Thứ Hai, 22 tháng 7, 2013

Chả hấp chay

Hôm qua lang thang trên net mình gặp món Chả chay này. Chả chay cũng thật dễ làm và dễ ăn. Dù là món chay nhưng cũng rất bổ dưỡng. Mời các bạn cùng khám phá!



Nguyên liệu:

2 miếng tàu hũ trắng
3 tai nấm hương vừa
2 tai nấm mèo vừa
4 củ năng lớn
1 khúc cà rốt
2 miếng chao trắng
1 M boa rô phi
ớt
dầu ăn
1 M màu điều dầu
1 vắt bún tàu nhỏ
2 m bột năng

Cách làm

Tán nhuyễn chao. Củ năn xắt hạt lựu nhỏ, vắt ráo nước
Luộc tàu hũ cho chín, cho ra ép bớt nước rồi tán nhuyễn
Cà rốt xắt sợi thật nhuyễn
Nấm mèo, nấm hương ngâm nở cắt nhuyễn
bún tàu cắn ngắn 1cm

Trộn 2 loại nấm với chút tiêu cho thơm.
Trộn tiếp tàu hũ chung với các loại nguyên liệu cùng với + boa rô phi + chao + 1 m bột năng + 1 m đường + 1 chút bột ngọt rồi trộn đều thật kỹ.

Thoa dầu vào chén. Ém chả vào chén cho chặt để chả được dẻ. Nước sôi, cho chả vào hấp 10 phút . 
Pha dầu điều + 1m bột năng + chút nước + màu điều khuấy đều, thoa dầu điều lên mặt chả hấp tiếp 10 phút nữa là chín.

Theo Monngonmoingay

* Sau khi luộc xong gói từng miếng tàu hũ vào giấy để một lúc là hút hết nước.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét