Thứ Ba, 23 tháng 7, 2013

Dưa cải thảo củ sen

Trời mưa lâm râm mình chỉ muốn ăn cơm nóng và khô không canh. Nhưng để bữa cơm vẫn có đủ rau cỏ thế làm "ôm" món dưa này . Làm mau, ăn liền, nóng ấm luôn đó các bạn. Món dưa này ăn với thịt ram là khỏi phải nói nha! 

Nguyên liệu

1kg cải thảo
300g củ sen
100g cà rốt
gừng, ớt, đường, giấm, tỏi, phèn chua, hành lá

Cách làm:

Cải thảo tách bẹ rửa sạch ngâm với nước muối 30 phút, vớt lên để ráo cắt chéo khoảng 5cm
Củ sen xắt lát mỏng ngâm nước phèn chua 30 phút cho trắng giòn, rồi xả lại nước lạnh cho sạch, để ráo
Cà rốt xắt chỉ, ngâm với 1m  đường trong 30 phút rồi vắt ráo.
Tỏi + gừng + ớt xay hay giã nhuyễn.
Hành lá cắt khúc 5cm
Nấu nước giấm : 1/2 chén giấm + 50g đường  + 20g muối cho tan, để nguội.

Trộn cải thảo + hành lá + củ sen + cà rốt + tỏi ớt + giấm đường để khoảng 30 phút là ăn được.
Có thể làm nhiều rồi cho vào tủ lạnh ăn dần.

Theo Monngonmoingay


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét