Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2013

Gỏi vịt


Vịt là món ăn có tính hàn, thời tiết nóng bức ăn vịt rất hợp, đặc biệt với món gỏi vịt bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn nữa!


ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- Thịt vịt lấy 2 bên lườn và 2 đùi
- Lạc nhân
- Rau húng, rau mùi, mùi tàu
- 3 củ hành khô
- 2 củ tỏi, 2 quả ớt
- Hành củ tươi hoặc gốc hành trắng
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê mỳ chính
- 2 thìa giấm
- 2 thìa nước mắm.

Cách làm:

Cho nước lã ngập vịt, luộc chín vịt với 1 chút gia vị.
Hành khô nướng xém rồi bóc vỏ.
Khi nước luộc vịt bắt đầu sôi, bạn thả hành khô đã nướng vào để vịt bớt hoi.
Từ lúc nước sôi bạn chỉ cần đậy vung đun lửa nhỏ khoảng 10-15 phút là vịt chín, bạn vớt ra để nguội.
Dùng dao mỏng, sắc lọc lấy phần thịt lườn và đùi vịt.
Lạ miệng với gỏi vịt thật "đỉnh", Ẩm thực, am thuc, mon goi, goi vit, mon ngon, mon ngon de lam, thit vit, bao
Thái vịt thành từng miếng mỏng khoảng 0,5cm.

Lạ miệng với gỏi vịt thật "đỉnh", Ẩm thực, am thuc, mon goi, goi vit, mon ngon, mon ngon de lam, thit vit, bao

Húng quế, mùi tàu, húng láng, rau mùi ngắt rời lá hoặc cắt khúc khoảng 2-3cm. Hành củ chẻ mỏng, ngâm vào nước lạnh cho bớt hăng.
Tỏi đập dập, bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt bằm nhỏ. Lạc rang chín, giã dập.
Xếp thịt vịt, rau thơm, hành ra đĩa. Pha nước trộn gỏi với tỏi, ớt bằm và đường, mỳ chính, giấm, mắm theo tỷ lệ đã ghi ở phần nguyên liệu.
Lạ miệng với gỏi vịt thật "đỉnh", Ẩm thực, am thuc, mon goi, goi vit, mon ngon, mon ngon de lam, thit vit, bao

Khi ăn bạn trộn đều nước trộn gỏi với thịt vịt và các loại rau gia vị, cuối cùng rắc thêm chút lạc là có thể thưởng thức được rồi!
Nếu mua nguyên cả con vịt, sau khi lọc phần lườn và đùi để làm món gỏi vịt, phần xương, cổ cánh còn lại bạn có thể cho vào nấu xáo măng ăn kèm với bún hoặc om với sấu. Gỏi vịt có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng kết hợp với mùi thơm của các loại rau gia vị cùng với vị bùi của lạc làm bạn ăn hoài mà không thấy ngán. Bạn hãy thử trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!

Theo XL

Nghệ thuật trang trí bánh của Academi Quenary 01

Chỉ một cái bàn xoay và miếng mica, sự khéo leo của người thợ bánh tạo ra những đường nét tinh tế cho chiếc bánh.


Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2013

Bí quyết để món trứng rán thơm và xốp

Rán trứng tuy không khó nhưng để rán trứng thơm ngon và xốp thì không phải ai cũng làm được. Bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có những đĩa trứng rán thật ngon.



Món trứng rán thật xốp và thơm, các bé sẽ rất thích.
Dầu ăn làm cho món trứng rán của bạn luôn mềm, mượt và không bị khô sau nhiều giờ. Khi đập trứng vào trong tô, hãy nhớ thêm một muỗng canh dầu ăn vào, quậy mạnh tay, đảm bảo sau khi rán, món trứng của bạn sẽ không bị khô.

Để trứng được xốp
Muốn trứng được xốp, nổi phồng mà không cần phải thêm bột nở vào, bạn hãy nhớ để dầu, mỡ thật sôi rồi mới tráng trứng và luôn giữ ngọn lửa ở mức độ lớn.

Để trứng rán thơm hơn
Hãy thêm vài giọt rượu trắng, nêm chút gia vị vào để món trứng rán của bạn trở nên thơm ngon và đậm đà hơn.

Thêm một bí quyết nhỏ nữa cho sổ tay nội trợ của bạn.

Theo XL

Mẹo hay để đẹp hơn nhờ kem đánh răng

Kem đánh răng có nhiệm vụ chính là làm sạch và giữ cho răng miệng sạch sẽ, vệ sinh, nhưng bên cạnh đó, nó còn có tác dụng làm đẹp khá an toàn và hiệu quả.

Mẹo hay để đẹp hơn nhờ kem đánh răng
ảnh minh họa
Trị mụn hiệu quả
Kem đánh răng có chứa hóa chất giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn, làm lành những hư tổn do mụn gây ra.
Sodium pyrophosphate là một trong những hóa chất để loại bỏ canxi dư thừa từ nước bọt trong miệng. Tương tự như vậy, khi bị mụn vì dư thừa canxi trong da, hãy bôi kem đánh răng lên vết mụn. Sodium pyrophosphatekem có trong kem đánh răng sẽ loại bỏ canxi dưa thừa gây ra mụn.

Kem đánh răng cũng chứa một chất hóa học khác được gọi là silica. Silica giúp hỗ trợ chống viêm. Khi bôi lên vùng da bị mụn, chất này sẽ giúp chống lại các vi khuẩn gây ra mụn và hỗ trợ trong quá trình sửa chữa những hư tổn do mụn gây ra.

Bên cạnh đó, kem đánh răng cũng chứa baking soda. Thành phần này giúp giảm lượng dầu trên da. Và da dầu là một trong những nguyên nhân chính của mụn trứng cá, thành phần baking soda sẽ hỗ trợ giảm tình trạng này.

Hướng dẫn điều trị mụn bằng kem đánh răng

- Trước tiên hãy đảm bảo rằng khuôn mặt bạn luôn được rửa sạch sẽ. Bạn hãy rửa sạch da mặt với sữa rửa mặt nhẹ nhàng và vỗ nhẹ bằng khăn mềm cho da tự khô.

- Tiếp theo, bôi một lớp kem đánh răng vừa đủ lên vết mụn trứng cá thật mỏng và cẩn thận.

- Một số người bị mụn trứng cá thường để kem đánh răng trên những nốt mụn qua đêm để cho kết quả điều trị mụn tốt nhất. Trong khi những người khác lại chỉ để kem đánh răng lưu lại trên da mụn khoảng 10 phút đến 2 giờ. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên giảm thời gian lưu kem đánh răng trên các nốt mụn nhé.

- Rửa sạch mặt và loại kem đánh răng trên các nốt mụn vào buổi sáng hôm sau. Lặp lại biện pháp điều trị này 2-3 lần mỗi tuần để điều trị mụn hiệu quả.

- Nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc da khô, hãy chỉ nên bôi kem đánh răng vào các nốt mụn trong thời gian tối đa là 30 phút.

Lưu ý:
Tránh sử dụng kem đánh răng để trị mụn nếu bạn có làn da nhạy cảmhoặc các vùng da niêm mạc mắt, niêm mạc miệng.

Làm giảm sưng đau khi bị muỗi đốt


Khi bị muối đốt, bạn sẽ cảm thấy rất đau, ngứa và khó chịu. Tuy nhiên, lúc này, bạn chỉ cần sử dụng kem đánh răng bôi lên vết muỗi đốt ngay rồi đợi cho kem đánh răng khô thì vết sưng và ngứa do muối đốt sẽ được giảm đáng kể. Cách này cũng có thể được áp dụng cho trẻ nhỏ mà vẫn rất an toàn và hiệu quả.

Theo XL

Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013

Bắp bò nấu cherry

Năm nay cherry rẻ quá, chỉ có 28k /100g. Chẳng bù năm ngoái người bán đòi tới 50k. Trái cherry / anh đào có màu sắc hấp dẫn, hình dáng cũng đáng yêu và nhất là vị ngọt lịm. Những năm gần đây mấy món mặn cũng được kết duyên với trái cây vừa lạ vừa ngon. Bữa nay chúng ta làm quen với món Bắp bò nấu cherry nha!


Nguyên liệu:
Bắp bò 500g; cherry tươi 200g; nước ép cherry 200ml; càrốt 1 củ; hành tím 1 muỗng càphê; gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm.
Cách làm:
Khi mua bạn nên lựa bắp bò hoa. Bắp bò rửa sạch cắt khoanh. Ướp bắp bò với hành tím, muối, tiêu, bột nêm và hơn nửa trái cherry giã nhuyễn để thấm 20 phút. 
Cà rốt tỉa hoa.
Phi thơm hành cho thịt bò vào xào săn, cho nước vào nấu bắp bò cho đến khi vừa mềm. Cho nước ép cherry, cà rốt cắt khoanh vào nấu khoảng 15 phút, nêm lại cho vừa ăn, cho cherry tươi vào.
Bắp bò nấu cherry ăn với bánh mì và muối tiêu.
Theo SGTT

Tránh nắng

Những ngày qua, mưa nắng thất thường. Hôm nào không có mưa thì trời nắng nóng gay gắt dễ khiến người ta bị trúng nắng. 

Biểu hiện
Nếu chúng ta tiếp xúc ánh nắng lâu ngoài trời thì rất dễ bị say nắng, Đông y gọi là “trúng thử”. Khi bị trúng nắng sẽ khiến sự điều hòa thân nhiệt của cơ thể bị xáo trộn, làm gia tăng nhiệt độ, cơ thể mất nước. Một số người khi trúng nắng có biểu hiện như: chuột rút (co cơ) - các cơ bắp co thắt và rất đau, nhất là ở tay chân không duỗi ra được; nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn, cơ thể nóng ran, thở nhanh, mạch đập nhanh, sau đó yếu dần. Nếu nặng hơn thì có thể người choáng váng, nôn ói rồi ngất xỉu hay co giật.
Tránh nắng
Thực phẩm nên dùng để tránh say nắng khổ qua... - Ảnh: K.Vy
Xử trí, ăn uống
Cho người bệnh nằm ngửa ở nơi thoáng mát, nâng chân lên cao khoảng 15-20 cm so với mặt đất. Nếu muốn buồn nôn hay bị xót ruột thì đặt người bệnh nằm nghiêng. Song song đó có thể cho người bệnh dùng một số bài thuốc như sau:
- Đậu xanh 100 gr, bạc hà 12 gr, một ít đường trắng. Đậu xanh và bạc hà rửa sạch, rồi cho đậu xanh vào nồi cùng khoảng một lít nước, nấu đến sôi thì cho bạc hà vào, nấu thêm vài phút nữa cho sôi lại, gạn lấy nước cho bệnh nhân uống.
 mồng tơi
Thực phẩm nên dùng để tránh say nắng mồng tơi... - Ảnh: K.Vy
- Dùng một ít dưa hấu (bỏ hạt), cùng cà chua (bỏ vỏ lụa bên ngoài) đem ép (hoặc cho vào máy xay) để lấy nước cho người bệnh uống.
- Dùng nước nấu từ gạo rang, bằng cách: khoảng 100 gr gạo lứt rang cho vàng (có mùi thơm), sau đó cho vào 1,5 lít nước đun đến khi nhừ, lọc lấy nước, cho thêm 5 gr muối và 10 gr đường và để bệnh nhân uống.
Để tránh bị trúng nắng, cũng như tránh mất nhiều nước cho cơ thể, trong những ngày nắng nóng, ngoài việc che chắn (bằng nón rộng vành, khăn) khi đi ngoài trời nắng; uống nhiều nước, thì chế độ ăn uống cần phải nhiều rau xanh, quả tươi. Chẳng hạn như dùng một số rau quả có tính mát: khổ qua, mồng tơi, bồ ngót, rau lang, quả dâu tươi...; bên cạnh đó cần hạn chế các thực phẩm như nước ngọt có ga, rượu, cà phê; hạn chế thực phẩm có tính nóng và kích thích như ớt, tiêu...
Theo TNO

Thứ Năm, 27 tháng 6, 2013

Chè rau câu hạt lưu

Một món chè mát và bổ dưỡng cho mùa hè nóng nực hay những giờ ăn vặt đều là lựa chọn tốt!


Nguyên liệu:

1/3 chén củ năng xắt hạt lựu
1/3 chén bột năng
4 chén nước
2/3 chén đường
1 gói agar,
màu đỏ, xanh (hay nước cốt lá dứa)
1 chén sữa tươi không béo
1 chén nước cốt dừa
1 chén đường
1 chút muối

Cách làm 

Hạt lựu củ năng ướp với một chút phẩm màu đỏ thực phẩm, rồi áo với bột năng. Nấu nước sôi, cho củ năng vào luộc. Nước sôi trở lại vớt củ năng ra ngâm vào nước lạnh chừng 5 phút bỏ ra cho ráo.

Hòa đường và nước lạnh cho tan, cho bột agar vào ngâm 10 phút cho bột nở rồi bắc lên bếp nấu lửa riu riu cho agar tan hết. Chờ sôi , múc 1/2 đổ ra tô cho nguội. Phần còn lại cho chút màu xanh ( bột trà xanh,  nước lá dứa hay màu thực phẩm) rồi đổ ra tô chờ nguội.

Hòa đường cùng với sữa + nước dừa + chút xíu muối trên lửa nhỏ. Sôi lên tắt bếp, để nguội.

Xắt rau câu thành sợi, cho vào ly, kế là hột lựu, rồi nước dừa sữa với ít đá nhỏ hay đá bào là bạn đã có một ly chè rau câu mát rượi rồi phải không?

Tận hưởng nhé! 

Bichnga












Những thực phẩm cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh


Chúng ta luôn muốn có được một hệ tiêu hóa tốt vì chúng ta biết được tầm quan trọng của nó đối với sức khỏe và các hoạt động thường ngày.
Trạng thái khỏe mạnh hay đau ốm có liên hệ nhiều với chuyện ăn uống là điều hầu như ai cũng biết. Khi hệ tiêu hóa làm việc tốt, chúng ta cảm thấy khỏe mạnh hơn, bởi vì chúng ta có thể:
• Tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng một cách có hiệu quả
• Chống lại các chất và vi khuẩn có hại
• Loại bỏ chất thải dễ dàng và hiệu quả
Một vài loại thực phẩm trong chế độ ăn hằng ngày có tác dụng giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Bạn đã biết chưa? Chúng tôi sẽ mách bạn một vài thực phẩm thân thiết cho hệ tiêu hóa của bạn trong bài viết sau.
Trong trường hợp bị đầy bụng, ợ hơi, khó chịu ở dạ dày hoặc có bất cứ triệu chứng nào khác ở hệ tiêu hóa, bạn có thể nhận được lợi ích từ một trong các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho hệ tiêu hóa dưới đây:
Trái bơ
Những thực phẩm cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Một trái bơ cỡ trung bình có chứa 15g chất xơ, mang lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, quả bơ còn là nguồn dồi dào chất béo không bão hòa đơn, giúp kích thích chức năng hoạt động của tuyến tụy, mật và gan, đồng thời tạo môi trường thuận lợi giúp cơ thể chuyển hóa beta-carottene thành vitamin A - một loại vitamin đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa.
Thực phẩm giàu chất xơ
Những thực phẩm cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Theo các chuyên gia, chất xơ rất cần thiết cho sức khỏe. Nếu thiếu chất xơ, bạn dễ bị táo bón, hội chứng ruột bị kích thích, bệnh tim và ung thư. Bên cạnh đó, các thực phẩm giàu chất xơ còn khiến thức ăn được lưu lại lâu trong hệ tiêu hóa, giúp cơ thể tăng cường hấp thu năng lượng và dưỡng chất. Để mang lại lợi ích cho hệ tiêu hóa, bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày các loại thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, ngũ cốc nguyên chất, trái cây, đậu Hà Lan, đậu lăng…
Gừng
Những thực phẩm cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Gừng có tác dụng giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa bằng cách giúp vận chuyển thực phẩm từ dạ dày xuống đường ruột một cách nhanh chóng. Trong Đông y, gừng còn được sử dụng như là bài thuốc trị các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, khó tiêu, đầy hơi và hội chứng ruột bị kích thích. Bạn có thể sử dụng gừng tươi, trà gừng hoặc các sản phẩm làm từ gừng, chúng đều mang lại lợi ích tốt cho tiêu hóa.

Thực phẩm không chứa axít
Trong trường hợp bạn bị ợ nóng, hãy tránh xa các loại thực phẩm gây kích thích như soda, thực phẩm giàu chất béo, cà phê. Đồng thời, bạn nên tăng cường tiêu thụ các loại thực phẩm chứa ít axit để giúp cải thiện quá trình tiêu hóa của cơ thể.

Nước
Những thực phẩm cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Nước là thành phần thiết yếu trong việc giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Khi bạn uống nhiều nước, nước sẽ giúp làm nhão thức ăn, khiến quá trình tiêu hóa được thuận lợi. Bên cạnh đó, vài loại vitamin và chất khoáng chứa trong thực phẩm chỉ có thể hòa tan trong nước, vì vậy việc uống đủ nước còn giúp cơ thể hấp thu vitamin và khoáng chất một cách tối ưu.

Theo PNO

Thứ Tư, 26 tháng 6, 2013

Chả cá nhồi ớt tượng


Một lần đi ăn buffet ở Windsor- An Đông - mình thấy món này rất tuyệt. Khi nào nhà có khách làm món này đãi vừa đẹp mắt, vừa ăn không ngán các bạn ạ!

Nguyên liệu

  • 400 g cá thu
  • 1 nắm thì là 
  • 3 cọng hành lá  
  • nước mắm
  • 2 quả ớt hiểm (nếu ăn cay)
  • 1/3 thìa cà phê bột nở (nếu thích) 
  • 1 củ tỏi 
  • 20 quả ớt sừng/tượng 
  • 1/2 thìa cà phê tiêu 
  • dầu chiên

Cách làm


  1. Cá thu (hoặc bất cứ cá gì nạc thịt đều được), lọc xương, bỏ da, cho vào máy xay, xay nhuyễn. Cho vào ngăn đá khoảng 10 phút.
  2. Hành, thì là nhặt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.Tỏi bóc vỏ. Ớt  hiểm băm nhỏ.
  3. Cho chả cá ra, cho mắm, hành thì là, ớt băm, tỏi và bột nở rồi xay lại cho thật nhuyễn. Lấy cá ra dùng thìa gỗ quết mạnh tay để cá nở, rắc tiêu trộn đều.
  4. Ớt sừng/tượng rửa sạch, dùng mũi dao rạch 1 đường theo chiều dọc của quả ớt, lấy bỏ lõi hạt, rửa lại cho sạch, để ráo nước. Nhồi chả cá vào lòng quả ớt. Đem hấp cách thủy khoảng 5-7 phút để cá nở thêm.
  5. Nếu làm món ăn chơi, khai vi thì chiên mặt chả cho vàng xếp ra dĩa cùng với những món khai vị khác. Nếu làm lẩu xếp chung với các nguyên liệu lẩu. Món ớt phác-xi vừa ngon vừa đẹp phải không các bạn!
Theo 365amthuc

Cúc tần: bài thuốc hay, món ăn hấp dẫn


Cúc tần là loại cây dại mọc ở ven bờ ao, mé ruộng, thường được trồng làm hàng rào. Cúc tần có vị đắng, cay, thơm, tính ấm, chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe như tinh dầu acid chlorogenic, protid, lipid, canxi, phốt pho, sắt, caroten, vitamin C… 



Một số bài thuốc:

- Chữa nhức đầu cảm sốt: Lá cúc tần tươi 2 nắm, lá sả và lá chanh mỗi thứ một nắm, rửa sạch (hoặc lá cúc tần, lá bàng và lá hương nhu, mỗi thứ một nắm) cho vào nồi với 2-3 bát nước, đun sôi, uống khi còn nóng. Phần bã còn lại đổ nước vào đun sôi tiếp làm nước xông. Cách khác: dùng rễ cúc tần nấu nước uống cũng cho tác dụng giảm sốt rất tốt.


- Chữa chấn thương, bầm giập, bong gân: Lá cúc tần giã nát đắp vào chỗ chấn thương cho tới khi khỏi hẳn.

- Chữa đau mỏi lưng: Lá cúc tần giã nát, thêm ít rượu đảo cho nóng lên, đắp vào nơi đau ở hai bên thận, làm nhiều lần cho hiệu quả rất tốt.

- Chữa cảm ho dai dẳng: Lấy 3 nắm lá cúc tần già rửa sạch, băm nhỏ; 2 nắm gạo vo 1 nước, nửa lạng thịt lợn nạc băm nhuyễn, 2-3 lát gừng tươi. Tất cả cho vào nồi nấu thành cháo, để nhỏ lửa cho cháo nhừ. Ăn nóng khi đói, ngày 3 lần trong 3 ngày.

- Chữa đau đầu do suy nghĩ nhiều, tinh thần căng thẳng: Lấy 3 nắm lá cúc tần, rửa sạch; 2 nắm hoa cúc trắng xé thành sợi nhỏ, một miếng đu đủ bằng bàn tay vừa chớm chín, một bộ não lợn. Cho cúc tần, cúc trắng và đu đủ vào nồi với khoảng một lít nước, sôi được 15 phút thì cho não lợn vào, hầm kỹ trong 20 phút. Bắc ra ăn nóng trước bữa cơm, ngày 2 lần trong 7 ngày. 
  
- Chữa thấp khớp, đau nhức xương: Rễ cúc tần 15-20g, rễ trinh nữ 20g, rễ bưởi bung 20g, đinh lăng 10g, cam thảo dây 10g, sắc nước uống.    
        
Một số món ngon từ lá cúc tần:

- Bánh nếp cúc tần: Bột gạo nếp khô hoặc ướt; lá cúc tần (loại bánh tẻ) một nắm rửa sạch, giã nhuyễn. Hai thứ trộn lại, thêm chút muối tinh, vật bột cho dẻo, nặn thành từng viên hình tròn, cho nhân vào giữa, bọc lại. Nhân bánh có hai loại: nhân ngọt gồm đậu xanh đã nấu chín và đường; nhân mặn gồm thịt băm, mộc nhĩ, hành hoa xào chín. Để bánh tròn hoặc dẹt, cho vào nồi hấp hoặc rán lên, ăn nóng. Không chỉ là món ăn ngon, bánh còn giúp trẻ em giữ ấm dạ dày và trị bệnh cam.

- Khi làm món dồi chó, trộn thêm vào nhân một ít lá cúc tần non, rửa sạch, thái nhỏ. Dồi chó có lá cúc tần sẽ có mùi vị thơm ngon đặc biệt, hấp dẫn.

- Kho cá với lá cúc tần: Khi kho cá, xếp một lượt lá cúc tần xuống dưới, đến một lượt cá, xen kẽ là gừng, riềng, trên cùng là một lượt lá cúc tần nữa, thêm gia vị, nước hàng, dầu ăn. Cá kho xong có màu cánh gián, vị cay dịu, mùi thơm của cúc tần và gừng riềng cho ta cảm giác là lạ, ăn mãi mà không chán.

Theo Bee

Thứ Ba, 25 tháng 6, 2013

Canh rau má


 Rau má thanh nhiệt, nhiều vitamin C. Canh rau má rất mát và hợp cho những bữa cơm mùa hè.



Nguyên liệu:

300g rau má
100g tôm tươi
gia vị: muối, đường, bột ngọt hay bột nêm

Cách làm:

Rau má lựa cọng nhỏ, ngắn, lá tươi xanh, rửa sạch, để ráo, xắt ngắn chừng 2cm.

Tôm bóc vỏ, xào sơ với chút gia vị, giã nát cho nước vào nấu. Khi nước sôi cho rau vào, chờ nước sôi nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu nấu tôm khô, thì ngâm tôm cho nở, giã nát xào với chút gia vị rồi đổ nước vào nấu như nấu với tôm tươi.

Quá dễ phải không các bạn! Thế là chúng ta có tô canh dân dã, mà mát lòng khỏi lo mùa hè ăn nhiều trái cây nóng, mít, xoài, chôm chôm rồi.

Bichnga

Bí kíp cho viền kẻ mắt hoàn hảo

Việc kẻ viền mắt sẽ giúp chị em cải thiện được những nhược điểm trên đôi mắt và giúp mắt to sáng, cuốn hút hơn. Tuy nhiên, cách kẻ viền mắt thế nào cho hoàn hảo vẫn luôn là điều không phải ai cũng biết.

Điểm tựa cho tay
Điểm tựa cho tay
Điều ảnh hưởng nhiều tới chất lượng tới những viền kẻ là bạn cần cố định tay vẽ cho chắc chắn. Đặt khuỷu tay lên bàn và tì bàn tay lên phần gò má. Ngoài ra, bạn cần tập luyện để cánh tay không rung mỗi khi kẻ viền mắt.

Xác định dạng viền kẻ
Trước khi kẻ viền, để không mất thời gian và công sức, bạn nên tìm hiểu những loại kẻ viền phù hợp với đôi mắt của mình. Từ đó, chọn ra loại viền kẻ bạn sẽ vẽ lên đôi mắt mình. Bạn tuyệt đối không nên thay đổi dạng viền kẻ quá nhiều khi đã kẻ viền lên mắt vì chúng sẽ khiến mắt bị lem và lớp nên không còn được giữ trên đôi mắt.

Thay đổi
Đừng ngần ngại thay đổi các kiểu kẻ viền mắt khác nhau ở mỗi lần trang điểm khác nhau. Việc làm này sẽ giúp bạn khám phá ra những kiểu viền nào phù hợp với mình. Bên cạnh đó, thay đổi dạng bút kẻ viền từ dạng bút dạ, kẻ viền nước cho tới kẻ viền chì cũng nên được áp dụng. Chúng giúp chị em tìm hiểu những loại kẻ viền phù hợp với khả năng trang điểm của mình.

Độ dày của viền mắt
Điều quan trọng ảnh hưởng tới vẻ đẹp của đôi mắt đó là độ dày của viền kẻ mắt. Nếu bạn sở hữu đôi to sáng sẽ là không cần thiết nếu bạn kẻ những đường viền quá mỏng. Nhưng những đường viền mỏng lại tạo điểm nhấn và chiều sâu cho những nàng sở hữu đôi mắt nhỏ.

Viền kẻ nước
Việc khó chịu nhất khi sử dụng viền kẻ nước đó là chúng rất dễ bị lem. Tuy nhiên, điều quyến rũ phái đẹp sử dụng viền kẻ nước là những đường kẻ rất sắc nét, đậm và có chiều sâu. Để khắc phục nhược điểm, sau khi kẻ viền xong, bạn cần đảm bảo là không mở mắt ngay. Chúng cần thời gian để khô trước khi bạn hoạt động mắt bình thường.

Bình tĩnh
Việc trang điểm vội vàng rất dễ gây ra những lỗi lầm lớn, đặc biệt là với việc kẻ viền mắt. Khi vội, tay của bạn sẽ không được vững, những đường kẻ vì thế cũng vụng về hơn. Ngoài ra, sẽ thật là thảm họa nếu như vì vội vàng mà bạn vẽ nguệch ngoạc những đường kẻ trên đôi mắt và khiến chúng lem. Vì vậy, lời khuyên hữu ích nhất là bạn cần thật sự bình tĩnh khi trang điểm cho đôi mắt.

Chuốt mascara
Hãy đảm bảo rằng bạn chuốt mascara sau khi đã kẻ viền mắt hoàn hảo. Nếu chuốt mascara trước, bạn chắc chắn sẽ gặp rắc rối lớn với tình trạng mascara bị lem cho phần mí mắt dưới. Ngoài ra, việc kẻ viền cũng dễ dàng hơn nếu phần mi chưa được chuốt mascara cong và dày.

Sửa lỗi sai
Các chị em cần để sẵn bông tăm và nước tẩy trang cho mắt sẵn sáng trên bàn trang điểm khi kẻ viền mắt. Nếu có bất cứ đường kẻ nào không vừa ý, bạn có thể dùng bông tăm tẩm chút nước tẩy trang để khéo léo tẩy chúng đi. Trên tất cả, bạn cần thực sự chú ý nếu không muốn viền kẻ lem luốc sau khi đã sửa quá nhiều lỗi.

Theo XL

Thứ Hai, 24 tháng 6, 2013

Vịt nấu chao


Hôm nay chị Thoa hỏi cách nấu “Vịt nấu chao”. Mình nấu nhiều lần rồi, nhưng mỗi lần mỗi khác theo nhiều công thức khác nhau.  Bữa nay mình tổng hợp lại để cho bà chị trổ tài một bữa. 


Nguyên liệu
1 con vịt tơ 1,8kg , 1 củ khoai môn cao 1kg, 3 viên chao đỏ, 2 viên chao trắng, tỏi băm, hành tím băm, 2 M đường, ½ m ngũ vị hương, hạt nêm, bột ngọt, 400g dừa nạo, 1 bó rau muống, rau ôm, ngò gai, 3 trái ớt ( nếu ăn được cay), 1kg bún.
 
Cách làm:
Vịt nhổ sạch hết lông, dùng rượu gừng chà xát quanh thân vịt cho hết mùi oi . Chặt vịt ra thành miếng vừa ăn, ướp hành , tỏi, chao trắng + đỏ, đường, ngũ vị hương, hạt nêm, ( bột ngọt) để 30 phút.
Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt và 0,8 lít nước dảo.

 
Rau muống lặt lá, bỏ phần cứng, cắt khúc 7cm. Xắt rau ôm, ngò gai dài chừng 3 cm. Ớt đập giập lấy hạt. Khoai xắt miếng chiên sơ qua cho hơi vàng, vớt ra để ráo dầu.
Bắc chảo dầu phi tỏi + ớt cho thơm, đổ vịt vào xào cho săn lại. Cho nước dảo dừa vào nấu sôi, cho khoai vào nấu sôi trở lại, hớt bọt. Thịt mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn, Cho chén nước cốt dừa vào và rau ôm + ngò gai vào. Nước sôi lại thì tắt bếp.



Nước chấm: Tán nhuyễn 5 miếng chao trắng + 2 thìa cà phê đường+ 2 thìa cốt chanh+ tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn . Khuấy đều lên là dùng được.


Mọi thứ đã sẵn sàng rồi. Xơi thôi!

Bichnga tổng hợp

Cách bắt bông kem 10: Trang trí các họa tiết cùng bông hồng

Một kiểu trang trí trên mặt những ổ bánh sih nhật, bánh cưới theo phong cách cổ điển, với những dàn hoa tường vi xinh xắn sẽ làm cho bữa tiệc thêm phần trang trọng.


Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Canh bông súng cá rô

Bông súng mọc trong ao hồ, ruộng nước; được trồng làm cảnh, làm thực phẩm và làm thuốc. Cuống hoa, củ, rễ...của bông súng đều có thể ăn được. 






Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Canh bông súng nấu với cá rô là món ăn dân dã rất được ưa chuộng. Chỉ cần một bó bông súng, vài con cá rô và một ít rau thơm là bạn có thể nấu một nồi canh chua giúp an thần, trợ tim, chữa ho và viêm đường tiết niệu. 

Bông súng: 1 bó (200-300g), cá rô đồng: 200g, rau thơm (rau ngổ, húng quế, ngò gai, hành lá), me 1 vắt, ớt trái, gia vị (nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn).

Bông súng tước vỏ, rửa sạch, ngắt từng khúc khoảng 5cm. Cá rô chọn con mập, làm sạch, bỏ vảy và ruột. Luộc cá chín, gỡ lấy thịt ướp gia vị, để sẵn. Bắc nồi nước, đun sôi, lược nước me chế vào. Sau đó cho cá vào, khi cá gần chín, cho bông súng vào. Nêm thêm nước mắm + đường sao cho canh có vị chua chua, ngọt ngọt vừa ăn. Nên thêm vài muỗng dầu ăn (hoặc mỡ nước). 
Múc canh ra tô, rắc lên một ít rau thơm (cắt nhỏ) và vài lát ớt đỏ, ăn nóng. 
 Lưu ý: không nên nấu chín quá,  bông súng sẽ nhũn, ăn không ngon. Ngoài ra, bạn có thể nấu canh chua bông súng với cá lóc hoặc cá sặc.

 Theo PNO

Dầu cá giảm đau do viêm khớp

Các chuyên gia quốc tế đã tìm ra chứng cứ xác thực cho thấy hấp thu dầu cá, dù chỉ một lượng nhỏ mỗi ngày, có thể giảm đau khớp ở những bệnh nhân bị viêm khớp mạn tính.
 
Ảnh: Shutterstock
Đó là kết quả nghiên cứu do một số trường đại học, bệnh viện tại Úc và Tasmania thực hiện trong vòng 2 năm ở các bệnh nhân có độ tuổi trung bình là 60, theo báo Daily Mail. Không những giảm đau, chế độ ăn dầu cá còn bớt đi tình trạng viêm nhiễm ở các khớp, từ đó cải thiện mạnh khả năng vận động ở người bệnh.

Tuy nhiên, cuộc nghiên cứu cũng xác định dầu cá liều cao không làm tăng hiệu quả chữa trị ở bệnh nhân so với liều thấp, dù các chuyên gia vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của tình trạng này.

Theo TNO

Thứ Bảy, 22 tháng 6, 2013

Flan kiểu nhật

Bánh flan bắt nguồn từ Pháp, và cũng là một trong những món ngọt rất quen thuộc của người Việt hiện nay. Bây giờ chúng ta xem người Nhật làm bánh flan thế nào nha!


Nguyên liệu :
1 miếng bơ lạt.
Làm caramen: 4 M đường + 1 M nước lạnh + 1,5 M nước nóng
Làm bánh : 2 trái trứng gà + 5M canh đường + 250 ml sữa tươi ( sữa có đường không cần đường)
Dụng cụ : 4 cái chung sành 130ml

Cách làm:

Chà miếng bơ vào trong long mấy cái chung cho đều sau này lấy bánh ra rất dễ. Cho đường + nước lạnh vào soong nấu cho đường thành màu vàng nâu trên lửa vừa. Lấy ra khỏi bếp cho  thêm 1,5 M nước nóng vào làm 3 lần, lắc nhẹ cho tan đều. Rót nước đường vô 4 cái chung.

Đập 2 trái trứng vào thố khuấy nhẹ cho tan đều ( không nhấc tay lên khỏi trứng, không tạo nhiều bọt). Cho sữa vào soong + đường nấu tan đường là được. Đổ sữa vào trứng. Nếu dùng sữa có đường không cần nấu. Lược hỗn hợp trứng sữa qua rây để bỏ phần lợn cợn. Rót hỗn hợp vô 4 cái chung.

Dùng giấy nhôm phủ kín miệng chung. Cho 4 cái chung vào một cái chảo sâu lòng đang sôi, trong có khăn lót để cố định chung lúc hấp. Nước cao khoảng ½ chung. Hấp chừng 20 phút là được. Để nước nguội dần, rồi mới lấy chung bánh ra . Dùng dao nhựa xoáy nhẹ vào thành chung lấy bánh ra.

Thế là xơi được rồi! Nào cùng thưởng thức nhé!

Bichnga soạn theo CwD

Bí quyết sống lâu

Để có tuổi thọ cao, chúng ta có hai vấn đề cần chống: mỡ máu cao khiến tim dễ ngừng đập và huyết áp cao. Do đó chúng ta cần phải: Ăn uống cân bằng, vận động có oxy và có trạng thái tâm lý tốt.

 

1. Ăn uống cân bằng:

Uống: 

a/ Trà xanh: có chất trà đa phân có khả năng chống ung thư cộng flour làm bền răng, tiêu diệt vi khuẩn, chữa được sâu răng, chất trà cam ninh nâng cao độ bền huyết quản, làm cho huyết quản và mạch máu não khó bị vỡ; chống bức xạ.

b/ Rượu vang đỏ: Trong vỏ quả nho có chất nghịch chuyển thuần, tác dụng chống suy lão, chống oxy hóa, chống bệnh tim, phòng tim ngừng đập đột ngột (đột quỵ), ngoài ra rượu vang đỏ còn làm hạ huyết áp, hạ mỡ máu, nhưng với rượu vang đỏ, mỗi ngày cũng không được uống quá 50 - 100 cc, cần lưu ý: ăn quả nho đỏ chỉ rửa sạch và ăn cả vỏ, nho trắng và rượu trắng không có tác dụng trên mà còn gây chứng làm đặc máu; với rượu trắng, mỗi ngày không được uống quá 5 - 10 cc.

c) Sữa đậu nành: có chứa đường quả khiến cơ thể có thể hấp thụ 100%, ngoài ra còn kali, magnesium, calci (hàm lượng calci nhiều hơn trong sữa bò), chất dị hoàng đồng chữa ung thư vú, ung thư trực tràng, ung thư kết tràng; theo giáo sư, muốn phòng chống ung thư, nhất thiết phải uống sữa đậu nành.

d) Sữa chua: Duy trì cân bằng vi khuẩn.

e) Canh xương: có chất uyển giao tốt cho cơ thể.

f) Canh nấm: Nâng cao khả năng miễn dịch.

Ăn:
Cốc:
 Đặc biệt là ngô, còn được gọi là cây vàng vì trong ngô già có nhiều chất noãn ân chi, á dụ toan, cốc vật thuần, vitamin E chống cao huyết áp, xơ vữa động mạch (giáo sư Tề Quốc Lực sống ở Mỹ, rất khỏe, tuy đã trên 70 tuổi giọng nói vẫn vang vang, mặt không có nếp nhăn là do giáo sư kiên trì ăn cháo ngô 6 năm liền). Người Mỹ nguyên thủy, người da đỏ không bị cao huyết áp và xơ vữa động mạch là do họ ăn ngô.

Kiều mạch: ba hạ: huyết áp cao, mỡ máu cao, đường máu cao. Kiều mạch còn có 18% xenluylo khiến người ăn kiều mạch không bị viêm dạ dày, viêm đường ruột, chống ung thư trực tràng, ung thư kết tràng.

 Các loại khoai: Khoai lang trắng, khoai lang đỏ, khoai tây, củ từ, chúng có 3 tác dụng - hấp thụ nước, làm trơn đường ruột khiến không bị ung thư trực tràng, ung thư kết tràng - hấp thụ mỡ và đường khiến không bị đái tháo đường - hấp thụ độc tố chống viêm dạ dày, viêm đường ruột.

 Yến mạch: Làm hạ huyết áp, hạ mỡ máu.

 Kê: Tác dụng: trừ thấp, kiện tỳ, trấn tĩnh, ngủ ngon. Không nên dùng thuốc an thần (ít nhiều đều có độc), thay vào đó nên ăn kê.

 Đậu nành: Nhiều prôtêin, prôtêin của 1 lạng đậu nành bằng 2 lạng thịt nạc, bằng 3 lạng trứng gà, bằng 4 lạng gạo. Đậu nành là hoa của dinh dưỡng, là vua các loại đậu, trong đậu nành có chất dị hoàng đồng, tác dụng phòng, chống ung thư tuyến vú, ăn sáng bằng sữa đậu nành và óc đậu rất tốt. 

 Rau:
Rau xanh: Chống bức xạ, trong đó:

Cà rốt: Có tác dụng dưỡng mắt, chống quáng gà, bảo vệ niêm mạc, dưỡng tóc, dưỡng da, dưỡng niêm mạc, ăn cà rốt nhiều ít bị cảm, nó còn chống bức xạ.

Bí đỏ: Kích thích tế bào tụy sản sinh ra insulin, thường xuyên ăn bí đỏ không bị đái tháo đường.

Mướp đắng: Tiết ra insulin, thường xuyên ăn mướp đắng không bị đái tháo đường.

Cà chua: Ăn cà chua sẽ không mắc ung thư nhưng cà chua ăn sống không có tác dụng; phải đun nóng cà chua mới tách ra được chất chống ung thư, vì vậy hãy ăn cà chua theo kiểu xào với trứng, nấu canh cà chua hay ăn canh trứng gà cà chua.

Tỏi: Là vua chống ung thư. Tỏi không được ăn nóng vì hết tác dụng. Phải thái nhánh tỏi thành từng lát, để từng lát trong không khí độ 15 phút, kết hợp với oxy, tỏi mới phát sinh ra chất tỏi hay đại toán tố chống ung thư.

Theo TNO

Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2013

Salad tôm và cây tỏi ta

Có những món salad với những nguyên liệu khiến bạn bất ngờ, chẳng hạn như salad với thân cây tỏi ta chẳng hạn.


Món ngon.
Món ngon.
Nguyên liệu: 


+ 150g thân tỏi ta
+ Xà lách hoặc rau diếp
+ 130g tôm, bóc vỏ và làm sạch
+ 1 muỗng canh dầu hào
+ 1,5 muỗng canh dầu thực vật
+ 1 muỗng cà phê vừng rang
+ 1/2 muỗng cà phê xì dầu
+ Muối để nêm
+ Rau mùi (tùy thích)
Cách làm:

- Cắt tôm đôi theo chiều dọc. Chuẩn bị một bát nước đá cỡ vừa.
- Rửa sạch xà lách rồi ngâm với với nước lạnh sau đó vớt ra.
- Trong một chiếc bát lớn, trộn xà lách với dầu thực vật, dầu hào, vừng và nước xì dầu.
- Tỏi rửa sạch rồi cắt thành những đoạn ngắn, cho vào nồi nước đun sôi có cho thêm muối và luộc lên. Sau đó vớt tỏi ra.
- Cho tôm vào nồi nước đun sôi, và nấu cho đến khi tôm chín. Sau đó vớt tôm ra bát nước đá đã chuẩn bị sẵn.
- Cho tỏi và tôm vào bát xà lách và các gia vị trộn đều. Bày salad ra đĩa rồi thêm rau mùi tùy thích.

Theo xl

Cách bắt bông kem - hoa Pensée

Kiểu trang trí bánh kem cho những ai yêu thích màu tím


Thứ Năm, 20 tháng 6, 2013

Lẩu tôm nấu mẻ



Món ăn dễ làm, tốn ít thời gian, lại rất ngon miệng với vị chua, thanh dễ chịu. Khi ăn kèm với nhiều rau tươi, bún, và tôm to bằng ngón tay cái. Lẩu tôm nấu mẻ ăn nhiều mà không ngán, có tác dụng giải cảm, giảm mệt mỏi, căng thẳng.

Nguyên liệu:
- Tôm tươi
- Bún
- Các loại rau gồm: rau nhút, bạc hà, rau cần, ngò, hành tươi.
- Cà chua, hành tây, ớt, chanh.
- Nửa chén mẻ
- Các loại gia vị: nước mắm, muối, đường, bột nêm.
- Đầu tôm càng, hoặc màu điều

Thực hiện:
Tôm tươi mua về rửa sạch cắt râu và sắp sẵn vào đĩa. Cà chua rửa sạch cắt làm 6 phần. Rau nhút lặt sạch, cắt từng đoạn ngắn. Và các loại rau thơm cũng rửa sạch và cắt nhỏ ra cho dễ ăn, sau đó sắp sẵn vào đĩa đặt lên bàn ăn.
Đổ 2 lít nước vào nồi lẩu, cho nửa chén mẻ vào nấu sôi lên, bỏ đầu tôm càng đã được rửa sạch vào nấu chung, gạch của tôm càng sẽ cho ra màu vàng và rất thơm ngon.
Chờ cho nước sôi bùng lên, nêm nếm gia vị: đường, muối, nước mắm, bột nêm vào cho vừa ăn. Sau đó bỏ cà chua vào.

Vào những chiều mưa có cái lẩu thật tuyệt!

Theo VNE

Ngò giúp chống ngộ độc thực phẩm

Không chỉ giúp chống đầy hơi, ngò rí (hay còn gọi là ngò ta, rau mùi) còn có tác dụng chống ngộ độc thực phẩm, cải thiện sức khỏe.

Ngò rí giúp chống ngộ độc thực phẩm


Cụ thể, theo trang tin healthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, ngò rí có thể:
• Hỗ trợ tiêu hóa, ngừa đầy hơi và giúp ổn định dạ dày.

• Có tác dụng bảo vệ cơ thể chống các vi khuẩn salmonella, vốn là nguyên nhân phổ biến gây ngộ độc thực phẩm. Thêm ngò rí vào thức ăn có thể tiêu diệt những vi khuẩn này.

• Có tác dụng giảm hàm lượng kim loại nặng như chì, thạch tín, thủy ngân, vốn có thể xâm nhập vào cơ thể theo nhiều cách khác nhau.

• Ngò rí cũng có đặc tính kháng viêm, có thể làm giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp.
• Phòng chống các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu vì giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

• Ngăn ngừa buồn nôn.

• Giúp giảm bớt khí đường ruột.

• Giảm lượng đường trong máu.

• Giảm cholesterol xấu (LDL) và làm tăng cholesterol tốt (HDL).

• Đây là nguồn phong phú chất xơ có thể giúp chống táo bón.

• Ngò rí cũng chứa nhiều chất sắt, ma giê, flavonoid.

Theo TNO

Thứ Tư, 19 tháng 6, 2013

Cách tự làm rượu nho tại nhà

Không gì thú vị hơn khi có dịp thết đãi bạn bè hoặc một dịp vui nào đó mà mọi người cùng thưởng thức thứ rượu nho nguyên chất do chính tay ta làm, vừa an toàn lại vừa tốt cho sức khỏe, độ ngon cũng chẳng thua kém gì so với các loại rượu nho của Pháp hoặc Ý, với nồng độ vừa phải, đặc biệt rất thích hợp cho phái nữ .
Nguyên liệu: 
Cho 2 lít rượu nho
-1 bình thủy tinh có thể tích lớn gấp 2 lần số nho bạn định làm, rửa thật sạch và đem phơi nắng khô ráo.
-1 túi vải để lược.
-5kg nho tím hoặc đỏ, loại nho Phan Rang, chứ không cần thiết phải là nho ngoại nhập. Xin các bạn lưu ý nếu muốn có được những giọt rượu ngon và cất giữ được lâu (có thể đến 10 hoặc 20 năm) thì chúng ta phải chọn loại nho tốt, chín đều nhưng không được úng hoặc bầm dập.Các bạn sẽ có 1 bình rượu đã được 14 tuổi, và nếu để lâu thì mầu càng đẹp và trong vắt không khác gì Scotch Whisky đâu
- 750g đường cát.( 1kg nho = 150g đường)

Cách làm:
Nho rửa sạch, lặt bỏ cuống để thật ráo nước, cho nho vào 1 thau sạch, khô, đổ đường vào và dùng tay bóp cho quả nho dập vỏ, không cần phải nát lắm mà chỉ cần bể vỏ là đủ, trộn đều và cho tất cả vào bình, đặt trên miệng bình 1 túi nylon, đậy hờ nắp bình lại, để 2 tuần thì mở ra trộn đều trên dưới, xong đậy tiếp lại như lần trước, không nên đậy quá chặt.

Khi nho thẩm thấu, quá trình lên men sẽ diễn ra, nếu chúng ta sử dụng bình có thể tích nhỏ hoặc vừa đủ sẽ làm trào rượu ra ngoài cho nên điều bắt buộc phải dùng bình lớn, tối thiểu là phải gấp đôi, ví dụ làm 5kg nho ta phải sử dụng ít nhất bình 10kg hoặc lớn hơn càng tốt.
Chúng ta hãy tạm quên nó đi cho đến 4 tháng sau, các bạn mở ra, dùng túi vải lọc bỏ bã, lấy nước đổ lại vào bình, cũng tương tự ta đậy lại và để thêm 2 tháng nữa, lúc này rượu đã lắng xuống, chắt lấy nước trong ở trên cho vào chai rượu kiểu, các bạn đã có thứ rượu nho nguyên chất thơm nồng và trong vắt để dành tùy nghi sử dụng.

ST

Tẩy tế bào chết tại nhà - an toàn và hiệu quả

Không cần tốn tiền tới spa, chỉ cần sử dụng một số thực phẩm có sẵn trong bếp, bạn cũng có thể loại bỏ lớp tế bào chết và nuôi dưỡng làn da của mình thêm mịn màng.
Bạn có thể chọn một trong 7 phương pháp đơn giản, phù hợp với mình nhất!

Dâu tây
Chuẩn bị: Nước ép dâu tây 20ml, nước ép chanh 5ml, sữa tươi không đường 5ml.

Thực hiện: Trộn đều hỗn hợp trên và đắp mặt trong khoảng 20 phút. Mặt nạ này có tác dụng loại bỏ tế bào chết, làm thoáng lỗ chân lông và mụn đầu đen. Ngoài ra, sữa tươi còn có tác dụng làm mềm da và phục hồi các thương tổn. Sau đó, nên rửa mặt lại với nước ấm để có kết quả tốt nhất.

Bột yến mạch
Chuẩn bị: Bột yến mạch 5g, sữa chua không đường 1/2 hộp.
Thực hiện: Dùng yến mạch trộn với sữa chua massage mặt 15 phút sau đó rửa mặt bằng nước sạch. Bột yến mạch có tác dụng lấy đi những tế bào chết, đen sạm. Ngoài ra, nó còn bổ sung nhiều dưỡng chất giúp da bạn trở nên căng mịn, hồng hào, sáng đẹp.

Muối biển
Chuẩn bị: Muối biển 5g, tinh chất trà xanh 10ml.
Thực hiện: Trộn đều muối biển với tinh chất trà xanh, xoa thật nhẹ nhàng lên người theo vòng tròn khi tắm. Sau đó, tắm lại thật sạch rồi thoa kem dưỡng ẩm massage da. Muối giúp làm sạch, loại bỏ các tế bào chết mà không gây kích ứng da. Trà xanh giúp kích thích các tế bào mới phát triển, giữ độ ẩm cho da. Để khoảng 15 phút rồi xả sạch.

Dầu oliu
Chuẩn bị: Dầu oliu 10ml, đường tinh 1 thìa nhỏ.
Thực hiện: Trộn dầu oliu với 1 thìa đường và massage đều lên mặt trong 15 phút. Đây là loại mặt nạ dễ sử dụng vì thế nên để sẵn vật liệu trong nhà tắm để bạn có thể tẩy da chết đều đặn 2 lần mỗi tuần. Mặt nạ có tác dụng làm sáng da và loại bỏ da chết.

Mật ong
Chuẩn bị: Mật ong 10ml, tinh dầu hạnh nhân 5ml, tinh dầu yến mạch 5ml, nước ép nghệ tươi 5ml, sữa chua 1/2 hộp.
Thực hiện: Trộn đều hỗn hợp mật ong, hạnh nhân và yến mạch thoa lên mặt và toàn thân để khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch với nước ấm. Mật ong có tác dụng tái tạo làn da rất tốt, tẩy tế bào chết, sữa chua giúp làn da thêm trắng mịn. Nước ép nghệ tươi chống viêm da, trị mụn, liền sẹo, xóa mờ tàn nhang.

Trà xanh
Chuẩn bị: Tinh chất trà xanh 10ml, sữa tươi 10ml.
Thực hiện: Trộn đều hỗn hợp, thoa mặt và toàn thân mỗi ngày kết hợp massage nhẹ, vừa lấy đi lớp da chết, vừa dưỡng ẩm và làm se khít lỗ chân lông. Trà xanh phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm nhất, giúp loại bỏ bệnh chàm, tàn nhang, trị mụn rất tốt. Ngoài ra, trà xanh chống oxy hóa mạnh hơn 20 lần so với vitamin E. Sữa tươi nuôi dưỡng giúp da mềm mịn, sáng đẹp hơn.

Lòng trắng trứng
Chuẩn bị: 1 lòng trắng trứng gà, nước cốt chanh 5ml.
Thực hiện: Lấy lòng trắng trứng, trộn với vài giọt nước cốt chanh rồi thoa lên mặt, để khoảng 20 phút sau đó rửa sạch. Cách làm này giúp làn da sáng loại bỏ được lớp sừng bên ngoài, giúp loại bỏ chất nhờn (phù hợp với người da dầu) và làm cho da mềm, mịn, trắng hồng hơn.
Theo Tapchilamdep.com