Thứ Bảy, 31 tháng 5, 2014

Những loại ớt cay nhất trên thế giới

Những loại ớt cay nhất  trên thế giới

Ai cũng biết ớt có vị cay, nhưng không nhiều người biết ớt có rất nhiều giống khác nhau. Và vị cay của chúng cũng hoàn toàn khác nhau.


Để đo độ cay của ớt, người ta dùng đến một đơn vị riêng gọi là đơn vị nhiệt scoville (viết tắt là SHU). Theo thứ tự danh sách dưới đây, bạn có thể trải qua lần lượt các các cung bậc cảm xúc từ "tê tê" đến "giàn giụa nước mắt" với các loại ớt cay nhất thế giới.
 
20. Ớt trắng Habanero (100,000-350,000 SHU)
Họ ớt Habanero đóng góp số lượng đông đảo trong bảng xếp hạng. Ít “nóng bỏng” hơn cả là ớt trắng Habanero. Màu trắng của loại ớt này khiến cho chúng trở nên thực sự đặc biệt và quý hiếm. Ớt trắng Habanero phổ biến ở Mexico và Caribbean. Giống ớt có cây nhỏ nhưng cho sản lượng cao, thường được dùng làm gia vị ướp và nước sốt.
Những loại ớt cay
19. Ớt Habanero (100,000-350,000 SHU)
Khác với giống ớt trắng, ớt Habanero loại thông thường có màu cam. Dù cay hơn ớt trắng một chút nhưng hai giống ớt này được sử dụng với mục đích khá giống nhau.
Những loại ớt cay
18.Ớt FataliiNhững loại ớt cay   
Fatalii là có nguồn gốc từ miền Trung và Nam châu Phi.Nhiều người ví hương vị loại ớt nhẹ nhàng và thơm như mùi cam quýt. Do đó nó được sử dụng chủ yếu trong chế biến các nước sốt nóng ở châu Phi.
17. Ớt lưỡi quỷ (125,000-325,000 SHU)
Những loại ớt cay   
Ớt lưỡi quỷ cùng là một thành viên của gia đình giống ớt habanero. Loại ớt này nổi tiếng với hương vị hấp dẫn. Người ta thường dùng ớt lưỡi quỷ để ăn cùng các loại salad.
16. Ớt Tigerpaw NR (265.000 - 328.000 SHU)
Những loại  ớt cay   
Giống ớt này là kết quả của các phương pháp lai tạo khoa học chứ không có nguồn gốc tự nhiên. Vị ớt Tigerpaw khá giống với ớt lưỡi quỷ nhưng cay hơn một chút.
15. Ớt Habanero chocolate (300,000-425,000 SHU)
Những loại ớt cay   
Thêm một giống ớt thuộc họ Habanero cho thấy sự đa dạng về sắc màu của ớt. Ớt Habanero chocolate đặc trưng bởi màu nâu đậm như chocolate, vị cay vừa phải, sử dụng làm loại nước sốt Jamaica nổi tiếng khắp thế giới.
14. Ớt đỏ Caribbean Habanero (300,000-475,000 SHU)
Những loại ớt  cay   
Một phiên bản nâng cấp về màu sắc và mùi vị của giống ớt Habanero có tên ớt đỏ Caribbean. Giống ớt này có vị cay gấp đôi loại ớt Habanero thông thường, được cho là có nguồn gốc từ Yutacan. Người Mexico thường xuyên sử dụng ớt đỏ Caribbean Habanero cho các công thức nấu ăn của mình.
13. Ớt đỏ Sivana (200,000-577,000 SHU)
Những loại ớt cay   
Giai đoạn 1994-2006, giống ớt đỏ Sivana được mệnh danh là loại ớt cay nhất thế giới. Loại ớt này có thân lớn, quả nặng và vị cay nóng đặc trưng.
12. Ớt Naga Morich (1,000,000-1,500,000 SHU)
Những loại ớt cay
Trong tiếng Bengali, Naga Morich có nghĩa là "con rắn ớt". Đây là giống ớt đầu tiên được tìm ra trên thế giới có vị cay vượt ngưỡng 1 triệu SHU (gấp đôi ớt đỏ Sivana). Bên cạnh vị cay nóng rất gắt, người ta cũng tìm thấy vị ngọt như cam hoặc dừa ở giống ớt này.
11. Ớt Trinidad Scorpion CARDI (800,000-1,000,000 SHU)
Những loại ớt cay
Trinidad Scorpion là tên gọi được đặt theo quê hương giống ớt, vùng Trinidad. CARDI là tên viết tắt của Viện nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp Caribbean, nơi chịu trách nhiệm cho sự sản sinh của loại ớt đặc biệt này. Vì vị cay gắt, giống ớt còn được sử dụng rộng rãi mới một mục đích khác. Chúng được trộn lẫn với sơn tàu biển để ngăn chặn hàu bám trên đáy của tàu thuyền.

10. Bhut Jolokia Chocolate (800,000-1,001,304 SHU)

Ớt Bhut Jolokia Chocolate là một dạng biến thể ở giống ớt đỏ thông thường, màu sắc đậm hơn và hương vị đặc biệt hơn. Với chỉ số cay ở khoảng 1 triệu SHU, ớt Bhut Jolokia Chocolate là gia vị phổ biến trong những món cà ri nóng bỏng lưỡi từ Ấn Độ và các loại tương ớt. Nó cũng được dùng là vũ khí quân sự, hoặc bôi trên hàng rào các khu vực nuôi giữ động vật quý.

Những loại ớt cay
9. Ớt ma (800,000-1,001,304 SHU)
Giống ớt có tên khoa học Bhut Jolikia thực tế là giống ớt phổ biến nhất thế giới. Nó còn phổ biến hơn chocolate và là loại ớt có mặt trong hầu khắp các công thức nấu ăn cần vị cay trên hành tinh.
Những loại ớt cay
8. Ớt "7 nồi" – 7 Po9d Chilli (1.000.000 SHU)
Giống ớt này sở hữu tên gọi lạ lùng như vậy bởi có một câu chuyện lưu truyền dân gian cho biết một quả ớt có thể cung cấp vị cay cho 7 nồi hầm khác nhau. Thực tế, với nồng độ cay đạt tới 1 triệu SHU, giống ớt này thật sự có vị cay "phi thường" khiến cổ họng của bất cứ ai cũng bị rát bỏng.
Những loại ớt cay
7. Ớt Gibralta (1.086.844 SHU)
Giống ớt này được trồng nhiều ở Tây Ban Nha nên còn được gọi với tên ớt Naga Tây Ban Nha. Ớt Gibratla có làn da nhăn nheo xấu xí, bao bọc phần "bùng nổ" ở bên trong. Đây là giống ớt hoàn toàn do con người tạo ra nên không có mặt trong bất cứ công thức nấu ăn truyền thống nào. Đây được coi là thử thách khó nhằn cho những người yêu thích vị cay trên thế giới.
Những loại ớt cay
6. Ớt Infinity (1.176.182 SHU)
Hầu hết các giống ớt cay nhất thế giới còn lại trong danh sách đều do bàn tay con người lai tạo. Ớt "vô cực" - Infinity Chilli là một sản phẩm của các nhà khoa học Anh. Giống ớt này từng được xếp vị trí cao nhất trong danh sách các loại ớt cay nhất thế giới. Tuy nhiên, thời gian tại vị vô cùng ngắn ngủi, chỉ 2 tuần trước khi phải chấp nhận nhường ngôi cho đối thủ mới - ớt Naga Viper.
Những loại ớt cay
5. Ớt Naga Viper (1.382.118 SHU)
Giống ớt này là kết quả của sự lai tạo từ ba giống ớt Naga Morich, Bhut Jolokia và Trinidad Scorpion. Tuy nhiên để trồng được giống ớt Naga Viper, bạn buộc phải có hạt giống của người đã sáng tạo nên loại ớt này.
Những loại ớt cay
4. Ớt 7 Pod Doughlah (923,000-1,853,396 SHU)
Giống ớt 7 Pod Doughlah có thể coi là anh em với ớt "7 nồi" 7 Pot Chili nhưng có màu tím sẫm. Độ cay của ớt này rất "khủng khiếp", những trái cay nhất có thể xấp xỉ 2 triệu SHU. Tuy nhiên, đây cũng được coi là một trong những hương vị ớt ngon nhất trên thế giới.
Những loại ớt cay
3. Ớt bọ cạp Trinidad Scorpion Butch T (1.463.700 SHU)
Giống ớt Trinidad Scorpion Butch T là niềm tự hào của người sáng tạo ra nó, ông Butch Taylor, chủ sở hữu thương hiệu nước sốt Zydeco ở Mississippi. Giống ớt có quả nhỏ cùng một chiếc ngòi đặc trưng của ớt bọ cạp. Nó cay đến mức dù chỉ vô tình dính một chút ớt vào tay cũng khiến bàn tay bạn bỏng rát tới 2 hôm sau.
Những loại ớt cay
2. Ớt bọ cạp Trinidad Moruga Scorpion (2.009.231 SHU)
Giống ớt Trinidad Moruga Scorpion đã làm rạng danh cho họ ớt bọ cạp khi được công nhận là loại ớt đầu tiên trên thế giới có độ cay đạt ngưỡng 2 triệu SHU. Dù nó rất cay nhưng Trinidad Moruga Scorpion là một trong những giống ớt có hương vị tuyệt vời nhất thế giới.
Những loại ớt cay
1. Ớt Carolina Reaper (1,569,383-2,200,000 SHU)
Chủ nhân của danh hiệu ớt cay nhất thế giới thuộc về Carolina Reaper. Kỉ lục này được ghi nhận vào tháng 10 năm 2013. Vị cay của loại ớt này có thể khiến hết thảy người thắng cuộc trong một cuộc thi ăn cay bất kì phải khóc thét.
Những loại ớt cay

Theo Afamily

Thứ Sáu, 30 tháng 5, 2014

Bánh khoai môn

Nếu bạn nào đã từng làm bánh củ cải thì với bánh khoai môn này cũng thật dễ dàng. Các công đoạn hầu như giống nhau, xào nhân, thấu bột rồi hấp. Tuy nhiên đây là món bánh Á đông, nhưng do tay bếp tây làm. Các bạn xem nha! 



 Nguyên liệu

40g tôm khô ngâm nở, cắt nhỏ
30g nấm đông cô ngâm nở, xắt mỏng
400g khoai cao cắt miếng cỡ đốt tay
100g hành phi
80 ml dầu ăn
½ m muối
¼ m bột ngũ vị hương
1½ M nước tương
½ m tiêu trắng 
300g bột gạo
240 ml nước ngâm tôm khô + nước nấm
400 ml nước hầm xương heo hoặc gà
hành, ngò xắt nhỏ
1/2 trái ớt sừng chẻ sợi dài
1m mè trắng rang 

Cách làm

Phi hành củ cho thơm, rồi vớt ra. Cho tôm khô vào xào cho thơm, vớt ra. Cho nấm vào xào, cho tôm khô trở lại chảo cùng với bột ngũ vị hương + tiêu + muối + nước tương đảo đều là được.

Trộn bột gạo + nước cho tan đều. Để bột nghỉ 15 phút rồi cho lên bếp khuấy bột. Khi thấy bột bắt đầu nặng tay cho khoai môn vào đảo đều. Không để cho bột chín. Tắt bếp, cho 4/5 nhân tôm nấm vào trộn đều với bột. 
Sau đó cho ra khuôn đổ cao khoảng 3cm hấp chín. Dùng tăm xiên nếu thấy bột không dính tăm là được. Rắc hành ngò, vài sợi ớt cho đẹp
Để bánh nguội hẳn rắc thêm nhân, hành phi và mè. 
Cắt ra từng miếng ăn với nước tương pha tương ớt.

Mời các bạn thưởng thức món ăn chơi Bánh khoai Môn!

Bichnga soạn theo Closet cooking




Thứ Tư, 28 tháng 5, 2014

Khoai tây trái lê

Xin giới thiệu với các bạn một món ăn chơi rất dễ làm, dễ thương và cũng dễ ... ăn: " Khoai tây trái lê"





Nguyên liệu
Khoai tây : 500g
Cá ngừ ngâm dầu : 1 hộp nhỏ
Thịt nguội cắt nhỏ : 2M
Ngò rí cắt nhỏ : 2M
Hành tím băm : 1M
Trứng gà : 2 quả
Bột xù : 1 chén
Bột mì  : 1/2 chén
Bơ : 1/2M
Tương chua ngọt : 1M
Vài nhánh húng lủi
Dầu ăn, muối, tiêu
Giấm gạo lên men
Xốt mayonnaise 

Cách làm: 

 Khoai tây luộc chín, dùng nĩa tán nhuyễn khi khoai còn nóng, nêm 1m muối, 1/4m tiêu, 1/2M bơ và trộn đều với 2M thịt nguội cắt nhỏ.
Làm nhân: trộn cá với 1M hành tím, 2M ngò rí, 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1m giấm gạo lên men và 2M xốt mayonnaise.
Trứng gà đánh tan.
Tạo hình: Chia khoai ra thành những viên tròn cỡ quả chanh. Ấn dẹp viên khoai rồi cho 1m nhân vào giữa se lại hình tròn rồi nắn thành hình trái lê. 
Tẩm lần lượt khoai qua bột mì, lăn qua trứng, rồi tẩm bột xù.
Làm xốt: Trộn đều 3M xốt mayonnaise với 1M tương chua ngọt.
Đun nóng dầu ăn, chiên khoai trong dầu ngập đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Xếp khoai tây trái lê ra dĩa, gắn lá húng lủi lên trên, dùng nóng với xốt đã pha.

*Tán khoai khi còn nóng sẽ giúp khoai mau nhuyễn hơn.
Nếu muốn dễ định hình thì cho khoai đã tán nhuyễn vào tủ lạnh khoảng 1tiếng trước khi làm.

Theo Monngonmoingay 

* Theo mình thì lấy 1 khúc húng lũi có 2 lá to rồi cắm ngược xuống trông tự nhiên hơn.

Thứ Ba, 27 tháng 5, 2014

Cách gấp cỏ may mắn bằng tiền giấy

Cách xếp này hơi phức tạp một chút, nhưng nếu hoàn tất chúng ta có một chiếc lá may mắn rất xinh xắn!


Thứ Hai, 26 tháng 5, 2014

Ăn hạt điều

Hạt điều là loại hạt được nhiều người ưa chuộng trong dịp Tế dùng làm quà biếu hay đãi khách. Không những thơm ngon, loại hạt này còn rất có lợi cho sức khỏe. 

Được biết với hương vị thơm ngon, hạt điều còn cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong khi một số người nghĩ rằng, đây là một loại thực phẩm không lành mạnh và quá nhiều chất béo, thì sự thật là hoàn toàn ngược lại. Hạt điều cung cấp một nguồn giàu chất dinh dưỡng thiết yếu khác nhau như kẽm, sắt, phốt pho. Khi biết được lợi ích thực sự của hạt điều đối với sức khỏe, bạn có thể sắp xếp bữa ăn của bạn một cách dễ dàng và khoa học hơn rất nhiều.


Lý do bạn nên tích cực ăn hạt điều trong dịp Tết này 1
Ảnh minh họa

Dưới đây là một số tác dụng của hạt điều đối với sức khỏe con người mà bạn nên biết.

Phòng bệnh ung thư
Hạt điều rất giàu proanthocyanidins, một chất chống oxy hóa dạng flavonoid có tác dụng phòng chống bệnh ung thư. Hạt điều giúp ngăn chặn sự phát triển bất thường của các mô và tế bào có thể gây ra khối u trong cơ thể.

Hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường
Một trong những lợi ích cơ bản của hạt điều đối với sức khỏe là khả năng kiểm soát bệnh tiểu đường vì nó làm tăng chất béo trung tính. Chất béo trung tính cao cũng có thể làm tăng chất béo tích tụ trong động mạch và gây ra bệnh tim, đặc biệt là ở những người béo phì hoặc có bệnh tiểu đường. Thường xuyên tiêu thụ loại hạt này có thể giúp làm giảm lượng chất béo trung tính, nhờ đó có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa sỏi mật
Nhờ những vitamin  và khoáng chất có bên trong nhà hạt điều có tác dụng ngăn chặn nguy cơ phát triển sỏi mật. Sau 20 năm nghiên cứu ở 80.000 phụ nữ của Trung tâm nghiên cứu Sức khỏe Nurse (Mỹ), các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện thấy phụ nữ ăn ít nhất 28g các loại hạt như lạc hay hạt điều mỗi tuần (tương đương với khoảng 2 thìa đầy) sẽ giúp giảm được nguy cơ phát triển bệnh sỏi mật khoảng 25%.

Cải thiện sức khỏe xương, khớp
Các chất chống oxy hóa có trong hạt điều làm giảm các gốc tự do và hỗ trợ cơ thể trong việc tận dụng sắt để tăng cường sức khỏe của xương. Trong hạt đều rất giàu magie mà trong cơ thể, khoảng 2/3 lượng magie trong cơ thể tập trung ở xương. Vì vậy, ăn hạt điều sẽ tốt cho xương. Ngoài ra, chất đồng trong hạt điều cũng rất cần thiết cho chức năng của enzyme liên quan đến kết nối collagen và elastin, đây là những thành phần giúp cho xương và khớp được linh hoạt và khỏe.

Lý do bạn nên tích cực ăn hạt điều trong dịp Tết này 2
Ảnh minh họa

Kích thích tóc mọc nhanh hơn
Hạt điều rất giàu chất sắt và đồng, giúp tăng sản xuất melanin khiến tóc của bạn thêm khỏe đẹp. Kết hợp hạt điều trong chế độ ăn uống của bạn thực sự có thể giúp bạn cải thiện sự phát triển của tóc.

Tăng cường sức khỏe tim mạch
Với lượng cholesterol tốt phong phú, một trong những lợi ích thiết yếu của việc ăn hạt điều là tăng cường sức khỏe tuần hoàn của tim mạch. Hạt điều rất giàu các chất béo không bão hòa đơn vì vậy có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe tin mạch.

Làm giảm mệt mỏi
Hạt điều chứa rất nhiều magie, giúp cơ thể chống lại mệt mỏi và căng thẳng từ đó cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Ngoài ra, hạt điều hỗ trợ cơ thể trong việc kiểm soát huyết áp, đau nhức, chứng đau nửa đầu và co thắt cơ bắp.

Tốt cho da
Ăn hạt điều hằng ngày trong những bữa ăn nhẹ để có một làn da khỏe mạnh. Hạt điều giúp cải thiện sức khỏe của da bằng cách tăng sản xuất melanin nhờ lượng đồng phong phú.

ST

Chủ Nhật, 25 tháng 5, 2014

Măng tây nướng pho mai

Món măng tây nướng rất thích hợp làm món ăn chơi tại nhà hay picnic. Món này ngon, thơm béo nhưng không làm chúng ta béo ra đâu. Mời các bạn dùng thử món này!



Nguyên liệu:

400g măng tây
120g bột mì
2 trái trứng gà
200g bánh mì vụn
60g pho mai
ít muối , tiêu

Cách làm

Măng được cắt gọt sạch sẽ. Trứng đánh tan không cần nổi phồng cho vào dĩa sâu lòng. Bơ bào nhỏ.
Trộn bơ + vụn bánh mì + muối + tiêu.
Cho 1/ 2 bột vào một cái túi rồi cho 1/2 măng vào xóc cho bột áo đều.
Lấy măng ra lăn qua trứng, rồi cho qua hỗn hợp vụn bánh cho dính chung quanh.
 Xếp vào khay nướng co 1lo1t giấy ở nhiệt độ 425'F chừng 10 phút. Thấy vàng nâu là đã chín.

Bichnga soạn theo Closet Cooking



Thứ Bảy, 24 tháng 5, 2014

Tỉa hoa bằng cà chua

Một kiểu tỉa hoa bằng những trái cà chua tròn, vài lát dưa leo làm nền làm nổi bật những bông hoa đỏ cà chua. Kiểu này dùng trang trí một góc những dĩa đồ nguội hay trái cây cũng thích hợp.


Thứ Sáu, 23 tháng 5, 2014

Hạt tiêu đen đa công dụng

Ngoài việc tạo thêm hương vị cho các món ăn, hạt tiêu đen còn chứa nhiều dưỡng chất như piperine, vitamin C, vitamin K , kali, chất xơ, sắt và mangan, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như trị bệnh bạch biến, hỗ trợ tiêu hóa…


Hạt tiêu đen đa công dụng
ảnh minh họa
Dưới đây là công dụng đặc biệt đối với sức khỏe của hạt tiêu đen mà có thể bạn chưa biết:

Hỗ trợ tiêu hóa
Chất piperine chứa trong tiêu đen có tác dụng kích thích tăng tiết axít clohydric trong dạ dày, góp phần hoạt động hệ tiêu hóa thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, tiêu đen còn có công dụng chống viêm, sưng và tạo khí, gây đầy hơi trong đường ruột. Ngoài ra, khi ăn tiêu đen còn giúp gia tăng quá trình bài tiết mồ hôi, giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Trị bệnh bạch biến
Trong trường hợp bạn bị bạch biến hay leukoderma, do cơ thể thiếu hụt chất tạo sắc tố da milamin, làn da của bạn có xu hướng phát triển những mảng da màu trắng sáng. Việc sử dụng các loại dầu Ayurvedic hoặc thuốc mỡ có chứa chất chiết xuất từ hạt tiêu đen bôi ngoài da, có tác dụng giúp cơ thể tăng sản xuất melamin, giúp điều trị hiệu quả căn bệnh này.

Giàu vitamin C
Với hàm lượng cao vitamin C, hạt tiêu đen giúp điều trị ho, cảm lạnh, viêm xoang và nghẹt mũi. Bên cạnh đó, tiêu đen còn là chất có đặc tính chống vi khuẩn, giúp điều trị táo bón và tiêu chảy. Hoặc trong trường hợp bị đau răng, bạn có thể sử dụng bột tiêu đen chấm vào vùng răng bị đau, sẽ giảm đau lập tức.
Ngoài ra, tiêu đen còn có tác dụng chữa vết côn trùng cắn và khi sử dụng các loại dầu chứa chất chiết xuất từ hạt tiêu đen xoa bóp còn giúp giảm đau khớp.


Chất chống oxy hóa tuyệt vời
Tiêu đen chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng chống lại các gốc tự do gây hại trong cơ thể, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời trong việc điều trị các bệnh như ung thư, đặc biệt là ung thư da.

Tiêu hủy chất béo
Tiêu đen có công dụng tiêu hủy chất béo, giúp hỗ trợ tốt cho những người béo phì giảm cân nhanh hơn trong quá trình ăn kiêng. Ngoài ra, tiêu đen còn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, tăng bài tiết mồ hôi và lợi tiểu, giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, tiêu đen còn có tác dụng làm sạch mạch máu nên cũng rất tốt cho tim.

Giảm trầm cảm
Chất piperine chứa trong tiêu đen được chứng minh tác động tích cực đến hệ thần kinh trung ương, giúp chống trầm cảm và cải thiện chức năng nhận thức của não bộ.

Lưu ý: Tiêu đen còn có đặc tính chống vi khuẩn và chống viêm. Bên cạnh đó, tiêu đen còn giúp hỗ trợ cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng vào máu.
Để tận dụng triệt để các lợi ích của hạt tiêu đen, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng chúng ở dạng hạt, thay vì tiêu bột. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều tiêu đen, vì nó có có thể gây kích thích đường ruột và kích thích đường hô hấp, gây nhảy mũi.

Theo XL

Thứ Năm, 22 tháng 5, 2014

Súp lơ - khắc tinh số 1 của các loại ung thư

Súp lơ thuộc loại rau họ cải, có chứa đầy đủ vitamin B và chất chống oxy hóa, giúp chống ung thư và các bệnh tim mạch. Vì vậy, nếu bạn muốn ngăn chặn các bệnh ung thư, hãy bổ sung loại rau này trong bữa ăn hàng ngày.
 
 
 Súp lơ - khắc tinh số 1 của các loại ung thư
 
ảnh minh họa
Ung thư ruột kết
Súp lơ là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp cải thiện tiêu hóa vì nó có chứa glucoraphin, bảo vệ niêm mạc dạ dày và làm giảm nguy cơ ung thư và các bệnh liên quan đến dạ dày.


Ung thư tuyến tiền liệt
Súp lơ làm giảm viêm và tăng lưu lượng máu trong cơ thể, đặc biệt là vùng tuyến tiền liệt. Súp lơ cũng rất giàu chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do, gây ung thư.


Ung thư vú
Súp lơ có chứa sulforaphane, cùng với sterol thực vật như indole-3-carbinol, rất cần thiết trong việc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.


Ung thư cổ tử cung
Súp lơ làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung nhờ có sự kết hợp của phyto-hóa chất, sterol thực vật, chất chống oxy hóa và vitamin C. Súp lơ trắng cũng được chứng minh là một loại rau lành mạnh cho phụ nữ, đặc biệt, phòng chống ung thư rất tốt.

Theo XL

Thứ Tư, 21 tháng 5, 2014

Canh bí đao

Bí đao vừa bổ lại vừa rẻ. Quanh năm ngày tháng bí đao hiện diện khắp các chợ Việt Nam. Bí luộc chấm kho quẹt cho bữa cơm chiều hay món canh bí nấu tôm  cho bữa cơm trưa mùa hè thật là mát ruột. Phải không các bạn?


Nguyên liệu

1 trái bí đao non
100g tép tươi
hành, ngò, tiêu, nước mắm
bột nêm rong biển

Cách làm

Bí gọt vỏ, rửa sạch mủ. Băm bí theo chiều dọc cho có sợi dài chừng 10cm.
Tôm bóc vỏ, xào sơ với chút nước mắm, tiêu. Bỏ xuống giã dập.
Nếu dùng tôm khô chừng 1 nhúm, ngâm nước cho nở. Giã dập rồi mới xào qua với chút nước mắm.
Bắc soong tôm lên bếp cho khoảng 2 chén nước đầy, nấu sôi. 
Bỏ bí vào chờ sôi nêm lại bằng bột nêm.
Bí trong là đã chín. Múc ra tô, cho hành ngò lên trên, rắc thêm chút tiêu.
Thế là ta có một tô canh bí mát lòng rồi nha! 

 Bichnga

*Có thể xắt miếng hoặc xắt khúc, nhưng mình vẫn thấy bí băm sẽ làm cho tô canh được thơm ngon hơn.
Cũng có thể hầm với sườn non, hay thịt băm. Nhưng cơm trưa có tô canh bí băm với tôm tươi vẫn là sự lựa chọn của mình. Còn các bạn thế nào?

Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014

Bí quyết chọn trang phục nữ mùa hè khắc phục nhược điểm

Hãy khắc phục nhược điểm cơ thể bằng thời trang và những bí quyết mặc đẹp sau!

1. Kéo dài đôi chân
Quần jeans cạp cao, ống rộng là lựa chọn tốt trong trường hợp này. Nếu bạn có thân hình mảnh mai nhỏ nhắn và muốn tăng thêm chiều cao, không có cách nào tốt hơn là phối một chiếc quần ống rộng với một đôi giày cao gót.

Nếu bạn có thân hình tròn lẳn, hãy hướng mục tiêu đến những bộ jumpsuit quần ống suông đơn sắc và có gam màu trầm. Đen, đỏ mận, tím sậm, nâu, xanh đậm sẽ là những gam màu thời trang và phù hợp nhất.

2. Thu gọn vòng eo
Nếu bạn đang tìm cách làm giảm đi vòng eo của mình trong mắt người đối diện. Cách đơn giản và thông minh nhất chính là sử dụng những chiếc thắt lưng. Chiếc thắt lưng sẽ tạo điểm nhấn và chia sẽ tỉ lệ cơ thể. Điểm thắt nút này cũng giúp bạn kiến tạo một chiếc đồng hồ cát gợi cảm.

3. Che giấu mỡ thừa
Bạn thật may mắn khi mùa này có rất nhiều kiểu trang phục hỗ trợ cho vòng eo quá khổ. Thiết kế peplum, áo sơ mi dáng rộng, áo thun trùm hông, áo kẻ ca rô xinh xắn... Những kiểu mẫu này sẽ xóa tan những lo lắng về chiếc eo mỡ màng.

4. Tạo vẻ đẹp hoàn hảo cho đôi chân
Nếu bạn có đôi chân to, hãy mặc thêm một chiếc quần chật ống hay quần tất đen hoặc tất tối màu để đánh lạc hướng khỏi đôi chân của bạn.

Nếu bạn có làn da chân không mịn màng hoặc đồng nhất hãy sử dụng tất da chân màu da trong suốt hoặc tất phun. Các phụ kiện này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi mặc váy ngắn hoặc quần short.

5. Chữa bắp tay thô
Bạn có tin hay không, kiểu ống tay áo lửng, áo tay lỡ, tay áo dánh cánh tiên sẽ làm cho tay bạn thẳng hơn, dài và thon hơn.

6. Chân chụm gối

Không xấu như chân vòng kiềng nhưng chân chụm gối khó lòng khiến các cô gái có được dung mạo thanh nhã, duyên dáng và sự uyển chuyển mềm mại nhất. Trong tình huống này hãy sử dụng những chiếc váy maxi dài tha thướt. Chân váy bút chì hoặc váy bodycon có chiều dài qua đầu gối cũng rất hữu ích.

7. Cổ ngắn, vai so


Theo cấu trúc cơ thể của phụ nữ châu Á, thường những người cổ ngắn vai so lại có gương mặt vuông và hàm bạnh. Điều này khiến họ bị thô cứng, nặng nề. Với những bạn gái này cần có sự đầu tư về tóc và trang phục cẩn thận.

Những kiểu tóc nên chọn là tóc búi cao, cột cao sau gáy, tóc tết gọn gàng hoặc những mái tóc dài thẳng mềm mại. Nên tránh làm tóc xoăn bông xù hoặc cắt ngang vai vì nó sẽ khiến phần đầu của bạn trở nên to bất thường.

Về trang phục, hãy tránh xa những kiểu áo cao cổng kín tường hoặc có phần cổ, phần vai trang trí cầu kỳ quá mức. Thời trang hè sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các bạn gái. Hãy mặc váy áo cổ V, cổ chữ U, cổ tròn sâu rộng.

Áo quây, áo hai dây cũng là cách tăng sự thanh thoát cho phần thân trên. Không nên mặc váy áo cổ thuyền vì nó càng khiến gương mặt bạn thêm vuông bạnh.

Theo phunu.net

Thứ Hai, 19 tháng 5, 2014

Cách tỉa hoa hồng bằng đu đủ

Từ những trái đu đủ chín hườm, bạn có thể tỉa được những bông hồng rất sống động. Mời các bạn cùng xem!


Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

Các cách làm mờ tàn nhang hiệu quả, an toàn

Tàn nhang là sự hình thành những đốm sắc tố đậm màu trên da, gây ra không ít phiền toái cho chị em phụ nữ. Oái ăm thay tàn nhang lại có xu hướng gặp nhiều ở những chị em có làn da trắng, mịn nên càng nổi rõ. Tuy không ảnh hưởng gaì tới sức khỏe nhưng ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ và tâm lý của ai vướng phải.
 
tàn nhang

Khi thời tiết nắng nóng, dinh dưỡng không đầy đủ, cơ thể mệt mỏi, stress tàn nhang thường có xu hướng đậm hơn. Hiện nay trên thị trường la liệt các dòng sản phẩm đặc trị nám, tàn nhang với lời quảng cáo hoa mỹ là làm mờ nhanh chóng trong vài ngày, nhưng người dùng cần lưu ý về nguồn gốc xuất xứ, thành phần của sản phẩm vì nếu làm mờ tàn nhang nhanh chóng thường sẽ chứa những chất có tác dụng làm mờ sắc tố da, bào mòn da như corticoid, nếu lạm dụng có thể gây nhiều tác dụng phụ như mỏng da, teo da, mất sắc tố da. Do đó khi lựa chọn mỹ phẩm, chị em cần tìm hiểu rõ về thành phần, nguồn gốc xuất xứ, tốt nhất nên chọn những sản phẩm của các hãng dược phẩm uy tín để điều trị.
Để giảm tàn nhang hiệu quả mà an toàn, các bạn có thể áp dụng một số phương pháp đơn giản sau đây.
1. Nước chanh   Trong nước chanh có chứa nhiều chất tẩy trắng có tính acid tự nhiên cho làn da. Sử dụng nước chanh pha loãng để rửa mặt thường xuyên như là một giải pháp làm mờ tàn nhang khá hiệu quả. Bên cạnh đó trong nước chanh khá giàu vitamin C, giúp bảo vệ da, làm bền màng tế bào, thành mạch, chống oxy hóa. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều vì có thể gây mỏng và khô da, đồng thời nếu thường xuyên rửa mặt bằng nước chanh nên hạn chế tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.
tàn nhang

2. Củ cải trắng: Từ lâu củ cải trắng đã được ứng dụng để làm mờ các vết nám da, tàn nhang. Bạn có thể xay nhỏ củ cải, ép lấy nước cốt. Sử dụng khoảng 1 thìa nước cốt củ cải có thể hòa thêm 1 ít mật ong, thoa lên mặt khoảng 3 lần/ tuần.

3. Mặt nạ sữa chua: Có thể dùng đơn độc sữa chua hoặc trộn sữa chua với một lượng cám gạo đắp mặt 2-3 lần/ tuần sẽ cải thiện tàn nhang khá rõ, trong sữa chua chứa thành phần acid có tác dụng tẩy làm sạch các tế bào chết, giảm mờ sắc tố, đồng thời trong cám gạo chứa nhiều vitamin nhóm B như vitamin B3 có tác dụng làm sáng da.

4. Uống nước cà chua
Nước ép cà chua hoặc ăn luôn cà chua sống giúp cải thiện các đốm tàn nhang. Đó là nhờ vào các chất hiện hữu trong cà chua có tác dụng chống lại hoạt tính của thành phần tyrozin, làm biến mất hoặc giảm thiểu những sắc tố chết trên da mặt

5. Củ nghệ  
Củ nghệ nổi tiếng với tác dụng kháng khuẩn chống viêm, được ứng dụng trong điều trị các bệnh liên quan tới dạ dày, tiêu hóa, liền sẹo với các vết thương ngoài da. Bên cạnh đó củ nghệ còn giảm tàn nhang, làm sáng da. Hãy thử hòa 1 thìa bột nghệ với khoảng 1 thìa sữa chua thành hỗn hợp đặc sệt và làm mặt nạ, áp dụng tuần 2 lần theo dõi hiệu quả như thế nào nhé.


6. Đu đủ xanh.
Trong đu đủ xanh chứa emzym papain có tác dụng tiêu protein, tức nó có tác dụng tẩy da chết tương đối rõ rệt, nhờ đó mà da sáng hơn, các vết tàn nhang mờ dần.   Lấy đu đủ xanh nghiền nát, dùng nước thoa lên mặt 2-3 lần/ngày. Sau hai giờ rửa sạch mặt với nước lạnh.
 
7. Nha đam
Dịch trong lá nha đam có tác dụng tẩy tế bào chết, làm sáng da, ngoài cải thiện nám, tàn nhang còn có tác dụng làm ẩm, giảm mụn trứng cá.
Hãy lấy 1 phần lá nha đam (lô hội), gọt thật sạch lớp vỏ xanh bên ngoài đảm bảo không còn gân xanh dính vào ruột, rửa sạch nhớt. Làm vậy khi đắp mặt các bạn sẽ không bị kích ứng gây ngứa. Mỗi tuần đắp mặt 2-3 lần.

8. Giảm tàn nhang từ bên trong bằng tinh chất mầm đậu nành.
tinh chất mầm đậu nành
Trong nhiều trường hợp tàn nhang có nguyên nhân từ rối loạn nội tiết, điều này có thể thấy khi bị rối loạn kinh nguyệt, mang thai, sau sinh… tàn nhang có xu hướng đậm hơn. Trong những trường hợp này việc cải thiện tàn nhang bằng bổ sung nội tiết từ thực vật có tác dụng khá rõ rệt.                                                             

Theo Lamdep

Thứ Bảy, 17 tháng 5, 2014

Gỏi xoài khô sặc

Một món salad rất Việt Nam nữa là "Gỏi xoài khô sạc". Món này rất dân dã mà cũng dễ làm. Tuy nhiên khô sặc bây giờ lại chẳng "dân dã" chút nào"khá mắc đấy các bạn ạ! Thử nhe!


Nguyên liệu

Xoài tứ quý xanh: 300g
Khô cá sặc (lạt): 1con
Đậu phộng rang: 2M
Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
Húng cây, húng lủi
Hành phi, tỏi, ớt băm, nước mắm, đường
Giấm gạo

Cách làm

Xoài cắt sợi dày khoảng 2mm, sau đó ngâm vào nước đá.
Khô cá sặc nướng vàng thơm, xé sợi, ngâm với 1M đường và 1M giấm gạo. Vớt ra ướp với 1/2M hành phi, bóp nhuyễn.
Húng cây, húng lủi cắt nhỏ. Đậu phộng giã sơ.

Pha nước trộn gỏi : 1M nước mắm, 1M đường, 1M giấm gạo lên men LISA và 1m tỏi, ớt băm, khuấy đều.
Trộn xoài, khô cá sặc, rau thơm, đậu phộng, hành phi, ớt sừng, và nước trộn gỏi vào trộn đều cho ngấm gia vị.
Món này ăn kèm với bánh đa nướng.
Các bạn nhớ ngâm xoài trong nước đá để xoài giòn và giảm bớt độ chua. Khô cá sặc khi ngâm giấm đường sẽ giúp cá bớt vị mặn và bớt mùi sình.

Theo monngonmoingay

Thứ Sáu, 16 tháng 5, 2014

4 thủ thuật hong khô tóc không cần máy sấy

Sử dụng thường xuyên, máy sấy khiến tóc bạn bị xơ và rối tung ở phần ngọn mỗi khi chải đầu. Dưới đây là 5 thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn hong khô tóc mà không cần dùng tới nhiệt độ cao.

1. Lau tóc bằng áo T-shirt

Khăn giúp bạn hong khô tóc dễ dàng, tuy nhiên, chúng cũng được coi là nguyên nhân gây gãy, rụng và chẻ ngọn. Lực ma sát được tạo ra khi dùng khăn hoàn toàn không có lợi khi tóc ướt - trạng thái mỏng manh và nhạy cảm nhất sau khi gội. Sử dụng áo T-shirt ép nhẹ toàn bộ nước dư thừa, bạn bọc chúng xung quanh đầu để tóc hấp thụ toàn bộ độ ẩm trong khoảng 5 phút trước khi tháo ra.
2. Thấm nước bằng khăn giấy
Sau khi gội đầu, bạn nên dùng tay vắt sạch phần nước còn sót lại trên các sợi tóc trước khi chải đầu. Dùng khăn giấy thấm nhẹ phần ngọn, điều này sẽ giúp tóc khô nhanh hơn khi bạn dùng quạt hoặc máy sấy thổi ngay sau đó. Một lớp nhẹ serum dưỡng từ chân đến ngọn, bạn sẽ hạn chế được tác động của nhiệt độ cao trên các sợi tóc.
3. Hong khô chân tóc trước

Muốn tóc nhanh khô, bạn thấm nhẹ lượng nước còn sót lại trên da đầu sau khi gội bằng một miếng khăn giấy nhỏ. Những phạm vi còn lại sẽ khô nhanh hơn nếu bạn lưu ý tới chân tóc - được coi là nơi tập trung nhiều nước nhất. Lộn ngược đầu, điều này sẽ giúp bạn “thổi bay” hoàn toàn dư lượng còn ẩn chứa trên các chân tóc.
4. Hong tóc bằng quạt gió

Tốt hơn hết, bạn nên hong khô tóc một cách tự nhiên với gió trời, gió quạt hoặc điều hòa nhiệt độ trong mùa hè. Những phương pháp trên rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả và an toàn đối với tóc mà không cần dùng tới máy sấy. Sau khi vắt phần ngọn, bạn xõa tung toàn bộ tóc và dùng các đầu ngón tay gỡ nhẹ các sợi bị dính vào nhau trong khi ngồi trước gió quạt.

T.H (Depplus.vn/MASK)

Thứ Năm, 15 tháng 5, 2014

Salad tôm xoài

Mùa này xoài, bơ đều rộ. Hãy tận dụng để được thưởng thức món salad thật bổ dưỡng và tươi ngon này nhé các bạn!


Nguyên liệu

1 trái xoài chín tới
1 trái bơ chín tới
1 tôm tươi nướng
1 cây xà lãch
1M nước cốt chanh
1M nước cốt dừa
1 M đường
1 M đậu phộng rang giã dập
2 M bơ đậu phộng
1M nước mắm
1 nhúm rau húng lũi
1/4 m ớt băm


Cách làm

Trộn nước cốt chanh + nước mắm + đường + bơ đậu phộng + ớt + nước cốt dừa (nếu thích) thật đều. Loại sốt này có vị chua, béo, ngọt và đậm đà.
Gọt trái cây xắt miếng vừa ăn.
Xếp rau xà lách ở dưới , rồi trái cây, sau đó cho tôm nướng lên. Rồi đậu phộng. Xen kẽ là vài là húng lũi. 
Rưới nướng sốt lên trên dĩa salad. Và bây giờ chỉ cần thưởng thức mà thôi!
Trông thật hấp dẫn phải không các bạn? Nhớ thử nha!

Bichnga soạn theo closet cooking

Thứ Tư, 14 tháng 5, 2014

Những chiêu làm đẹp lành tính, tiết kiệm từ sản phẩm của bé

Nếu biết cách tận dụng những sản phẩm chăm sóc da/tóc của bé nhà bạn đang dùng bạn vừa không sợ bị kích ứng da, lại vừa có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đó nhé.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Lotion
Lotion dành cho em bé luôn có chứa những thành phần dịu nhẹ dành cho da, không gây kích ứng. Chính vì vậy, chúng cũng rất tuyệt khi được áp dụng trên da của bạn. Nếu bạn không ngại việc mùi hương cơ thể của mình có thể … ngọt ngào như mùi em bé, lotion là một loại sản phẩm mà bạn cũng có thể dùng để làn da luôn tươi mát, dưỡng ẩm dịu dàng.

Làm đẹp lành tính, tiết kiệm bằng những sản phẩm của bé 1

Giấy ướt
Giữ một tập giấy ướt dành cho em bé trong túi là một gợi ý không hề tồi dành cho các quý cô. Giấy ướt em bé có thể giúp bạn dễ dàng lau sạch các vết bẩn bám trên quần áo, cơ thể mà không gây kích ứng hay khô da, thậm chí là để lại mùi hương dịu nhẹ, khoan khoái. Bạn có thể dùng giấy ướt để tẩy trang vào cuối ngày hoặc làm sạch tay, miệng sau khi ăn nữa.
Xà bông
Mọi sản phẩm dành cho các em bé luôn được đảm bảo về thành phần không gây hại, kích ứng cho da và mùi hương dễ chịu. Chính vì lý do đó mà xà bông dành cho bé cũng là một sản phẩm mà bạn không nên bỏ qua. Trong những cục xà bông màu sắc này không chứa những hóa chất, phẩm màu mà bạn không muốn chạm vào da của mình đâu nhé
Làm đẹp lành tính, tiết kiệm bằng những sản phẩm của bé 2
Tinh dầu
Có khá nhiều bà mẹ sử dụng tinh dầu dành cho trẻ em để dưỡng ẩm cho da sau khi tắm. Thậm chí, bạn có thể sử dụng tinh dầu để tẩy trang trước khi đi ngủ. Giá cả cho một lọ tinh dầu trẻ em cũng không hề đắt nên bạn không phải lo đến việc liệu mình sẽ ra sao khi sử dụng hết một lọ trong thời gian nhanh chóng
Phấn rôm
Bạn hẳn đã quá quen thuộc với những lọ phấn rôm thơm mịn dành cho các bé sau khi tắm táp sạch sẽ. Và bạn sẽ còn yêu phấn rôm hơn khi biết được những công dụng của chúng dành cho làn da tuổi trưởng thành của bạn: Phấn rôm giúp hút bớt mùi và độ ẩm cho giày của bạn, phấn rôm cũng có thể giúp hút dầu trên da đầu và giữ phấn nền trang điểm lâu trôi.
Dầu gội
Cũng giống như sữa tắm, xà bông, các thành phần trong dầu gội đầu cho trẻ em không gây kích ứng, dị ứng cho da nên rất an toàn dành cho da đầu của bạn. Sử dụng chung dầu gội đầu với bé có thể tiết kiệm được cả một khoảng không gian để những chai lọ dầu gội, dầu xả mà lại đảm bảo được sức khỏe.
Làm đẹp lành tính, tiết kiệm bằng những sản phẩm của bé 4
Kem chống phát ban
Loại kem chống phát ban này thường được thoa cho em bé khi đóng bỉm. Bạn có thể thấy việc sử dụng sản phẩm này tương đối buồn cười. Nhưng loại kem này có thể giúp bạn thoát khỏi những vết mẩn ngứa, phát ban. Hãy chọn những loại kem có thành phần có chứa thảo dược hoặc lô hội để làm dịu vết mẩn ngứa, phát ban eczecma nhanh chóng

Theo XL

Thứ Ba, 13 tháng 5, 2014

Bánh quẩy nhồi chả tôm

Sự hòa quyện giữa vị béo của quẩy và vị bùi bùi của tôm thịt, món này rất thích hợp làm món ăn chơi.  Những nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm cũng rất thuận lợi cho những bữa tiệc gia đình. Mời các bạn cùng "động tay"!


Nguyên liệu
 
350g Tôm sú bóc vỏ
50g Củ năng
2 cặp bánh quẩy lớn
Trứng gà: 1 quả
Hành tỏi băm
Ngò rí, ớt
Tương ớt, mè trắng
Muối, tiêu, đường, dầu ăn
Sốt mayonnaise, bột ngọt

Cách làm

Tôm để riêng 3 con cắt hạt lựu, phần còn lại đập dập.
Củ năng luộc chín, cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ. Quẩy cắt khúc, dùng đũa ép cho ruột xẹp xuống.
Trộn đều tôm đập dập với 1M hành băm, 1M tỏi băm, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt (nếu thích), 1/2m đường, 1M lòng trắng trứng gà, 1/2m muối, 1M xốt mayonnaise, củ năng và tôm cắt hạt lựu. Cho chả tôm vào túi nylon bắt bông kem rồi bơm vào quẩy, nhúng 2 đầu quẩy vào mè trắng.
Đun nóng dầu, lần lượt chiên quẩy nhồi chả tôm cho chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Pha xốt: trộn đều 2M xốt mayonnaise, 1M tương ớt, 1m ngò băm.
Xếp bánh quẩy ra dĩa lót sẵn cải xoong, xà lách, chấm xốt pha.
Chọn mua quẩy to, có màu vàng non để dễ dàng chiên lần hai sau khi nhồi chả tôm vào.

Theo monngonmoingay
 

Thứ Hai, 12 tháng 5, 2014

12 tác dụng chữa bệnh của khoai tây

Khoai tây ai cũng biết với những món ăn khoái khẩu và bổ dưỡng. Nhưng không phải ai cũng biết hết công dụng của loại khoai này. Mời các bạn cùng xem và áp dụng cho mình và người thân nha! 

Bạn đã  biết: 12 tác dụng chữa bệnh của khoai tây 1

Làm sáng da

Khoai tây là thực phẩm vàng vì trong nó có rất nhiều chất dinh dưỡng.Có hai cách làm rất đơn giản với khoai tây mà bạn lại có thể sở hữu cho mình một làn da rất sáng. Bạn dùng củ khoai tây sống làm sạch và ép lấy nước dùng bông gòn tẩm dung dịch và thoa nhẹ trên mặt để chừng 5 phút và sau đó rửa bằng nước sạch. Làm hằng ngày chắc chắn bạn sẽ có làn da mịn màng.Cách thứ hai là bạn phải luộc chín khoai tây, sau đó thái lát mỏng và đắp lên làm mặt nạ khoảng 10 phút. Bạn làm 2 lần một tuần đều đặn sẽ có thể có được làn da sáng đẹp.

Giảm stress, nâng cao tinh thần

Cuộc sống bận rộn khiến bạn cảm giác ức chế, căng thẳng thần kinh, dễ  nóng giận vô cớ và mất bình tĩnh, luôn có tâm trạng bất an, lo lắng. Sở dĩ “mắc” phải những hiện tượng trên là do cơ thể  thiếu vitamin A và C, hoặc nạp quá nhiều thực phẩm chứa nhiều thành phần axit. Khoai tây lại là một trong những thực phẩm chứa nhiều vitamin A và C, do đó, nó giúp giảm stress và nâng cao tinh thần. Khi rơi vào những trạng thái tâm lý như trên, bạn đừng quên dành thời gian chế biến những món yêu thích từ khoai tây nhé.

Trị loét dạ dày

Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học tại Trường ĐH Manchester (Anh) đã phát hiện khoai tây có chứa các phân tử kháng khuẩn độc đáo, có thể giúp điều trị chứng loét dạ dày và giúp ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn lưu trú trong dạ dày, vốn là nguyên nhân gây tình trạng loét dạ dày và ợ nóng. Do đó mọi người có thể bổ sung vào cơ thể hằng ngày như là một phần của lối sống lành mạnh.

Chống ung thư

Một củ khoai tây trung bình 148g thì có chứa khoảng 26g cacbon hydrat và hình thức chủ yếu của chất này là tinh bột tinh. Tinh bột này được coi là một hiệu ứng sinh lý và có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Tương tự như chất xơ là chất chống ung thư ruột kết. Với những công dụng của khoai tây, bạn có thể tìm hiểu và có thể thêm khoai tây trong thực đơn hàng ngày để chống các căn bệnh trên.

Chữa chứng phù mặt

Do bệnh gan, mặt bạn bị phù lên, đau đớn khó chịu. Trong khi chờ đi bác sĩ, bạn có thể chữa tạm thời cho đỡ đau bằng cách: Lấy khoai tây tươi giã nhỏ, đựng trong miếng vải màn, đắp lên mặt trong 30 phút, sẽ thấy dễ chịu ngay.

Giảm nếp nhăn

Chuẩn bị 3 củ dâu tây và nửa củ khoai tây chín xay nhyễn cùng một thìa sữa tươi. Bạn trộn đều hỗn hợp trên và dùng để đắp mặt nạ trong vòng 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch sẽ có làn da sáng bóng, chống lão hóa , giảm nếp nhăn.

Bạn đã biết: 12 tác dụng chữa bệnh của khoai tây 2

Mặt nạ khoai tây giúp chị em có làn da sáng mịn

Trị mụn trứng cá

Ngoài công dụng trên thì khoai tây còn trị được mụn trứng cá nữa đấy. Với nửa củ khoai tây chin xay nhuyễn thêm nửa cốc sữa không đường bạn trộn đều hỗn hợp và đắp lên mặt 20 phút.Làm liên tục trong vòng 1 tháng bạn sẽ hết mụn ngay bây giờ.

Giúp làm giảm sỏi thận

Sỏi thận gây ra chủ yếu là do mức tăng acid uric trong máu. Các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân bị sỏi thận ăn nhiều khoai tây trong bữa ăn bởi do nó có hàm lượng cao các chất sắt và canxi.

Giảm viêm

Nếu bạn thường xuyên bị các chứng viêm bên ngoài hoặc bên trong thì khoai tây có thể rất hữu ích cho bạn. Khoai tây rất mềm, dễ tiêu hóa nên làm dịu đường ruột và hệ tiêu hóa. Nó cũng có thể chữa lành tình trạng viêm bên ngoài khi chà xát lên chỗ viêm. Đặc biệt, khoai tây rất tốt cho những người bị loét miệng.

Tốt cho người bệnh tiểu đường

Nhiều người nghĩ rằng khoai tây không tốt cho những người bị bệnh tiểu đường vì nó có thể làm tăng lượng đường trong máu. Trên thực tế khoai tây không ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết của người bệnh tiểu đường.

Chữa bỏng

Khi bị bỏng, hãy cắt một khoanh khoai tây đắp lên chỗ bị thương, để một lúc lâu. Tuy nhiên, trước khi đắp, không nên rửa chỗ bị bỏng.

Bạn đã biết: 12 tác dụng chữa  bệnh của khoai tây 3

Khoai tây lại có tác dụng giảm cân cho các quý cô đấy nhé

Giảm béo

Thường xuyên ăn khoai tây sẽ giúp bạn quên đi nỗi lo về lượng mỡ tích tụ trong cơ thể, bởi khoai tây chỉ chứa 0,1% chất béo, là một trong những thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp nhất. Với những người ăn kiêng để giảm cân, khoai tây sẽ là lựa chọn hàng đầu.

 Theo megafun