Thứ Hai, 31 tháng 3, 2014

10 BÍ QUYẾT ĐỂ GIỮ TÂM BÌNH AN

Tâm an là điều mà mọi người hằng mong muốn vậy hãy



1- Giảm thời lượng đọc sách báo, xem ti vi.
2- Tránh xa những cuộc đối thoại tiêu cực và người tiêu cực.

3- Đừng ôm ấp hận thù và sự giận dữ. Học cách quên lãng và biết tha thứ.

4- Đừng ganh tị với người khác. Ganh tị có nghĩa là chúng ta có tự trọng thấp, và tự xem mình thấp hơn người khác.Điều nầy một lần nữa làm cho thiếu vắng sự an bình nội tại.

5- Hãy chấp nhận những gì không thể thay đổi.Điều nầy tiết kiệm rất nhiều thời gian, năng lượng và lo lắng.

6- Mỗi ngày chúng ta đối diện với vô số sự phiền phức, sự cáu kỉnh, và những tình trạng ngoài sự kiểm soát. Nếu chúng ta có thể thay đổi chúng,điều ấy thật tốt, nhưng điều nầy không phải luôn luôn có thể thực hiện chúng, phải học gói ghém những thứ như vậy và chấp nhận chúng một cách thân ái..

7- Hãy học kiên nhẫn hơn và tha thứ bao dung hơn với con người và sự việc.

8- Đừng ôm lấy mọi thứ một cách quá cá nhân, một số cảm xúc và vô tư tinh thần là đáng mong ước. Hãy cố gắng nhìn cuộc đời chúng ta và những người khác hơi vô tư hơn và ít liên lụy hơn. Vô tư không phải là dững dưng, thiếu sự thích thú hay lạnh lùng. Nó là khả năng để suy nghĩ và phán đoán công bằng, hợp lý. Đừng lo lắng nếu chúng ta thất bại lần nầy rồi lần nữa trong biểu hiện vô tư. Hãy giữ sự cố gắng .

9- Hãy để dĩ vãng trôi vào quên lãng. Hãy quên đi quá khứ và tập trung vào giây phút hiện tại. Không cần phải khơi dậy ký ức không vui và tự đắm mình trong chúng.

10- Thực hành một số bài thực hành tập trung. Điều nầy giúp chúng ta loại bỏ những suy tư không vui và lo lắng phiền muộn đã đánh cắp tâm tư hòa bình của chúng ta. Hãy thực hành Thiền quán. Ngay cả một vài phút trong một ngày sẽ làm nên sự thay đổi trong đời sống của chúng ta.

Theo PEACE

Chủ Nhật, 30 tháng 3, 2014

Tỉa bướm cà rốt - lúa dưa leo

Trang trí kiểu bướm đậu trên "bụi lúa" này cũng xinh đấy chứ! Rất thích hợp cho việc trang trí trên những khay thịt nguội trong bữa tiệc buffet. Mời các  bạn cùng xem!


Thứ Bảy, 29 tháng 3, 2014

Trà sả chữa ung thư

Theo các nghiên cứu gần đây, đã có nhiều báo cáo về việc sử dụng trà sả để điều trị và ngăn ngừa ung thư. 

Ảnh minh họa. 
Sả là một loại cỏ nhiệt đới có mùi giống như chanh. Nó thường được tìm thấy ở Ấn Độ, Sri Lanka và cũng được sử dụng phổ biến trong các món ăn châu Á khác nhau. Sả là một trong những thành phần phổ biến nhất của cà ri trong ẩm thực Thái. Tương tự như vậy trà sả cũng được coi là một thức uống mát trong một thời gian dài. 
Một số lợi ích chính của cây sả bao gồm điều trị chứng khó tiêu và tăng cường hệ thống miễn dịch. Sả cũng hỗ trợ trong việc duy trì một làn da khỏe mạnh và điều trị mụn trứng cá. Đồng thời, sả được sử dụng để điều trị huyết áp, viêm khớp và thấp khớp. Nó cũng có đặc tính chống vi khuẩn, chống nấm và rất giàu chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, theo nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng sả thực sự giúp ích trong việc điều trị ung thư. 
Các nhà khoa học đã tuyên bố rằng sả giúp tiêu diệt tế bào ung thư trong ống nghiệm. Theo các nghiên cứu, trà sả thúc đẩy tiêu diệt các tế bào ung thư và gián tiếp ngăn chặn sự phát triển ung thư. Điều này xảy ra do sự hiện diện của một chất được gọi là 'citral' trong sả. Thứ hai, các tế bào ung thư bị hư hỏng không thể thể sản sinh ra bất kỳ chất độc hại nào và do đó, chúng không đe dọa đến môi trường xung quanh. Nó cũng đã được tìm thấy rằng số lượng citral cần thiết là rất ít, tức là chỉ có một gam citral có thể thực hiện chức năng này. Vì vậy, một tách trà sả không chỉ giúp điều trị ung thư mà còn mang lại lợi ích sức khỏe khác.


Theo kienthuc.net

Thứ Sáu, 28 tháng 3, 2014

Hành tây - Thuốc hay cho nhiều bệnh mãn tính

 Do mùi vị hăng cay nên không ít người ghét ăn món này. Tuy nhiên, với những người có bệnh loãng xương, dạ dày, tiểu đường… hành tây lại là vị thuốc rẻ tiền, hiệu nghiệm.


Hành tây là một trong số ít loại rau có chứa Prostaglandin A. Prostaglandin A là loại thuốc giãn mạch huyết quản rất mạnh, có thể làm mềm huyết quản, làm giảm độ đặc của huyết dịch, tăng cường lưu lượng máu cho động mạch vành, thúc đẩy bài tiết những chất dẫn đến huyết áp tăng cao như natri, do đó vừa có thể điều tiết mỡ máu, vừa có tác dụng giảm áp và phòng chống huyết khối hình thành.



1. Tốt hơn thuốc chống loãng xương
Người nội trợ trong gia đình không thích dùng hành tây để chế biến món ăn, khi chế biến có thể bị chảy nước mắt, rất nhiều người cũng sợ mùi vị của hành tây. Trừ những người đầu bếp chuyên nấu ăn ra thì rất khó tìm được những người thích ăn hành tây, số đó rất ít.

Nhưng những người muốn cho mình có bộ xương chắc khỏe, cơ thể phát triển cao, phòng chống bệnh loãng xương thì tốt nhất là nên cố gắng tạo thói quen ăn món này.
Bởi vì, có một nghiên cứu cho thấy rằng, hành tây là một món rau có khả năng phòng chống loãng xương tốt nhất. Hiệu quả chống loãng xương của chúng thậm chí còn tốt hơn cả “calcitonin” – thuốc điều trị chứng loãng xương.
Nghiên cứu đó đã cho thí nghiệm trên chuột bạch đực, mỗi ngày ăn 1gr hành
tây, liên tục trong 1 tuần, bình quân mật độ xương của con chuột đó đã tăng lên 13.5-18%. Một nhóm thí nghiệm khác đã phát hiện, cũng cho chuột bạch ăn rau thập cẩm có trộn lẫn cả hành tây cũng có thể giảm loãng xương. Nhóm thí nghiệm thứ 3 thì dùng chuột cái đã cắt bỏ buồng trứng làm thí nghiệm mỗi ngày ăn 1.5gr hành tây, kết quả là tỷ lệ loãng xương đã giảm 25%.

Điều càng đáng chú ý hơn nữa là công hiệu bảo vệ sức khỏe của hành tây có thể nhìn thấy trong vòng 12 giờ đồng hồ. Người nghiên cứu cho biết, dựa trên hiệu quả chống loãng xương của hành tây mà chúng ta có thể sử dụng hành tây để bảo vệ sức khỏe, mỗi ngày nên ăn 200-300gr hành tây thì mới có thể phòng chống được chứng loãng xương.


2. Làm tăng cholesterol có ích
Theo một chuyên gia Tim - Viện y học Harvard cho biết, mỗi ngày ăn sống 1/2 củ hành tây hoặc uống nước ép hành tây cùng số lượng đó, bình quân có thể tăng hàm lượng HDL ở người mắc bệnh tim lên 30%. (HDL là lipoprotein cholesterol mật độ cao, là một loại cholesterol được cho rằng có lợi để phòng chống xơ vữa động mạch, cũng là một cholesterol tốt, có ích)

Mỗi ngày ăn nửa củ hoặc uống nước ép cùng số lượng đó hành tây còn có thể bảo vệ tim, có thể làm tăng cholesterol tốt, song nếu hành tây bị nấu càng chín thì hiệu quả của chúng càng kém.

3. Phân giải chất béo
Viện y học Harvard đã có nghiên cứu, cho bệnh nhân bị bệnh tim mỗi ngày ăn
hành tây, kết quả là những hợp chất hóa học có trong hành tây có thể
cản trở máu
bị vón cục, đồng thời tăng tốc độ làm tan những cục máu.

Vì thế, khi thưởng thức những món ăn mà có lượng chất béo cao thì tốt nhất nên ăn kèm với hành tây, như thế sẽ giảm nguy cơ máu vón cục do thức ăn nhiều chất béo gây ra, vì thế việc ăn bít tết bò có ăn kèm với hành tây là rất hợp lý.


4. Phòng chống ung thư dạ dày
Hành tây và tỏi, hành lá và hẹ, những loại này đều thuộc loại rau, và chúng đều có chứa những chất hóa học chống ung thư. Theo một nghiên cứu cho thấy ăn hành tây càng nhiều thì tỉ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày càng thấp.

5. Giảm bệnh hen suyễn
Hành tây có chứa ít nhất 3 loại chất hóa học chống viêm, có thể trị liệu được bệnh hen suyễn. Do hành tây có thể ức chế histamine, còn histamine chính là một loại chất hóa học có thể dẫn đến chứng hen suyễn. Theo một nghiên cứu của Đức cho thấy, hành tây có thề làm cho tỷ lệ phát tác hen suyễn giảm xuống một
nửa.

6. Trị bệnh tiểu đường
Đã từ rất lâu hành tây được dùng để trị bệnh tiểu đường, đến nay y học cũng đã chứng minh hành tây quả thật có thể làm giảm đường huyết, hơn nữa bất kể là ăn sống hay ăn chín thì đều có tác dụng. Trong hành tây có một hợp chất hóa học chống lại bệnh tiểu đường, giống như uống thuốc hạ đường huyết, hành tây có tác dụng kích thích insulin hợp thành và giải phóng.

7. Phòng trị mất ngủ
Tác dụng kỳ diệu của hành tây không chỉ như những gì phía trên nói, trong cuộc sống hàng ngày, hành tây còn dùng để chữa trị bệnh mất ngủ: Đen hành tây thái nhỏ rồi để bên cạnh gối, trong hành tây có thành phần kích thích, sẽ phát huy tác dụng thần kỳ là trấn tĩnh thần kinh, từ từ giúp chúng ta đi vào giấc ngủ.

8. Phòng trị ngạt mũi
Khi bị cảm, uống canh hành tây nóng sẽ rất nhanh toát mồ hôi và giảm sốt. Nếu bị tắc mũi thì lấy một mẩu hành tây nhỏ nhét vào lỗ mũi, hơi cay của hành sẽ giúp cho mũi nhanh thông.

Ngoài ra, hành tây lột bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài rồi đem ngâm rượu vang, sau đó cất trong ngăn mát tủ lạnh, 1 tuần sau lấy ra uống, hành tây có thể ăn, rất có tác dụng để trị liệu bệnh thống phong.

Giới thiệu 1 chút về món trộn salad hành tây, ngoài cách như ở phần đầu có giới thiệu ra, hành tây sau khi thái sợi ngâm vào nước đá rồi để vào tủ lạnh, lấy tiếp ớt xanh, ớt đỏ, ớt vàng rửa sạch thái sợi càng nhỏ càng tốt, sau đó cất giữ trong ngăn mát tủ lạnh, trước khi ăn lấy ra trộn với hành tây (vớt trong bát nước ra) rồi rưới xì dầu, dầu vừng, dấm đen, 1 chút đường, sau đó rắc vừng trắng lên trên, màu sắc rất đẹp mắt.

9. “Máy lọc không khí”
Cách bảo vệ môi trường rất tốt, hy vọng đem đến cho ngôi nhà của các bạn bầu không khí trong lành, không vi khuẩn: Mua một củ hành tây to, bóc lớp vỏ mỏng bên ngoài cùng bỏ đi, chỉ để lại của hành trắng tinh tròn trịa, trên đầu củ cắt bỏ 1 góc, đặt vào 1 cái bát hoặc1 cái đĩa, không cần cho thêm nước, hành tây sẽ phát tán ra một loại phân tử có thể làm sạch không khí trong phòng, có tác dụng diệt vi khuẩn, đặc biệt là khi trong nhà có người bị cảm cúm. Đến khi hành bị héo hoặc trông không đẹp mắt nữa thì thay củ khác.

Theo Dantri

Thứ Năm, 27 tháng 3, 2014

Canh nha đam

Trời nắng nóng ăn canh nha đam cho mát ruột mà lại có lợi cho sức khỏe nè các bạn ơi!




Nguyên liệu

1 bẹ nha đam
100g thịt nạc dăm
bột nêm rong biển
hành ngò

Cách làm

Cắt ngang bẹ nha đam thành từng miếng khoảng 1,5cm. Dùng dao nhỏ cắt một bên cạnh lá, luồn dao vào lạng lấy phần lõi trong bên trong. Cắt hạt lựu khoảng 1,5x1,5cm. Cho ra nước lạnh xả sơ cho bớt nhớt. Chỉ xóc rổ "hạt tnha đam" không dùng tay rửa để bớt nhớt.

Nấu nước cho chút xíu muối chờ sôi, đổ hết nha đam vào, đảo nhẹ rồi với ra để nguội, bỏ vào tủ lạnh cho săn lại.

Thái nhỏ thịt rồi băm nhẹ, ướp với chút đầu hành băm + bột nêm khoảng 5 phút rồi cho vào soong bắc lên bếp xào sơ. Cho nước vào nấu sôi ( 1 tô nha đam dùng 1,2 tô nước). Nêm lại nước dùng cho vừa ăn. Cho hết nha đam vào, canh sôi là tắt bếp ngay. Hớt bọt cho hành ngò xắt nhỏ vào. (Mình hay cho thêm một chút nước mắm vào ở phút thứ 90 cho hương vị thêm đậm đà. Nếu thích các bạn cũng thử nhá!)

Món canh này có thể ăn chung với cơm hay ăn không cũng rất tốt cho sức khỏe. Đừng quên bỏ món này vào thực đơn nhà bạn!

Bichnga


Ngày Thanh Bình

Mấy hôm nay công viên Lê Văn tám đang mở Hội chợ sách lần thứ 8. Lần này quy mô hơn những lần trước bởi hàng ngày mình hay đi tập thể dục trong đó nên hội chợ lần nào mình cũng đi xem.

Hội chợ sách nên có sách và các loại dụng cụ văn phòng kèm theo những hoạt động văn nghệ và ... ăn uống nhẹ.

Sau khi đi lòng vòng tập thể dục xong, mình bắt đầu rảo bước vào bên trong dọc theo những kiốt sách. Mua mấy quyển con trai dặn rồi mình  ra bồn bông ngồi nghỉ chân nhìn "ông đi qua, bà đi lại". Tự nhiên trong mình dâng trào một cảm xúc kỳ lạ. Một dòng điện ấm áp chạy trong người, đầu mũi cay cay, mắt chợt nhòe, mình chợt hiểu ra rằng đó là " cảm xúc Thanh Bình". Phải! Chỉ có những người đã từng nghe bom đạn rít ngang đầu, quíu chân chạy xuống hầm tối không ánh đèn mà tim đập thình thịch; những người mang bịch  gạo trên lưng chuẩn bị chạy ra khỏi nhà của mình mà không biết chạy về đâu,  thì mới có được cái cảm xúc này. Thanh Bình là đây!



Những người già không còn tất bật đăm chiêu mà chậm rãi đứng ngắm nhìn hay tìm sách mình thích; những em học sinh vô tư đứng đọc sách bên quầy, hay xếp thành những cái đuôi dài trước những kiốt sách mình yêu thích để được sở hữu quyển sách mình ham mê. Thanh bình là đây!

 Những cặp vợ chồng trẻ với những đứa con lên ba lên bảy trong những bộ quần áo đẹp nhẩn nha tận hưởng giây phút hạnh phúc bên nhau. Thanh Bình là đây!


Những diễn viên nhí đang cùng nhau tập tành để biểu diễn cho ngày khai mạc hội chợ. Những động tác điêu luyện có nghề được các em tiếp thu thật nhanh nhạy, bên cạnh đó là những bà mẹ tay xách nách mang đồ đạc theo con ngồi chờ đợi với gương mặt rạng rỡ, nụ cười hớn hở theo những bước nhảy, hay cái xoay người điệu nghệ của con mình. Thanh Bình là đây!



Chỉ trong một không gian nhỏ này thôi, còn nhiều, và thật nhiều cảnh Thanh Bình mà người đang được hưởng dễ gì cảm nhận được giây phút ấy. Chỉ có người đã  từng thèm khát, ước mơ phút giây nhỏ nhoi đó mới thấy quý thấy yêu cái không gian Thanh Bình này! 

Ước gì mọi thứ chẳng đổi thay
Ước gì mọi thứ vẫn như lúc này,
Người ơi!

Sàigon, 25/04/2014 

Bichnga


Thứ Tư, 26 tháng 3, 2014

Tác dụng chữa bệnh bất ngờ của hành lá

Hành lá không chỉ là một loại gia vị trong nhà bếp mà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn khi kết thân với chúng hàng ngày . Hành lá là một kho tàng allyl propyl và crom. Trong khi allyl propyl giúp làm giảm lượng đường trong máu, thì crom có tác dụng điều chỉnh lượng đường và hạ thấp mức insulin trong máu. 


Hành lá vốn được gọi bằng nhiều cái tên như hành xanh, hành ta. Nó là một kho lưu trữ của tất cả những điều tốt đẹp mà cơ thể bạn cần. Đây cũng là nguyên liệu rất quen thuộc với các bà nội trợ.
Thực tế, hành lá có thể đem lại rất nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên cho sức khỏe của bạn khi kết thân với chúng hàng ngày. 

Giúp xương chắc khoẻ
Bạn có biết 12 gm hành lá có chứa 20 microgram vitamin K và 1,6 mg vitamin C. Cả hai loại vitamin này đều rất cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì xương chắc khoẻ.
Trong hành có chứa một hợp chất có thể ngăn ngừa các hoạt động phá vỡ xương. Đặc biệt nó có lợi cho những phụ nữ có nguy cơ bị loãng xương khi họ đi qua thời kỳ mãn kinh.Thực tế, hành lá có thể đem lại rất nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên cho sức khỏe của bạn khi kết thân với chúng hàng ngày 

Giúp điều hòa lượng đường trong máu
Hành lá là một kho tàng của allyl propyl và crom. Trong khi allyl propyl giúp làm giảm lượng đường trong máu, thì crôm có tác dụng điều chỉnh lượng đường và hạ thấp mức insulin trong máu. 


Đó cũng là lý do khiến cho hành lá được xếp vào nhóm những thực phẩm tốt nhất giúp điều hòa nồng độ đường trong máu. Chromium trong hành tây giúp các tế bào trong cơ thể của bệnh nhân tiểu đường có phản ứng thích hợp để làm giảm mức độ insulin và cải thiện lượng đường glucose hấp thụ vào cơ thể. Bởi vậy, nó cũng được coi là thực phẩm đáng “kết thân” với những bệnh nhân tiểu đường. 

Thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh
Hành lá là một thực phẩm thân thiện với trái tim. Sự hiện diện của Crom, vitamin B6 và lưu huỳnh giúp giữ trái tim của bạn khỏe mạnh. Crom không chỉ làm giảm lượng triglyceride và cholesterol xấu mà còn làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể, do đó bảo vệ trái tim của bạn khỏi những căn bệnh tiềm ẩn.
Những người mắc bệnh liên quan tới huyết áp cũng giúp cải thiện bệnh đáng kể khi ăn hành lá thường xuyên do sự hiện diện của kali. Nhờ sự ổn định của cả cholesterol và huyết áp, những rủi ro liên quan với nhồi máu cơ tim và đột quỵ cũng giảm đáng kể. 

Giúp ngăn ngừa ung thư
Khi ăn hành lá thường xuyên, bạn cũng làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư cho chính mình. Điều này là do sự hiện diện của flavonoid trong hành lá.
Quercitin là một flavonoid trong hành lá có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư trong ruột kết, do đó làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Bên cạnh đó, chất Kaempferol, một loại flavonoid khác trong hành lá cũng có tác dụng tích cực cho phụ nữ, làm giảm rủi ro liên quan với ung thư buồng trứng ít nhất là 40 %. 


Giúp giảm viêm nhiễm
Hành lá đóng vai trò “cứu trợ” hữu hiệu khi trong cơ thể đang có tình trạng viêm. Điều này là do rau ngăn chặn enzyme gây viêm trong cơ thể, đặc biệt là viêm khớp và bệnh gút.
Do đó, khi bị mắc các bệnh liên quan đến chứng viêm nhiễm thì bạn được khuyên là nên ăn nhiều hành lá để có được lợi ích chống viêm hiệu quả.
Nếu bị nhiễm trùng đường tiết niệu, bạn có thể đun sôi hành trong nước cho đến khi nước bốc hơi. Lọc lấy nước củ hành, để nguội và uống. Các đặc tính chống vi khuẩn của hành sẽ giúp làm giảm các cảm giác nóng khi tiểu tiện. 


Giúp tăng cường miễn dịch
Hành lá là một nguồn phytochemical phong phú. Chất này giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch rất tốt, đồng thời giúp loại bỏ các enzyme tạo ra các gốc tự do trong cơ thể con người. Nhờ vậy, giúp giảm thiểu đáng kể thiệt hại do các mô tế bào và DNA.
Vị hăng của hành làm tăng lưu thông máu và sự tiết mồ hôi. Đặc biệt trong thời tiết lạnh, hành có tác dụng tránh nhiễm trùng, giảm sốt và đổ mồ hôi ra cảm lạnh và cúm rất tốt.
Sự vắng mặt hoặc thiếu vitamin A có thể tạo ra một số loại rối loạn tầm nhìn bao gồm cả bệnh quáng gà, bảo vệ đôi mắt cho bạn . 


Giúp tăng cường thị lực
Sự vắng mặt hoặc thiếu vitamin A có thể tạo ra một số loại rối loạn tầm nhìn bao gồm cả bệnh quáng gà. Một thân cây hành xanh có chứa 24 microgram vitamin A có thể chuyển đổi thành retinol và bảo tồn sức khỏe mắt của bạn.
Do đó hành lá là một nguồn dinh dưỡng và vitamin tự nhiên, quan trọng chịu trách nhiệm về các hoạt động lành mạnh của mắt, trái tim và cơ thể nói chung. Thân và củ hành đều ăn được. Chúng có thể được ăn sống hoặc trộn lẫn trong salad, gỏi, nộm hoặc nước sốt. Không phụ thuộc vào cách tiêu thụ, có rất nhiều lợi ích sức khỏe của hành lá mà bạn không nên bỏ lỡ nguyên liệu này trong thực đơn của gia đình. 


Giảm cholesterone và chống đông máu
Chất sắt có trong hành tây chính là lý do tại sao hành tây được cho là rất tốt trong việc điều trị thiếu máu. Chỉ cần mỗi ngày ăn nửa củ hành thôi là bạn đã có thể tự giảm đáng kể lượng cholesterone cho mình và giúp bản thân ngăn ngừa những cơn đau tim.
Dù bạn ăn sống hoặc nấu chín, hành tây cũng giúp bạn hạ huy ết áp một cách tự nhiên. Nó cũng làm loãng máu, hòa tan cục máu đông và lọc máu khỏi các chất béo không lành mạnh. 


Chống nhiễm khuẩn
Hành có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn E.coli và Salmonella. Ngoài ra, nó còn có hiệu quả chống lại bệnh lao và nhiễm trùng đường tiểu, chẳng hạn như viêm bàng quang.
Ngoài ra, hành có thể giúp giảm tình trạng táo bón mãn tính và đầy hơi. Cũng vậy, trong một số nền văn hóa, chỉ cần nhúng bông vào nước ép hành và chấm vào tai có thể chống ù tai. Hành còn có tác dụng kì diệu trong việc nâng cao chất lượng chăn gối, chỉ đứng thứ 2 sau tỏi.


ST

Thứ Ba, 25 tháng 3, 2014

Salad Cá hồi quả bơ

Bơ đã vào mùa nên rẻ và ngon, làm món salad này ăn cho thật "bổ dưỡng" nhé các bạn!



Nguyên liệu

100g cá hồi
2M hành tây xắt hạt lựu
2M dưa leo non xắt hạt lựu
2M bơ xắt hạt lựu
1M chanh vàng
1/2 M dầu olive
muối, tiêu
lá rau húng quế

Cách làm

Lạng bỏ phần da cá rồi xắt hạt lựu nếu các bạn ăn được sống. Nếu không, sau khi lạng hết da rắc chút muối, tiêu lên 2 mặt rồi áp chảo vừa chín tới. Để nguội xắt nhỏ cho vào thố.

Cho 3 loại rau củ kia vào rồi rưới dầu olive lên, nước cốt chanh, muối, tiêu, chút rau quế xắt nhỏ rồi trộn nhẹ lên. Nào dọn ra măm nhé!

Bichnga soạn theo marmiton

Thứ Hai, 24 tháng 3, 2014

Không cần sống lâu, chỉ cần sống khỏe!

NHỜ BÀI THỞ

 Sống thêm 50 năm chỉ nhờ... lối thở dưới đây


http://img.webphunu.net/sites/default/files/2012-45/hit-tho.jpg
Hót bụng - thở ra,
Phình bụng - thở vào.

Hai vai - bất động,

Chân tay - thả lỏng.
Êm chậm - sâu đều,
Tập trung theo dõi,
Luồng ra luồng vào,
Bình thường - qua mũi,
Khi gấp - qua mồm.
Đứng ngồi hay nằm,
Ở đâu cũng được,
Lúc nào cũng được!
 
Bị lao phổi, sau 7 lần mổ, bác sĩ Nguyễn Khắc Viện chỉ còn một góc phổi bên trái, mất 8 xương sườn. Bệnh viện bảo ông chỉ còn sống được hai năm. Thế nhưng ông đã sống đến tuổi 85 chỉ nhờ một bài thở cổ xưa.
Ông sinh năm 1913 tại Hà Tĩnh, học Đại học Y khoa Hà Nội rồi sang Pháp tiếp tục học, tốt nghiệp bác sĩ Nhi khoa năm 1941. Năm 1942, ông bị lao phổi nặng, điều trị ở Bệnh viện Saint Hilaire du Touvet, Grenoble.
Thời đó, bệnh lao chưa có thuốc chữa. Từ năm 1943 đến 1948, ông phải chịu mổ bảy lần, cắt bỏ tám xương sườn, cắt bỏ toàn bộ lá phổi bên phải và một phần ba lá phổi bên trái. Các bác sĩ Pháp bảo ông chỉ có thể sống được hai năm nữa.

Trong thời gian nằm chờ chết, ông đã tìm ra phương pháp thở để tự chữa bệnh cho mình. Và kết quả là ông đã sống đến tuổi 85 mới mất (1997), nghĩa là sống thêm được 50 năm nữa.
Ông là bác sĩ, đồng thời là một nhà văn, nhà báo, nhà hoạt động xã hội rất nhiệt tâm. Ông là cố vấn của bộ môn tâm lý - xã hội học, tại Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế TP HCM, (nay là Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch).
Trong lúc nhiều người giảng bài, nói chuyện, hội họp, làm việc... thấy uể oải, hụt hơi, thì một người chỉ còn hai phần ba lá phổi, chỉ còn gần một nửa "dung tích sống" như ông lại vẫn ung dung, thư thái.
Những buổi hội họp dông dài, vô bổ, ông chỉ ngồi... thở, nhờ vậy mà ông không bị stress, không bị mệt. Ông bảo sau này khi ông mất đi, điều quan trọng ông để lại không phải là những tác phẩm văn học, triết học này nọ, mà chính là bài vè dạy thở chỉ với 12 câu.
Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, bạn đồng nghiệp với bác sĩ Viện, kể lại: "Trước kia, tôi cũng chỉ nghe để mà nghe chớ chẳng thực hành. Rồi một lần tôi bị tai biến nặng, phải nằm viện dài ngày, lúc đó tôi mới thử đem ra áp dụng. Quả có điều kỳ diệu!"
Phương pháp này giúp ông thảnh thơi hơn, ít nhọc mệt hơn và sức khỏe tốt hơn. Trong thời gian dưỡng bệnh, các bạn đồng nghiệp cho rất nhiều thuốc, nhưng ông chỉ chọn một vài món thực sự cần thiết, còn thì chỉ dùng phương pháp thở để tự chữa bệnh cho mình.
Phương pháp thở của bác sĩ Nguyễn Khắc Viện thực ra không phải là điều hoàn toàn mới. Nó chỉ là một sự tổng hợp của Khí Công, Thiền, Yoga, Dưỡng Sinh... của Đông phương từ ngàn xưa, được nhìn bằng sinh lý học hô hấp hiện đại của một người thầy thuốc. 

 Theo Bác Sĩ Nguyễn Khắc Viện  


 

Chủ Nhật, 23 tháng 3, 2014

Ẩn họa từ bữa ăn chay

 
Có rất nhiều lý do để ăn chay. Người thì ăn chay vì theo đạo, còn có người ăn chay vì bản thân không thích hoặc không thể ăn thịt động vật. Ngày nay, xu hướng ăn chay càng phát triển mạnh ở nhiều nước trên thế giới với mục đích phòng và hỗ trợ trong việc chữa trị một số bệnh lý mãn tính liên quan đến ăn uống.
 
Ngoài giới tu hành với nhiều kiểu ăn chay của mỗi đạo giáo, kiểu ăn chay sẽ thay đổi tuỳ mỗi người. Nguyên tắc chung của ăn chay thường là ăn thức ăn bao gồm ngũ cốc, rau, khoai, củ, đậu, trái cây, các loại hạt và dầu, có hoặc không có sữa và trứng.
 
 

Ẩn hoạ từ bữa ăn chay
Thực phẩm ăn chay thường có năng lượng thấp, vì vậy mà người ăn chay rất mau đói. Nếu không ăn đa dạng thực phẩm thì rất dễ bị thiếu dinh dưỡng gây ra gầy ốm và suy giảm sức đề kháng, dễ bị bệnh nhiễm trùng. Tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng như thiếu chất sắt tạo máu, thiếu kẽm, thiếu vitamin B12... với biểu hiện là thiếu máu có thể xảy ra do các chất này có nhiều trong các thức ăn có nguồn gốc động vật như thịt, cá, trứng, gan, huyết, hải sản... và dễ hấp thụ vào cơ thể.
Thức ăn có nguồn gốc thực vật cũng có chất sắt nhưng tỷ lệ thấp và cũng khó hấp thụ hơn. Nếu bữa ăn chay quá đơn điệu như chỉ ăn cơm với rau cải luộc chấm tương, chao hoặc cơm muối tiêu, bún nước tương thì nguy cơ thiếu chất rất cao. Việc ăn thiếu chất đạm cũng có thể gây ra chứng biếng ăn, nhão cơ, dễ nhiễm trùng, đặc biệt ở trẻ em, thanh thiếu niên, phụ nữ mang thai và cho con bú và bệnh nhân trong giai đoạn cần dinh dưỡng phục hồi bệnh (là đối tượng có nhu cầu dinh dưỡng cao). Ngược lại nếu bữa ăn chay quá nhiều bột đường và dầu béo thì năng lượng cao có thể dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì.

Ăn chay thế nào mới đúng cách?
Thành phần thức ăn chay thường nhiều chất xơ, ít cholesterol, giàu trái cây và vitamin các loại nên rất tốt cho sức khoẻ, giúp phòng ngừa và hỗ trợ rất nhiều cho người mắc các bệnh lý mãn tính liên quan đến ăn uống như béo phì, cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim mạch, ung thư, sỏi mật, táo bón, sa sút trí tuệ, tai biến mạch máu não, loãng xương. Tuy nhiên để ăn chay cho đúng cách, khoa học không phải dễ. Muốn tránh những hậu quả ngoài mong muốn, người ăn chay nên lưu ý mấy điều sau:
Ăn đủ ba bữa chính và hai đến ba bữa phụ để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời khoảng 20 phút/ngày, lúc nắng sớm. Cơ thể sẽ tận dụng một nguồn vitamin D của thiên nhiên, giúp tăng hấp thu canxi, xương sẽ chắc khoẻ hơn.

 
Các món ăn trong bữa chính phải đủ bốn nhóm chất bột đường, đạm (đậu hũ, tàu hũ, sữa đậu nành, đậu phộng, muối mè, nấm, đậu que, đậu đũa, đậu xanh...), dầu và rau, trái cây. Các bữa ăn cần đa dạng và thay đổi món thường xuyên. Sắt có nhiều trong các loại đậu khô và các loại rau có lá xanh thẫm. Tuy nhiên sắt trong thực vật không được cơ thể hấp thu nhiều như sắt trong động vật, vì vậy bữa ăn nên có rau trái để có nguồn vitamin C giúp hấp thụ chất sắt trong thức ăn. Để cung cấp canxi, có thể uống thêm sữa bò, nếu không dùng sữa có thể chọn các loại rau xanh thẫm, đậu nành, đậu hũ chế biến có canxi sulfat…
Uống thuốc bổ sung sắt, vitamin: người ăn chay trường hoặc người có nhu cầu dinh dưỡng cao có thể uống thêm những loại thuốc bổ này theo chỉ định của bác sĩ.
 
4 kiểu ăn chay thường gặp:
 
- Ăn chay có sữa và trứng (Lacto-ovovegetarian): không ăn thịt, gia cầm, cá.
- Ăn chay có sữa (Lacto-vegetarian): không ăn thịt, gia cầm, cá và trứng.
- Ăn chay có trứng (Ovo-vegetarian): không ăn thịt, cá, gia cầm, sữa và các chế phẩm của sữa.
- Ăn chay tuyệt đối (Vegan): không ăn thịt, cá, gia cầm, trứng, sữa và sản phẩm từ sữa.
Ngoài ra còn có một dạng ăn chay “bán phần” là không ăn thịt đỏ (như thịt bò, thịt heo...) mà ăn thịt trắng (gia cầm, cá, đậu hũ) và vẫn dùng trứng và sữa, các chế phẩm từ sữa.
 
Theo SGTT

Thứ Bảy, 22 tháng 3, 2014

MỜI ĐỌC VÀ SUY TƯ

-Vì sao những người lương thiện như con lại thường xuyên cảm thấy khổ, mà những người ác lại vẫn sống tốt vậy? Một người quá đau khổ đến gặp một vị sư thầy hỏi.


Thầy hiền hòa nhìn tôi trả lời:
- Nếu một người trong lòng cảm thấy khổ, điều đó nói lên rằng trong tâm người này có tồn tại một điều ác tương ứng. Nếu một người trong nội tâm không có điều ác nào, như vậy, người này sẽ không có cảm giác thống khổ. Vì thế, căn cứ theo đạo lý này, con thường cảm thấy khổ, nghĩa là nội tâm của con có tồn tại điều ác, con không phải là một người lương thiện thật sự. Mà những người con cho rằng là người ác, lại chưa hẳn là người thật sự ác. Một người có thể vui vẻ mà sống, ít nhất nói rõ người này không phải là người ác thật sự.

Có cảm giác như bị xúc phạm, tôi không phục, liền nói:
-Con sao có thể là người ác được? Gần đây, tâm con rất lương thiện mà!

Thầy trả lời:
-Nội tâm không ác thì không cảm thấy khổ, con đã cảm thấy khổ, nghĩa là trong tâm con đang tồn tại điều ác. Con hãy nói về nỗi khổ của con, ta sẽ nói cho con biết, điều ác nào đang tồn tại trong con.

Tôi nói:
-Nỗi khổ của con thì rất nhiều! Có khi cảm thấy tiền lương thu nhập rất thấp, nhà ở cũng không đủ rộng, thường xuyên có “cảm giác thua thiệt” bởi vậy trong tâm con thường cảm thấy không thoải mái, cũng hy vọng mau chóng có thể cải biến tình trạng này; trong xã hội, không ít người căn bản không có văn hóa gì, lại có thể lưng quấn bạc triệu, con không phục; một trí thức văn hóa như con, mỗi tháng lại chỉ có một chút thu nhập, thật sự là không công bằng; người thân nhiều lúc không nghe lời khuyên của con, con cảm thấy không thoải mái…


Cứ như vậy, lần lượt tôi kể hết với thầy những nỗi thống khổ của mình.

Thầy gật đầu, mỉm cười, một nụ cười rất nhân từ đôn hậu, người từ tốn nói với tôi:
- Thu nhập hiện tại của con đã đủ nuôi sống chính con và gia đình. Con còn có cả phòng ốc để ở, căn bản là đã không phải lưu lạc nơi đầu đường xó chợ, chỉ là diện tích hơi nhỏ một chút, con hoàn toàn có thể không phải chịu những khổ tâm ấy.
-Nhưng, bởi vì nội tâm con có lòng tham đối với tiền tài và của cải, cho nên mới cảm thấy khổ. Loại lòng tham này là ác tâm, nếu con có thể vứt bỏ ác tâm ấy, con sẽ không vì những điều đó mà cảm thấy khổ nữa.


- Trong xã hội có nhiều người thiếu văn hóa nhưng lại phát tài, rồi con lại cảm thấy không phục, đây chính là tâm đố kị. Tâm đố kị cũng là một loại ác tâm. Con tự cho mình là có văn hóa, nên cần phải có thu nhập cao, đây chính là tâm ngạo mạn. Tâm ngạo mạn cũng là ác tâm. Cho rằng có văn hóa thì phải có thu nhập cao, đây chính là tâm ngu si; bởi vì văn hóa không phải là căn nguyên của sự giàu có, kiếp trước làm việc thiện mới là nguyên nhân cho sự giàu có của kiếp này. Tâm ngu si cũng là ác tâm!

- Người thân không nghe lời khuyên của con, con cảm thấy không thoải mái, đây là không rộng lượng. Dẫu là người thân của con, nhưng họ vẫn có tư tưởng và quan điểm của riêng mình, tại sao lại cưỡng cầu tư tưởng và quan điểm của họ bắt phải giống như con? Không rộng lượng sẽ dẫn đến hẹp hòi. Tâm hẹp hòi cũng là ác tâm.


Sư phụ tiếp tục mỉm cười:
- Lòng tham, tâm đố kỵ, ngạo mạn, ngu si, hẹp hòi, đều là những ác tâm. Bởi vì nội tâm của con chứa đựng những ác tâm ấy, nên những thống khổ mới tồn tại trong con. Nếu con có thể loại trừ những ác tâm đó, những thống khổ kia sẽ tan thành mây khói.”

- Con đem niềm vui và thỏa mãn của mình đặt lên tiền thu nhập và của cải, con hãy nghĩ lại xem, căn bản con sẽ không chết đói và chết cóng; những người giàu có kia, thật ra cũng chỉ là không chết đói và chết cóng. Con đã nhận ra chưa, con có hạnh phúc hay không, không dựa trên sự giàu có bên ngoài, mà dựa trên thái độ sống của con mới là quyết định. Nắm chắc từng giây phút của cuộc đời, sống với thái độ lạc quan, hòa ái, cần cù để thay thế lòng tham, tính đố kỵ và ích kỷ; nội tâm của con sẽ dần chuyển hóa, dần thay đổi để thanh thản và bình an hơn.


-Trong xã hội, nhiều người không có văn hóa nhưng lại giàu có, con hãy nên vì họ mà vui vẻ, nên cầu chúc họ càng giàu có hơn, càng có nhiều niềm vui hơn mới đúng. Người khác đạt được, phải vui như người đó chính là con; người khác mất đi, đừng cười trên nỗi đau của họ. Người như vậy mới được coi là người lương thiện! Còn con, giờ thấy người khác giàu con lại thiếu vui, đây chính là tâm đố kị. Tâm đố kị chính là một loại tâm rất không tốt, phải kiên quyết tiêu trừ!”


- Con cho rằng, con có chỗ hơn người, tự cho là giỏi. Đây chính là tâm ngạo mạn. Có câu nói rằng: “Ngạo mạn cao sơn, bất sinh đức thủy” (nghĩa là: ngọn núi cao mà ngạo mạn, sẽ không tạo nên loại nước tốt) người khi đã sinh lòng ngạo mạn, thì đối với thiếu sót của bản thân sẽ như có mắt mà không tròng, vì vậy, không thể nhìn thấy bản thân có bao nhiêu ác tâm, sao có thể thay đổi để tốt hơn. Cho nên, người ngạo mạn sẽ tự mình đóng cửa chặn đứng sự tiến bộ của mình. Ngoài ra, người ngạo mạn sẽ thường cảm thấy mất mát, dần dần sẽ chuyển thành tự ti. Một người chỉ có thể nuôi dưỡng lòng khiêm tốn, luôn bảo trì tâm thái hòa ái từ bi, nội tâm mới có thể cảm thấy tròn đầy và an vui.


-Kiếp trước làm việc thiện mới chính là nguyên nhân cho sự giàu có ở kiếp này, (trồng dưa được dưa, trồng đậu được đậu). Mà người thường không hiểu được nhân quả, trồng dưa lại muốn được đậu, trồng đậu lại muốn được dưa, đây là thể hiện của sự ngu muội. Chỉ có người chăm học Phật Pháp, mới có được trí huệ chân chính, mới thật sự hiểu được nhân quả, quy luật tuần hoàn của vạn vật trong vũ trụ, nội tâm mới có thể minh tỏ thấu triệt. Để từ đó, biết làm thế nào lựa chọn tư tưởng, hành vi và lời nói của mình cho phù hợp. Người như vậy, mới có thể theo ánh sáng hướng đến ánh sáng, từ yên vui hướng đến yên vui.”

ST

Cách dùng cây Nha Đam chữa bệnh Ung Thư

Thần dược là loại cây ALOE VERA, tiếng VN tùy địa phương gọi là cây Lô Hội, Long Tu hay Nha Đam. Cây Aloe Vera thuộc dương, tính hàn, vị hơi đắng, không độc. Dược năng của nó có tính sát trùng, thông tiểu tiện, thanh nhiệt, giúp mát gan và trị các chứng táo bón, nhức đầu và xung huyết nội tạng phủ.


 Người ta thường dùng cây này để trị vết thương bị bỏng, các vết thương ngoài da và tàn nhang, và các căn bịnh ung thư, tiểu đường, áp huyết má.

Thật ra mọi dân tộc trên thế giới đều biết tới công hiệu chư bệnh của cây Aloe. Có tất cả trên 300 loại Aloe, nhưng các loại thường được dùng để chữa bệnh là: Aloe Vera, Aloe đảo Socotra, Aloe vùng Cape Nam Phi Châu, Aloe Saponara, Aloe Sinensis, Aloe Arborescens, Aloe vùng Natale và Aloe Forox. Loại thông thường nhất là aloe Vera. Cây Aloe Vera hay Aloe hay aloe Barbadenses là một loại dứa cảnh, lá thon, hai bên có gai nhọn dài trung bình từ 40cm - 50cm, cây có chiều cao từ 60cm - 90cm. Bên trong lớp vỏ xanh là chất thạch đắng. Theo bảng phân chất của linh mục bác sĩ Grandi trong dòng Franciscan làm việc tại Trung Tâm Nghiên Cứu La Torre tỉnh Torino , vùng bắc Italy, cây Aloe gồm các chất sau đây:
1) Mười ba chất khác nhau thuộc loại Lignine, Saponine, và Antrachinono, chứa các chất trụ sinh chống lại các vi khuẩn: Aloina: catartico ed emetico, Isobarbaloinia: analgesisco ed antibiotico - Antranolo -Antracene - Baraloina (glucoside barbaloico): antibiotico e catartico - Acido aloeitico - Emodine d'aloe: battericiad e lassativo - Acido cinnamico:mico: detergente, germida e unghicicida - Estere dell' acido cinnamico" calmante - Olio etero: analgesico ed anestetico - Acido criso-fanico:funghicida- Aloe ulcine: inibitore della-secrezione gastricaper reazione con L'istamina - Resestanolo.
2) Tám loại Vitamine cần thiết cho sức lớn mạnh của các tế bào dưỡng nuôi thân thể, tái tạo ra máu, điều hoà cơ thể và chữa lành các vết thương: Vitamine A (Carotene), Vitamine B1 (Tiamina: cần thiết cho sức mạnh của các tế bào và sản xuất năng lượng), Vitamine B2 Niacina e reibiflavina: tác động chung với vitamine B6 để tạo ra máu), Niacinamide (Niacine: giúp điều hoà hệ thống biến sinh thái của cơ thể), Vitamine C (Acido asorbico: cùng với vitamine E chống lại sự nhiễm trùng và giúp vết thương lành thẹo), Vitamine E Torocoferolo: công hiệu giống như vitamine C), Colline (Vitamine thuộc loại B: giúp hệ thống biến sinh thái của cơ thể) và sau cùng là Vitamine M (Acido foloco: trợ giúp việc sinh sản máu).
3) Cây Aloe Vera chứa hơn 20 thứ muối đạm cần thiết cho cơ thể. Sau đây là những loại chính: Calcio cùng với chất fosforo tạo thành xương) Fosforo, Potassio; Ferro chất sắc trong máu giúp giữ dưỡng khí) sodio; Cloro; Manganese (cùng với chất Magnessio giúp các bắp thịt và hệ thống thần kinh hoạt động) Cromo (giúp sinh hoạt của các chất mên và chất át-xít-béo) Zinco (kích thích sinh hoạt của chất proteine trong việc làm lành vết thương).
4) Saccaridi đơn và đa dạng: Cellulosa - glucosio - manosio - aldoso - acidouronico - lipasi - aninasi - L - ranoco; Carrisyn (là chất mới được khám phá ra có nhiệm vụ củng cố hệ thống kháng tố)
5) Aminoacid chính yếu: Isoleucina, Leucina, Lisina, metionina, fenilanina, tionina, vilina.
6) Aminoacidi phụ thuộc: Acido aspatico, acido glutamico, alamina, arginina, metiocistina, glicina, istidina, idrossiprolina, prolina, serina, tiroxina.
7) Các chất men (các chất men ốc-xít của cây Aloe hút các yếu tố nồng cốt: Fosfatasi acida; Amilasi, Bradichinasi hay Bradichi-ninasi (giảm đau, chống sưng (viêm) kích thích bảo vệ kháng tố); Catalasi (ngăn chặn không cho chất H202 đọng trong các tế bào); Cellulas (giúp chất Cellulosa tiêu hoá) lipasi (giúp tiêu hoá); Nucleotidasi alcalin; Proteolitiasi hay Protease (giúp các yếu tố tạo thành chất proteine tan trong nước); Acido salicilico; Acido crisofanico; oli volatili. 

Người ta thường dùng cây này để trị vết thương bị bỏng, các vết thương ngoài da và tàn nhang. Dưới đây là một vài công thức pha chế trị bệnh:

- Bệnh ung thư: Một ky' cây Aloe Vera (gọt bỏ phần có gai hai bên lá), 200 gram mật ong nguyên chất và 3 hay 4 muỗng canh rượu mạnh. Tất cả bỏ vào máy sinh tố xay đều lấy nước uống 1 ngày 3 lần, uống 15 phút trước bữa ăn, mỗi lần uống chừng 20 ml (1 muỗng canh). Uống liên tục trong nhiều tháng, đi khám bác sĩ sẽ thấy bệnh thuyên giảm, đặc biệt hoặc khỏi hẳn.

Chữa Ung Thư Gan.
Hai lá lớn, hoặc ba lá nhỏ cây Aloe Vera
Nửa ký mật ong
và ba bốn muỗng rượu mạnh.
Sau khi rửa sạch lá, gọt bỏ hai cạnh có gai. Bỏ chung tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn thành một loại xi-rô. Trước khi dùng thì lắc đều lên. Mỗi ngày uống ba lần, 15 phút trước khi ăn sáng, trưa và tối, mỗi lần một muỗng canh xi rô Aloe Vera.

Mật ong là loại thực phẩm mà cơ thể con người hấp thụ dễ dàng. Chất rượu mạnh khiến cho mạch máu nở lớn để cho mật ong pha lẫn Aloe Vera tới với mọi tế bào trong toàn cơ thể, vừa nuôi dưỡng vừa chữa lành mọi vết thương và lọc máu. Bình thường việc chữa trị kéo dài 10 ngày. Sau 10 ngày nên đi khám nghiệm để biết bệnh tình ra sao và so sánh kết quả trước và sau khi điều trị, để nếu cần thì uống tiếp 10, 20, hoặc 30 ngày nữa cho tới khi hoàn toàn khỏi bệnh. Cần phải đi bác sĩ khám nghiệm để biết bệnh tình tiến thoái ra sao. Cần phải kiên trì và nhẫn nại. Nhưng hiệu quả của cây Aloe Vera rất chắc chắn và mạnh mẽ, chống lại bất cứ lọai ung thư nào: từ ung thư da, cho tới ung thư cổ họng, ung thư vú, ung thư dạ dầy, ung thư ruột, v.v.... và cả ung thư máu nữa.
- Bệnh xơ gan cổ chướng: Lấy một nắm cây Aloe Vera gọt bỏ phần có gai hai bên lá, nửa lít mật ong nguyên chất. Tất cả bỏ vào máy sinh tố xay đều lấy nước uống 1 ngày 3 lần (15 phút trước bữa ăn), mỗi lần uống chừng 20 ml (1 muỗng canh). Uống liên tục nhiều tháng bệnh sẽ thuyên giảm khả quan hoặc khỏi hoàn toàn. Lưu ý không có thêm rượu cho người bị bệnh gan.
- Bệnh tiểu đường và cao áp huyết:

+ C ách thứ nhất: Lấy một nắm lá Aloe Vera gọt bỏ phần có gai hai bên lá, nấu sôi để nguội. Tất cả bỏ vào máy sinh tố xay đều lấy nước uống 1 ngày 3 lần (15 phút trước bữa ăn). Mỗi lần dùng khoảng 1 muỗng canh.
+ Cách thứ hai: Lấy một nắm lá Aloe Vera nấu sôi để nguội. Uống nước và ăn lá đã nấu chín, 1 ngày 3 lần (15 phút trước bữa ăn). Mỗi lần dùng khoảng 1 muỗng canh.
+ Cách thứ ba: Mỗi ngày lấy 1 hay 2 lá Aloe Vera gọt vỏ, ăn sống. Ăn mỗi ngày 3 lần trong nhiều tháng sẽ có kết quả khả quan. Những người bị huyết áp mà không bị tiểu đường thì có thể ăn với đường nguyên chất hoặc đường phèn. Người bị tiểu đường nhưng áp huyết cao thì ăn với muối.


Ghi chú cho người khỏe mạnh muốn ngừa Ung Thư:
---Mỗi năm 1 lần
---Mỗi lần 10 ngày, mỗi ngày 3 lần.
---Mỗi lần 1 muỗng suop. Uống trước khi ăn nửa tiếng. 

Sau đây là nguồn gốc của toa thuốc và những kinh nghiệm của người đã xử dụng toa thuốc cây Aloe Vera - Nha Đa

Linh mục Romano Zago sinh năm 1932 tại Lajeado (Bresin) Nam Mỹ, thuộc Giáo phận Porto Alegve dòng Thánh Phanxico đã nghiên cứu và tìm ra một loại thần dược giúp chữa trị khỏi hẳn các bệnh nan y như ung thư, tiểu đường, xơ gan cổ chướng. Những bệnh thông thường khác đều được chữa lành trong một thời gian ngắn. Kỳ tích của vị linh mục này đã gây ngạc nhiên cho giới y khoa toàn thế giới.

Việc khỏi bệnh ung thư đầu tiên xảy ra hồi nam 1987. Hồi đó tại Bethlehem có một cụ già bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt vào thời cuối. Các bác sĩ thất vọng không chữa được nên đã cho cụ rời nhà thương để cụ được chết tại nhà giữa những người thân. Cha Romano được gọi đến ban bí tích . Sau khi ban các bí tích cho cụ, cha đề nghị cụ thử chữa bệnh với phương thuốc của cha. Ông cụ khỏi bệnh và hiện nay còn sống với con cháu, rất là khỏe mạnh, dù đã 85 tuổi. Sau đó bình xi-ro Aloe Vera do cha Romano làm cho ông cụ, bị một nữ tu giúp việc trong dòng Franciscan bỏ quên trong một xó bếp, cho tới một hôm nữ tu Silvana y tá của nhà dòng biết tin một bà bạn bịnh ung thư. Chị chợt nhớ tới bình xi-rô của cha Romano và đưa cho người bạn uống rồi làm thêm xi-rô với lá cây Aloe Vera. Chỉ trong vài tháng chị bạn khỏi bệnh ung thư và sống rất khỏe mạnh và yêu đời. Sau đó, một trong hai ông thư ký của trường Thánh địa Bethlehem bị ung thư cổ họng nói không ra tiếng. Linh mục Raffaelle Caputo giám đốc trường kêu cứu cha Romano Zago. Cha Romano tới thăm ông ta với một lọ xi-rô Aloe Vera lớn. Chỉ hai tháng sau ông thơ ký khỏi bệnh, nói được và làm việc bình thường trở lại.

Tuy nhiên, việc chữa bệnh cảm động nhất mà cha Romano còn nhớ là vụ của chú bé Geraldito người Argentina, 5 tuổi. Geraldito bị ung thư máu. Sau khi tìm mọi cách chữa trị mà không có kết quả khả quan, các bác sĩ đề nghị với cha mẹ em phương thức cấy tủy vào xương sống của Geraldito. Đây là loại giải phẩu rất phức tạp và mắc mỏ, nhưng vì thương con hai ông bà cũng cố gắng. Người cho tủy không ai khác là chú bé người anh của Geraldito. Vụ giải phẩu cấy tủy được thực hiện tại nhà thương tối tân ở Barceloma, Tây Ban Nha, và coi như thành công mỹ mãn. Nhưng kết quả đã không kéo dài được lâu. Bệnh ung thư máu tái xuất hiện, lần này nặng hơn trước. Các bác sĩ hoàn toàn bất lực và thất vọng không cứu sống được Geraldito. Cha mẹ của em rất buồn. Nhưng là tín hữu có lòng tin sâu xa, hai ông bà quyết định đem đứa con lớn và Geraldito sang hành hương Thánh Địa, vừa để cho Geraldito khuay khoả, vừa la cho hai con viếng thăm vùng đất, nơi ngày xưa chúa Giesu sinh ra và lớn lên, rong ruổi đó đây rao giảng, làm phép lạ chữa bệnh tật cho biết bao nhiêu người, đã chết và đã sống lại. Biết đâu bệnh của con họ được chữa khỏi. Thế là hai người đưa các con sang Thánh Địa. Thế là hai người đưa các con sang Thánh Địa. Hôm đó cả gia đình tới viếng thăm vương cung thánh đường tại Bethlehem và đang qùy cầu nguyện trước hang đá, nơi Chúa Giesu đã sinh hạ cách đây 2000 năm. Lúc đó cũng là giờ các cha Franciscan xếp hàng đi rước kiệu và hát kinh chiều, trong đó có cả cha Romano Zago. Nhìn thấy hai vợ chồng trẻ và hai đứa con thơ đang qùy cầu nguyện thành khẩn, cha chắc gia đình này đang có vấn đề. Cha đến chào thăm hỏi chuyện và biết được nỗi lo âu đau khổ của gia đình này. Cha đề nghị dùng thử phương thuốc chữa bệnh của cha trong vòng một tháng, mà không hứa hẹn gì cả. Geraldito đã ngoan ngoãn uống xi-rô Aloe Vera do cha Romano xay cho em. Sau một tháng, Geraldito đã vui vẻ theo cha mẹ và người anh đã hiến tủy cho em, theo các cha Franciscan đi rước kiệu và hát kinh chiều rất hân hoan. Cha Romano đề nghị cả gia đình ở lại thêm một tháng nữa để cho bé Geraldito tiếp tục phương thuốc điều trị đơn giản này. Nhưng truớc khi tháng thứ hai chấm dứt, các bác sĩ đã cho biết em đã hoàn toàn khỏi bệnh ung thư máu. Do đó, chưa tới cuối tháng thứ hai, cả gia đình đã có thể ra về trong niềm vui sướng khôn tả và trong tâm tình cảm mến tạ ơn chỉ qua mấy lọ xi rô lá cây Aloe Vera do cha Romano Zago làm.

Chính cha Romano Zago đã kể lại các vụ chữa bệnh công hiệu trên đây trên tờ Nguyệt San "Thánh Địa" số ra cho hai tháng Mười Một và Mười Hai, năm 1993, để cho mọi người biết rằng, có thể chữa lành bệnh ung thư với các chất liệu của cây Aloe Vera.

(Viết theo Vittorio Bosello, OFM, IL Miraclo dell' Alòe e del Miele, La Terra Santa, November - December 1993, Marzo Aprile 1995).

Dưới đây là lá thư của anh Huỳnh Duy Thưởng.
Tôi xin chia sẻ cùng những ai có bệnh tật ngặt nghèo một phương thuốc chữa trị mọi loại ung thư mà bản copy đính kèm có đề cập, cùng vài bệnh nan y khác dầu không được nói đến trong bản copy mà chính bản thân của tôi may mắn kinh nghiệm khi thử dùng thuốc này.

Phương thuốc này rất đơn giản, rẻ tiền, từ mình pha chế được mà công hiệu lại rất thần kỳ. Thần kỳ ở chỗ y khoa hiện đại phải xử dụng nhiều phương tiện tối tân để chữa trị có khi phải cắt xén cơ phận cơ thể; bài thuốc giản đơn rẻ tiền này khi được dùng giúp lành bệnh ngay, không phải mổ xẻ cắt xén gì. Một điều hay nữa là người không bệnh có thể uống để ngừa mà không bị biến ứng nào, vì thật ra uống thuốc này cũng chỉ là ăn lá rau, hay uống nước trái cây xay nhuyễn.

Giờ xin nói đến kinh nghiệm dùng thuốc và kết quả của gia đình tôi. Chị tôi ở tiểu bang Washington bị cao máu, tiểu đường, rồi lại thêm bệnh ung thư máu nữa. Chị thường cầu nguyện cho gặp đúng thuốc. Và may mắn chị được người quen cho bản copy đính kèm nói đến bài thuốc trị mọi loại ung thư. Như người sắp chết đuối được phao, không chần chờ chị làm và uống. Sáu ngày sau đến kỳ hẹn thử nghiệm tại bệnh viện. Kết quả đã gây ngạc nhiên cho bệnh viện. Họ hẹn thêm sáu ngày sau thử nghiệm lại, rồi sau sáu ngày thử lại nữa, rồi sau đó mỗi tháng thử một lần. Lần sau cùng bệnh viện cho chị biết kết quả: áp huyết tốt, tiểu đường tốt, không còn thấy triệu chứng ung thư máu nữa.

Chị có người em gái bạn dì trước cũng bị ung thư vú đã mổ cắt bỏ một bên, nay bên kia lại nổi bướu nữa. Khi nghe chi tôi kể lại sự hiệu nghiệm của bài thuốc này, cô em liền dùng. Tới ngày bệnh viện hẹn đến để mổ, họ xác nhận cục bướu đã xẹp mất, khỏi mổ.

Con trai chị có người bạn mà người cha bị ung thư gan, nghe nói bài thuốc linh nghiệm cũng dùng. Bệnh của ông hết và gia đình điện thoại cám ơn.

Nhờ sự may mắn xử dụng bài thuốc này mà bệnh ung thư máu và tiểu đường của chị tôi đã hết, con dâu của chị bị suyễn cũng uống thử, nay cô không còn phải dùng máy bơm nữa. Em trai tôi bị bệnh trĩ cũng uống thử, bệnh bớt. Mẹ chồng của chị bị bệnh gan phải thường đến bệnh viện rút nước ra cũng uống thử. Nay bà đã mạnh, không phải rút nước ra nữa. Lại có một cô em bạn dì thử uống để trị bệnh táo bón từ mấy chục năm nay của mình, bệnh táo bón hết. 

Người lớn tuổi khi uống thuốc này thấy ăn ngon. Ngủ ngon. Không bị bón./.

Theo  Nguyễn Văn Hoà và Huỳnh Duy Thưởng