Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2013

Mì gà nấu mận

Mình cố sưu tầm xem mận nấu món mặn ra sao thì thấy món Mì gà nấu mận. Các bạn xem thử có khả thi không nha! 



Nguyên liệu: 

1 cái ức gà không da
2 vắt mì vàng sợi to
3 trái mận
1/4 trái ớt chuông đỏ
1/4 trái ớt chông vàng
muối, tiêu, ngò

Cách làm:

Mì trụng mềm, xóc với chút dầu cho khỏi dính.
Ớt vàng + đỏ gọt vỏ, xắt cỡ ngón tay xào chín.

Ức gà cắt miếng vừa ăn, cho lên chảo ram vàng. Mận luộc cho đến khi vỏ mận nứt ra, vớt lên, bóc vỏ xắt miếng bỏ hột, cho mận vào cùng với gà đảo đều.


Rắc chút muối + tiêu lên rồi cho ớt chuông vào đảo tiếp. Kế cho mì vào xóc cho đều.



Dọn món mì gà xào mận ra nào!Ăn cũng là lạ! lol

Bichnga soạn theo The videojug

* Mận HN bên mình thịt đỏ thẫm có vị chát, nên mình khứa làm 4 và luộc trong nước muối loãng.
* Không có ớt chuông vàng xài ớt chuông xanh cũng được. 
* Nếu thay thịt gà bằng tàu hũ là ta được một món chay rồi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét