Thứ Hai, 8 tháng 7, 2013

Chả gà lá dâu

Trong ẩm thực Việt, có hàng trăm món chả với các nguyên liệu, cách chế biến khác như chả lá lốt, lá xương sông, lá nếp, lá nho, lá dâu.... Đầu tuần, hãy tìm sự thú vị trong món chả lá dâu, chắc chắn sẽ có một bữa cơm tuyệt ngon cho gia đình bạn.


 Nguyên liệu :
- Gà ta : 700g thịt ức gà
- Mỡ nước hay dầu ăn : 100g.
- Lá dâu bánh tẻ: 30 lá.
- Hành khô : 50g.
- Kẹp tre tươi : 15 cái.
- Muối tinh, bột nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu.

 Cách chế biến:
-Có thể thịt gà thái thành miếng bằng 2 ngón tay cho dễ gói và có hình dáng đẹp, nhưng ướp hơi lâu một chút. Còn thái miếng mỏng ướp mau nhưng phải gói cho chặt tay một tí để tạo hình miếng chả cho đẹp mắt.
- Lá dâu bánh tẻ, rửa sạch, trần qua nước nóng để ráo.
- Hành khô giã nát, vắt lấy nước.
- Ướp gà với nước hành khô, đường,  bột nêm,hạt tiêu, chút nước mắm, để ngấm 30 phút.
- Trải lá dâu ra đĩa cho thịt gà vào, gói hình chữ nhật, kẹp vào kẹp tre, kẹp 2 miếng một .
-Quạt than hoa cho hồng rồi cho kẹp gà vào nướng chín, vừa nướng vừa quết mỡ lên chả.
- Chả vàng mặt là đã chín, thưởng thức nóng với muối chanh, ớt.
Món ăn thơm mùi đặc trưng của lá dâu nướng. Khi ăn, thịt gà cháy cạnh, dai, ngấm gia vị rất ngon.
Theo VNE
* Chú ý:
- Nếu không nướng trên than hoa thì có thể rán chả gà lá dâu non trong dầu hoặc mỡ.
- Muốn lá dâu vẫn giữ độ dai và xanh, dễ cuốn thì chỉ chần lá qua nước nóng khoảng 3 giây rồi vớt ra ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét