lợi cho sức khỏe tim vì nó rút nước và làm tăng khối phân, giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng. Việc làm sạch thành ruột cũng làm tăng lượng chất dinh dưỡng được cơ thể hấp thu và giải độc cho cơ thể. Chất xơ không hòa tan cũng giúp giảm nồng độ cholesterol.
Đông y cho rằng thịt quả đào vị ngọt chua, tính ôn, đi vào kinh can, trường vị. Có công năng sinh tân nhuận tràng, hoạt huyết tiêu tích, hạ huyết áp, chữa chứng khó thở, ho ra đờm, liễm phế, tiêu ứ. Chủ yếu dùng điều trị hen suyễn, viêm khí phế quản, cảm nắng sốt khát nước (thử nhiệt phiền khát), táo bón, bế kinh, chấn thương đụng giập, chứng táo bón, kinh nguyệt không đều, ho, khô mồm, khô lưỡi, cao huyết áp…
- Trị yếu phổi, hen suyễn, ra mồ hôi trộm: Dùng đào chín tươi một quả bỏ hạt, xay nhuyễn, thêm 50 g gạo tẻ, nấu thành cháo hoặc thành cơm, ăn với đường kính.
- Chữa bệnh phù thũng: Đào tươi ăn mỗi ngày 2 - 3 lần.
- Dùng trợ tiêu hóa, kiện vị, nhuận tràng: Đào chín gọt vỏ bỏ hạt, thái lát, dùng đường trắng ướp ăn tráng miệng sau bữa ăn.
- Trị bế kinh, kinh ít, thông kinh: Đào chín 2 quả, nhân hạt đào 9 g, xirô 30 g. Đào gọt vỏ ngoài, tách bỏ hạt; xay nhỏ với đào nhân, thêm nước chưng cách thủy cho chín nhừ. Ăn mỗi ngày 1 lần.
-  Dưỡng da, làm đẹp da: Ngày ăn 1 - 4 trái đào chín hoặc mứt đào khô.
 - Chữa mất ngủ hay quên lẫn, đau lưng, sỏi đường tiết niệu: Đào nhân 50 g, đại mễ (gạo tẻ) 60 g. Nấu cháo cho ăn vào bữa sáng và bữa tối.
 - Trị suy hô hấp thở gấp, hen suyễn mãn tính: Đào nhân 30 g, hạnh nhân 15 g. Nghiền nát trộn với nước gừng mật ong liều lượng vừa ăn.

Kiêng kỵ: Không nấu đào với thịt ba ba, rùa, xương truật, bạch truật. Người có cơ địa nóng, đái tháo đường, suy nhược cơ thể, trẻ em và phụ nữ có thai nên hạn chế dùng.

Theo TNO

Thứ Sáu, 12 tháng 9, 2014

Bún măng gà

Măng đã ...đầy tủ lạnh, thế mình tha hồ chế biến các món măng đây các bạn. Hôm nay cuối tuần làm bún măng nha (bún hay miến măng mình đều thích cả!)! Mời các bạn cùng tham gia!


Nguyên liệu

1/2 con gà trống
700g bún 
2 nắm măng tươi
hành tím, gừng
gia vị : bột nêm, mắm, muối, đường, tiêu, ớt 
và rau sống các loại

Cách làm

Nhà mình thích ăn món nấu bằng gà trống, để thịt giai và ngọt hơn. Dùng muối xát đều chung quanh miếng gà rồi rửa lại cho sạch, để ráo.
Nấu khoảng 2 lít nước cùng với 2 củ hành tím đập dập, 2 lát gừng và 1/2 m muối. Khi nước sủi tăm bỏ gà vào luộc. Nước sôi bớt lửa, hớt bọt, đậy nắp. Sôi chừng 15 phút, tắt lửa. Đểchừng 15 phút sau vớt miếng gà ra , xé miếng vừa ăn. Phần xương còn lại cho vào nồi nước dùng nấu tiếp.

 Tuy nhiên tùy thuộc vào loại gà bạn dùng, thời gian luộc có thể lâu hơn. Để bảo đảm thịt gà đã chín, dùng 1 cái que hay đũa xiên qua phần đùi gà, chỗ to nhất, nếu không thấy tiết ra nước hồng là thịt đã chín.

Măng xé vừa ăn, vắt ráo nước. Phi chút hành tím băm cho thơm, cho măng vào xào với chút 1m bột nêm + 1m nước mắm + tiêu cho măng thấm đều se mặt mới ngon.

Bào ít hành tím ngâm giấm đường + 1/2 M nước mắm + ớt băm nhuyễn trộn đều.

Vớt gừng và hành ra, nấu lại nồi nước dùng. Khi sôi nêm thêm 1/2 m muối + 1m bột nêm + 1m đường và 1M nước mắm. Để lửa riu riu. Khi nào ăn thì chan vào tô cho nóng.

Món bún măng gà đã xong, mời các bạn lấy bún vào tô cùng thưởng thức!

Bichnga



Thứ Năm, 11 tháng 9, 2014

Công dụng nước sa kê, đậu bắp, dưa leo - Nước cốt trái nhàu

Ba loại cây sa kê, đậu bắp, dưa leo có tác dụng trên bệnh gút cấp thời. Nhất là những người đã bị bệnh gút hành hạ như sưng tấy các khớp, đau nhức ... không đi lại được uống lá sa kê, uống nước cốt dưa leo, ăn đậu bắp sẽ bớt ngay trong ngày, có thể đi lại được.





Nước cốt trái nhàu quả là loại trái tuyệt nhất cho sức khỏe chúng ta phải không các bạn? Mời các bạn theo dõi bài thuốc của lương y.

Thứ Ba, 9 tháng 9, 2014

Bữa ăn như bài thuốc

Thầy thuốc đông y nào cũng nằm lòng nguyên tắc “quận thần tá sứ” khi thiết kế bài thuốc, qua đó có vị thuốc chủ lực giữ vai vua (quân), vị thuốc trợ lực như cánh tay mặt (thần), vị thuốc như chuyên gia phòng tránh phản ứng phụ (tá) và vị thuốc để toàn bài thuốc được dung nạp tối ưu (sứ) được phân bố hài hòa.

Cho dù chẩn đoán đúng nhưng dùng thuốc sai thì không chỉ tiền mất tật mang. Không nói chi đến chuyện thuốc dỏm, ngay cả trong trường hợp chọn được thuốc tốt nhưng khi phối hợp sai tỷ lệ thì cả thầy lẫn trò đều toi công. Thậm chí cho thuốc đúng liều lượng nhưng quên yếu tố tương tác bất lợi thì thuốc quý trở thành thuốc độc như chơi. Bệnh khi đó nếu không trở nặng mới lạ!

Bữa ăn như bài thuốc 1
Bữa ăn như bài thuốc 2
Bữa ăn như bài thuốc 3
Bữa ăn như bài thuốc 4
Bữa ăn càng đa dạng càng như bài thuốc quý - Ảnh: Minh Long

Nếu thuốc không hẳn ngày nào cũng phải uống mà còn nhiêu khê đến thế thì chuyện ăn uống còn quan trọng hơn nhiều vì cơ thể, cụ thể là các cơ quan lo chuyện giải độc như lá gan, trái thận, khung ruột phải ngày nhiều lần đối đầu với đủ loại từ hoạt chất đến độc chất trong miếng ăn của thân chủ. Món ăn nếu trật chìa năm này qua tháng khác chẳng khác nào hình thức vô tình đầu độc cơ thể dài hạn.
Một ví dụ cụ thể. Các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản ghi nhận là tỷ lệ ung thư dạ dày rất cao ở người mạnh miệng với món cơm trắng chỉ ăn với cá khô. Nhưng khi so sánh với nhóm đối chứng tuy ngày nào cũng khô cá với cơm nhưng có thêm chén canh tàu hũ non (miso) và ít miếng cải chua thì nhóm này lại ít vướng ung bướu ác tính trong bao tử. 

Đi xa hơn nữa, chuyên gia về ung thư ở Ý ghi nhận là người ngày nào “không spaghetti không về” ít bị ung thư đại tràng nếu có món khai vị là xà lách trộn giấm. Tỷ lệ nhiễm bệnh càng thấp hơn nữa nếu giấm dùng trộn rau là giấm táo, nếu cà chua chiếm tỷ lệ tối thiểu 30% trong đĩa rau trộn.
Hàng trăm công trình nghiên cứu về tác dụng của món ăn cho thấy khẩu phần càng đa dạng, khẩu phần có nhiều món như canh, rau, thịt cá, thay vì quá đơn điệu là đòn bẩy để cơ thể được trang bị đủ loại hoạt chất nhằm đón đầu độc chất sinh ung thư. Dẫn chứng điển hình nhất là người dân Địa Trung Hải có tỷ lệ ung thư rất thấp vì bữa ăn nào cũng có rau cải tươi thay đổi mỗi ngày bên cạnh cá biển và bánh mì ngũ cốc.
Tưởng xứ người mới hay thì lầm. Cần gì phải đợi đến kết quả nghiên cứu. Người Việt mình đã từ bao đời có bữa ăn khéo hơn nhiều vì phối hợp hài hòa với dĩa rau cải đậm đà hương vị để chấm cá kho tộ nằm cạnh tô canh chua chẳng khác nào thang thuốc hưng phấn tiêu hóa. 

Chẳng những thế ngay cả với cách ăn cùng lúc nhiều món, thay vì chia đúng trình tự món khai vị, món canh, món chính, như ở phương Tây, cho thấy dân ta đã từ bao thế hệ biết cách phối vị trong bữa ăn, hiểu cách tận dụng hiệu năng cộng hưởng của hoạt chất trong món ăn. 

Đáng tiếc, thậm chí đáng trách, nếu bữa ăn nên thuốc bị đẩy lùi vì thực khách quá tất bật nên chọn thức ăn nhanh, chọn thực phẩm công nghệ để rồi đánh đổi bằng căn bệnh nào đó.
Nói có sách không bằng mách có chứng. Người Eskimo ở quê nhà của họ rất ít khi thiếu máu cơ tim dù trời lạnh hơn tủ đông đá, dù họ chỉ có ít món ăn gia truyền. Người Eskimo được định cư ở Mỹ có tỷ lệ nhồi máu cơ tim rất cao dù căn nhà ấm áp nhưng họ vì cuộc sống nên đành quanh năm chọn hamburger. Ước gì dân mình cũng nhận ra bài học từ chuyện buồn của xứ người.

Theo Chiếc thìa vàng 2014

Thứ Bảy, 6 tháng 9, 2014

Thứ Sáu, 5 tháng 9, 2014

Tỉa hoa hồng từ bí ngòi

Mời các bạn xem cách tỉa hoa hồng trắng từ những trái bí ngòi. Thật công phu nhưng cũng rất bõ công với một bông hoa hàm tiếu, trắng nuốt và thật sinh động như bông hoa này phải không các bạn?


Thứ Tư, 3 tháng 9, 2014

Học hỏi cách làm giàu độc đáo của 12 cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo đều có một bí kíp riêng để làm giàu. Cùng xem ai trong số 12 cung có cách kiếm tiền đỉnh nhất nhé!

Học hỏi cách làm giàu độc đáo của 12 cung hoàng đạo
ảnh minh họa
Bạch Dương (21/3 – 19/4)
Bạch Dương háo thắng và thích lựa chọn hướng đi độc đáo, trong khi mọi người thường đi trên con đường đã có người lót gạch sẵn. Vì cá tính đó, cậu ấy dường như có tất cả mọi cơ hội để thành công trong xã hội này. Bạn biết đấy, có rất nhiều người cung Bạch Dương trở thành triệu phú bởi vì họ khác biệt.

Kim Ngưu (20/4- 20/5)
Kim Ngưu khá giỏi trong việc kiếm tiền hay ít nhất là cậu ấy đã đi đúng hướng. Kim Ngưu có thể chỉ chăm chăm suy nghĩ cách làm giàu mà quên mất những khía cạnh khác trong cuộc sống, chỉ có tiền và công việc có thể điều khiển được con người này.
 
Song Tử (21/5 – 21/6):
Song Tử thật ra không quan tâm nhiều lắm đến vấn đề tiền bạc. Với cậu ấy, suy cho cùng, tiền chỉ là một công cụ mà thôi. Song Tử có đủ khả năng và có nhiều hướng khác nhau để kiếm tiền . Tuy nhiên, cậu ấy “cá kiếm” được nhanh thì cũng tiêu vèo cả đống tiền trong giây lát được. Dù có rơi vào tình trạng rỗng túi thì cậu ấy cũng chẳng mảy may lo lắng đâu.
 
Cự Giải (22/6 – 22/7):
Cự Giải bẩm sinh luôn cảm nhận được một sự thúc giục mau chóng ổn định cho tương lai. Chính vì mục đích đó mà cậu ấy sẽ cố gắng kiếm thật nhiều tiền ngay khi còn trẻ. Châm ngôn của Cự Giải là “chậm mà chắc”. Khi đã lên kế hoạch, con người này sẽ gắng sức hoàn thành nó mà không ai có thể ngăn cản được.
 
Sư Tử (23/7 – 22/8):
Làm sao Sư Tử có thể sống nổi nếu thiếu tiền cơ chứ. Chúa tể rừng xanh dường như rất có duyên với tiền bạc và có thể kiếm được rất nhiều. Tuy vậy, khả năng tiêu tiền của Sư Tử cũng rất đáng nể đó. Cậu ấy là người ga lăng nhất trong số 12 cung hoàng đạo mà. Bởi lý do này, một số Sư Tử có thể rơi vào cảnh nợ nần.


Xử Nữ (23/8 – 22/9):
Xử Nữ yêu tiền và dù tiền của nước nào đi chăng nữa, cậu ấy vẫn… yêu ngang bằng nhau. Khi đầu tư, Xử Nữ cẩn thận khảo sát từng chi tiết và suy nghĩ đến mọi tình huống có thể trong tương lai. Xử Nữ chẳng bao giờ vội vàng. Cậu ấy không keo kiệt cũng chẳng hoang phí. Xử Nữ thích sự ổn định trong công việc nơi mà trách nhiệm của mỗi người được xác định rõ ràng và không có chướng ngại vật nào phải vượt qua cả.
 
Thiên Bình (23/9 – 22/10):
Thiên Bình cư xử như một nhà quý tộc khi tiêu tiền không dồn dập mà tính toán cho từng sản phẩm. Đối với cậu ấy, tiền là một công cụ bảo đảm cuộc sống tốt cho bản thân. Thiên Bình không tiết kiệm tiền. Cậu ấy chỉ đơn giản tiêu nó và đợi khi… có tiền lại tiêu tiếp. Con người này luôn mơ về cuộc sống xa hoa và không thích làm việc nhiều. Thiên Bình thường có xu hướng tìm ai đó tài trợ cho mình như lấy một người chồng/vợ giàu có chẳng hạn.
 
Thần Nông (23/10 – 21/11):
Thần Nông luôn biết rõ hôm nay mình muốn gì và làm cách nào để có được điều đó. Nếu con người này có thể nghĩ rằng tiền không quan trọng, có lẽ cậu ấy sẽ được một cuộc sống hạnh phúc hơn. Không quá khó để Thần Nông kiếm được tiền nhưng cậu ấy chẳng bao giờ muốn khoe mẽ.


Nhân Mã (22/11 – 21/12):
Nhân Mã luôn thể hiện cho mọi người thấy là mình đã đạt được những ước mơ nhưng do lười biếng và ham chơi nên cậu ấy sẽ quay trở lại điểm bắt đầu. Nhân Mã không phải là kẻ nghiện công việc và cũng chẳng có khả năng kiếm nhiều tiền. Thậm chí ngay cả khi cậu ấy trúng xổ số hay được kế thừa một gia tài kếch xù, Nhân Mã cũng ngay lập tức nướng tiền cho tiệc tùng hay đánh bài. Mọi thứ rồi cũng quay về xuất phát.
 
Ma Kết (22/12 – 19/1):
Ma Kết là những người nghiện công việc. Cuộc sống của cậu ấy lúc nào cũng xoay quanh vấn đề làm sao để công việc phát triển với tốc độ nhanh nhất. Ma Kết luôn lên kế hoạch một cách rõ ràng và dốc hết sức để thực hiện nó. Tuy vậy cậu ấy lại luôn thất bại khi kiếm tiền theo cách này. Phần lớn số tiền Ma Kết có được là do tiết kiệm lâu năm.


Bảo Bình (20/1 – 18/2):
Bảo Bình luôn mơ ước bản thân mình có thể xài tiền một cách thoải mái và không phải lo nghĩ nhiều. Vì theo chủ nghĩa tôn thờ tự do nên cậu ấy thường xuyên cảm thấy muốn bệnh khi phải ở trong văn phòng làm việc từ sáng đến chiều. Người cung Bảo Bình có xu hướng lựa chọn công việc tự do để được chủ động trong giờ giấc và có thể làm những thứ mình muốn. Bảo Bình có thể tham gia vào lĩnh vực kinh doanh, nơi mà cơ hội kiếm tiền là 50/50.
 
Song Ngư (19/02 – 20/03):
Song Ngư luôn hướng tới những thứ cao hơn cái gọi là phát triển công việc và những thứ vớ vẩn khác. Cậu ấy có những kế hoạch kiếm tiền độc đáo và những vì sao sẽ giúp đỡ con người mơ mộng này. Tuy vậy Song Ngư rất dễ mất hứng nên chẳng thể tập trung vào bất cứ công việc nào. Biết làm sao được, có quá nhiều thứ thú vị dễ kiếm tiền xung quanh cậu ấy cơ mà.

Theo XL

Thứ Hai, 1 tháng 9, 2014

Chả hải sản

Đây là Món chả hỗn hợp gồm mực, cá, tôm. Khi trong tủ lạnh nhà bạn có những nguyên liệu này hãy làm món chả hải sản này nhé. Món này lai rai lúc xế chiều cũng thú vị lắm đây! Xem nhé các bạn!



Nguyên liệu

200g nạc cá
150g mực
150g tôm
2 tép tỏi
2M hành tây 
1M dầu ăn
1m muối
1m đường
1/4 m tiêu
50g bột mì
50g bột khoai tây
100g bột mì
1 lòng trắng trứng

Cách làm

Cắt tôm, mực, cá thành miếng nhỏ bỏ vào  máy xay cùng với hành , tỏi, muối, đường, tiêu, dầu ăn, bột và trứng.
Bật máy xay chừng 2 phút cho tới khi thành bột xốp. 
Cho tất cả hỗn hợp ra tô. 
Cho vào soong khoảng 2 xị dầu nấu trong 3 phút trên bếp lửa vừa.


Thoa dầu lên cái sạn. Múc một vá lên sạn, trải đều một lớp hỗn hợp này. Dùng dao nhỏ đã thoa dầu cuộn tròn hỗn hợp này lại, rồi cho nhẹ vào soong dầu chiên vàng.
Khi chả vàng vớt ra giấy thấm dầu.


Thế là ta có món chả hải sản lai rai rồi nhé! Món này ăn với tương ớt hoặc pha với tương cà cho giảm bớt độ cay nồng cũng rất thích hợp! Chúc các bạn ngon miệng!

 Bichnga soạn theo Maangchi