Thứ Hai, 29 tháng 7, 2013

Sò đá làm gỏi xoài

Món gỏi xoài trộn sò đá cũng không kém phần hấp dẫn. Mời các bạn cùng thưởng thức!

Nguyên liệu:

1 kg sò đá
1 trái xoài xanh 300g
rau răm, đậu phộng rang
Mắm chua ngọt.

Cách làm:

Sò luộc chín, tách từng con cho vào tô. Nếu ruột sò lớn, cắt làm đôi.
 Nếu tách sò sống lấy thịt thì ướpthịt sò với gia vị (muối, đường, bột ngọt, tiêu, hành tím xắt nhuyễn, mỡ…)Bắc chảo lên bếp phi mỡ (dầu) cho thơm, cho thịt sò vào xào chín, đổ ra dĩa. 
Xoài sống (xoài xanh) bằm sợi, cho vào sò trộn đều. 
Thêm đậu phộng rang giã giập, và một ít rau răm xắt nhuyễn lên. 

Một chén nước mắm chanh, tỏi ớt nữa là đủ bộ rồi.

Món nầy có thể cuốn với bánh tráng (hoặc ăn với bánh đa) rất tuyệt!

Theo Phunuonline

 *Nếu không có xoài xanh dùng bắp chuối bào cũng ngon lắm đấy!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét