Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

Bông súng bóp xổi

Một trong những món ăn của mùa nước nổi là Bông súng bóp xổi. Thật đơn giản dễ mà lại rất tốn cơm!



Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Nguyên liệu:

Một bó bông súng
Giấm, đường, chanh ớt rau răm
Đậu phộng rang
Bánh tráng nướng
Mắm kho

 Cách làm:

Bông súng tước bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi ngắt từng khúc ngắn 4-5cm để ráo nước. 
Cho vào thau, dùng tay bóp nhẹ những cọng súng cho giập mà không bị nát.
Pha một chén giấm + vài muỗng đường, quậy cho tan đường. Đổ chén giấm vào thau bông súng, thêm một nắm rau răm xắt nhỏ vào, trộn đều với 1/2 đậu phộng giã dập.
Chấm mắm kho .Ăn kèm với bánh tráng nướng!
Món này rất ngon, tác dụng kích thích tiêu hoá, an thần, trợ tim, giải độc, rất tốt cho người ăn uống kém, ăn uống không tiêu, mất ngủ, tim đập manh, bồn chồn không yên, người bị di tinh, bạch đới, ho, viêm đường tiết niệu.

ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét